Cách điều trị gan nhiễm mỡ cực kì an toàn hiệu quả

Bệnh gan nhiễm mỡ đang ngày càng gia tăng ngay cả những người trẻ tuổi cũng có thể bị và có tới 28% số người mắc bệnh gan nhiễm mỡ sẽ chuyển sang thành giai đoạn biến chứng bệnh như xơ gan hoặc thậm chí ung thư gan nếu không được theo dõi và điều trị đúng cách. Avado sau khi tham khảo từ những nguồn tin uy tín sẽ mách bạn một số phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ được đánh giá là hiệu quả như sau.

biến chứng nặng nề của gan nhiễm mỡ bộc phát nhanh chóng
biến chứng nặng nề của gan nhiễm mỡ bộc phát nhanh chóng

Khi gan nhiễm mỡ khi ở cấp độ sơ khai ban đầu là 1 rồi phát triển đến 2 thì vẫn có thể phục hồi hoàn toàn nếu người bệnh kiểm soát và có phác đồ điều trị bệnh kịp thời đúng cách. Nhưng nếu bệnh gan nhiễm mỡ đã chuyển biến rất tệ và sang cấp độ 3 hoặc cấp tính thì lúc này các tổn thương mà bệnh đã gây ra cho gan đã không thể phục hồi và lúc này các biến chứng nặng nề của gan nhiễm mỡ bộc phát nhanh chóng.

Lựa chọn hướng điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất thì nhất định người bệnh phải khám bệnh và làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh nhằm có hướng điều trị gan nhiễm mỡ đúng đắn và nhanh khỏi bệnh nhất. Mỗi một bác sĩ sẽ có phương pháp riêng và hướng điều trị bệnh khác nhau nhưng tất cả các cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ thì vẫn bắt nguồn là triệt để đi từ nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Và đây cũng là hướng đi đúng đắn nhất và được triển khai điều trị cho mọi loại bệnh gan.

Ngoài ra mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau để áp dụng các phương pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cũng khác nhau nhưng dù là như thế nào thì việc điều trị gan nhiễm mỡ có thể được thực hiện bằng các phương pháp cơ bản như dùng thuốc tây y, dùng thuốc nam hoặc thuốc đông tây y kết hợp cùng với điều chỉnh chế độ dinh dưỡng ăn uống và sinh hoạt của bản thân

Các phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ được đánh giá cao về tính hiệu quả và khả thi mà bạn có thể tham khảo như sau.

Các phương pháp điều trị được đánh giá cao về tính hiệu quả
Các phương pháp điều trị được đánh giá cao về tính hiệu quả

Điều trị gan nhiễm mỡ phải xác định được nguyên nhân và yếu tố gây bệnh gan nhiễm mỡ, không nên đi từ triệu chứng bên ngoài.

• Người béo phì thừa cân nặng và ít vận động đi lại cần tích cực thực hiện kế hoạch giảm cân và tăng cường vận động cũng như điều chỉnh chế độ ăn phù hợp. Sử dụng các loại máy tập trong nhà cũng là một phương án hay nếu không có nhiều thời gian.

• Những người bệnh đang mang trong người bệnh lý tiểu đường và các bệnh lý nội tiết thì phải kiểm soát lượng đường huyết và điều trị dứt điểm để loại bỏ bệnh nội tiết trước.

• Người nghiện rượu lâu năm, đồ uống có cồn hoặc sử dụng các thuốc chứa hoạt chất gây tổn hại gan thì nên bỏ ngay rượu bia và đồ uống có cồn vì đây là nguồn gốc của nhiều loại bệnh…. và thay đổi thuốc theo các đánh giá cơ sở và hướng dẫn của bác sĩ phụ trách sang loại khác ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe gan.

Điều trị gan nhiễm mỡ cần tránh xa rượu bia
Điều trị gan nhiễm mỡ cần tránh xa rượu bia

• Người bệnh sau các ca phẫu thuật sẽ thiếu dinh dưỡng và sức đề khấng nghiêm trọng nên điều chỉnh chế độ ăn cân bằng và hợp lý. Ngoài ra rất tốt nếu sử dụng thêm các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để gia tăng sức đề kháng và chịu tải cho cơ thể

Chế độ dinh dưỡng vô cùng chuẩn cho người bệnh gan nhiễm mỡ.

Yếu tố đầu tiên chắc chắn luôn là phải duy trì một lối sống lành mạnh khoa học hàng ngày từ bữa ăn đến giấc ngủ.

• Tăng cường vận động thể lực cũng như thể dục thể thao 30 phút mỗi ngày và ít nhất 4 ngày/ tuần.

• Công việc vô cùng quan trọng là phải kiểm soát cân nặng và đường huyết hàng ngày.

• Sử dụng các loại rau xanh trái cây chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn và chuyển sang chế độ đồ chay chiếm phần lớn thực đơn. Dùng những loại dầu có nguồn gốc từ thực vật và tránh những loại nguồn gốc động vật tanh mỡ.

• Phải loại bỏ căng thẳng mệt mỏi stress trong quá trình điều trị và nếu lao động quá sức thì nên thu xếp lại cho cân bằng cuộc sống.

• Xây dựng chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý từ bữa ăn đến giấc ngủ.

cách điều trị tốt nhất chính là có chế độ dinh dưỡng hợp lý
cách điều trị tốt nhất chính là có chế độ dinh dưỡng hợp lý

• Kiểm tra sức khỏe theo định kỳ và theo dõi cẩn thận và khi đã có kết luận bị rối loạn lipid máu thì phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của bác sĩ.

Những lưu ý quan trọng khi điều trị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ vẫn có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu như bệnh được phát hiện sớm và có được phác đồ điều trị gan nhiễm mỡ hợp lý. Tuy nhiên chữa khỏi xong cũng chưa phải là hết vì đây lại là căn bệnh rất dễ tái phát hoặc có biến chứng phức tạp hơn khi chúng ta không hiểu về nó. Nguyên nhân tái phát có thể do nhiều lý do nên chính vì thế người bệnh cần có một số lưu ý khi điều trị căn bệnh này như sau:

Phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ của các bác sĩ đang phụ trách và không được dùng thuốc khi không được bác sĩ cho phép.

Khi được chẩn đoán mắc bệnh gan nhiễm mỡ nhiều người thường tham khảo các bài thuốc chữa bệnh hoặc nghe các bác sĩ online trên các nhóm như facebook hoặc zalo không có chuyên môn rồi truyền tai nhau sau đó tự ý sử dụng thuốc tây y vô tội vạ. Tuy nhiên khi chưa biết bệnh nặng nhẹ như thế nào mà đã sử dụng thuốc tây y thì quả thực rất nguy hiểm.

Luôn luôn tuân thủ phác đồ điều trị
Luôn luôn tuân thủ phác đồ điều trị

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Tất cả các thuốc đều được chuyển hóa trực tiếp ở gan nên kể cả các loại thuốc tây hay đông y cũng đều có điểm tập kết là ở gan và gây hại cho gan khi dùng không đúng cách đúng liều lượng đúng thời điểm và tình trạng bệnh.

Vì thế người bệnh chỉ được dùng thuốc khi có chỉ định và chẩn đoán của bác sĩ đang phụ trách vì đây mới chính là người hiểu và nắm rõ những tổn thương gan mà bạn đang gặp phải nhất.

chỉ được dùng thuốc khi có chỉ định và chẩn đoán của bác sĩ
chỉ được dùng thuốc khi có chỉ định và chẩn đoán của bác sĩ

Cần khám bệnh định kì đúng thời điểm sau điều trị.

Trong quá trình điều trị bệnh thì các bạn bị bệnh gan nhiễm mỡ nên khám bệnh định kì để theo dõi diễn biến bệnh có cải thiện hay không? Nếu như phương pháp điều trị đó đã triển khai lâu ngày mà bệnh không thuyên giảm và đã có đánh giá không hiệu quả thì cần đổi phương pháp khác.

Việc tái khám bệnh định kì giúp các bạn có thể ngăn chặn và xác định được bệnh gan nhiễm mỡ có khả năng tái phát hay không và hạn chế những biến chứng gan nhiễm mỡ có thể xảy ra?

Như vậy có thể kết luận việc điều trị gan nhiễm mỡ triệt để là hoàn toàn có khả năng trong đó yếu tố quan trọng nhất là người bệnh cần kiên trì chữa bệnh theo đúng tình trạng bệnh và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa là sẽ có cơ hội lớn để đẩy lùi được bệnh gan nhiễm mỡ.

Cách kiểm soát gan nhiễm mỡ.

Nguyên nhân gan nhiễm mỡ đa phần hình thành từ thói quen ăn uống sinh hoạt
Nguyên nhân gan nhiễm mỡ đa phần hình thành từ thói quen ăn uống sinh hoạt

Nguyên nhân gan nhiễm mỡ đa phần hình thành từ thói quen ăn uống sinh hoạt cùng chế độ dinh dưỡng không khoa học của người bệnh. Vì vậy việc kiểm soát thói quen ăn uống và sinh hoạt giúp các bạn phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả. Mọi vấn đề thắc mắc về gan nhiễm mỡ và điều trị căn bệnh này người bệnh có thể hỏi trực tiếp ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chăm sóc tốt nhất.

kiểm soát thói quen ăn uống và sinh hoạt
kiểm soát thói quen ăn uống và sinh hoạt

Gan nhiễm mỡ là bệnh về gan có tỉ lể mắc phải cao và rất phổ biến trong thế giới hiện đại ngày nay. Để điều trị gan nhiễm mỡ mất rất nhiều thời gian và phải sử dụng nhiều phương pháp hiện đại như sử dụng thuốc để điều trị bệnh, đồng thời việc sử dụng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên để chữa bệnh được đánh giá là an toàn hiệu quả mà không để lại tác dụng phụ cũng như hạn chế khả năng tái phát tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo một số loại thảo dược tự nhiên dưới đây giúp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng các thảo dược thiên nhiên đã có đánh giá hiệu quả

Ngoài ăn uống và tập luyện, sử dụng thảo dược cũng là một cách hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Khi gan đã tổn thương do nhiễm mỡ thì chức năng gan đã suy giảm nghiêm trọng nên việc sử dụng thuốc có thể phục hồi các tổn thương ở gan nhưng sai cách sai thời điểm cũng có thể gây thêm những tổn thương nghiêm trọng cho gan.

người bệnh có thể chuyển sang sử dụng thảo dược tự nhiên
người bệnh có thể chuyển sang sử dụng thảo dược tự nhiên

Khi đó người bệnh có thể chuyển sang sử dụng thảo dược tự nhiên để hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, đồng thời hỗ trợ giảm các triệu chứng gan nhiễm mỡ khó chịu và giúp loại bỏ các tác dụng phụ khó lường do thuốc tây gây ra. Các loại thảo dược được nghiên cứu và áp dụng trong điều trị bệnh gan hàng ngàn năm nay được biết đến trong việc hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả phải kể đến là: Phổ biến nhất là nhân trần, cây chó đẻ, hoặc cây vọng cách, rau cần và bưởi…


Mua ngay

Sử dụng thảo dược là hướng đi đúng đắn.

Thảo dược cũng rất phù hợp để phòng ngừa gan nhiễm mỡ và được đánh giá phù hợp với mọi đối tượng sử dụng cho người có gan nhiễm mỡ giai đoạn chớm mắc bệnh nhờ những ưu điểm tuyệt đối như không tác dụng phụ và không gây ra những biến chứng nguy hiểm trong khi sử dụng và sau sử dụng.

Sử dụng thảo dược nên kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện để thì sẽ thu về được kết quả nhanh chóng cũng đạt hiệu quả như khi sử dụng thuốc tây mà không phải lo lắng về tác dụng phụ như thuốc tây. Quan trọng nhất trong quá trình điều trị là người bệnh phải kiên trì chạy chữa không nản lòng và đi theo liệu trình vì sản phẩm chiết xuất nguồn gốc thiên nhiên làm theo liệu trình thì hiệu quả sẽ phát huy mức cao nhất.

Sử dụng thảo dược nên kết hợp với chế độ ăn uống
Sử dụng thảo dược nên kết hợp với chế độ ăn uống

Sản phẩm chiết xuất từ thảo dược nào tốt?

Silymarin là một thành phần chiếm tỉ lệ lớn trong cây kế sữa được biết đến với chức năng hỗ trợ gan cũng như thận và túi mật. Sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên được biết đến và áp dụng sử dụng một cách an toàn ở những bệnh nhân gan và được cho là một hỗ trợ hữu ích trong điều trị gan nhiễm mỡ không đường hoặc do đường. Với nền y học hiện đại và công nghệ dây chuyền tiên tiến hàng đầu thế giới, các chuyên gia sức khỏe Hàn Quốc đã tạo thành viên nén bổ gan Healthy Liver-S có hàm lượng Silymarin chiết xuất từ cây kế sữa, giữ lại 100% công dụng và hiệu quả của kế sữa khi sử dụng điều trị gan nhiễm mỡ.

Cây kế sữa được sử dụng phổ biến rộng rãi từ hàng ngàn năm trước đã chứng minh được tác dụng giải độc gan, tăng cường chuyển hóa ở gan đồng thời bảo vệ lá gan trước các tác hại xâm lấn từ thực phẩm bẩn, bia rượu,…… Ngoài ra trong viên nén bổ gan Healthy Liver-S còn có chứa những thành phần vitamin B1, B6 cùng các hoạt chất khác có tác dụng tăng cường sức khỏe cho cơ thể, giúp cơ thể bạn đẩy lùi cảm giác mệt mỏi, loại bỏ nhanh chóng hiện tượng chán ăn khó tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *