Bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp từ dân gian nhiều người đã khỏi

Trong dân gian, hiện đang lưu truyền khá nhiều bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả trong việc điều trị bệnh xương khớp. Tạo hóa luôn ban tặng cho con người những điều kỳ diệu, trong số đó việc sản sinh ra những cây thuốc dân gian chữa viêm khớp dạng thấp chính là món quà thiết thực nhất cho cuộc sống.

Bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp bằng củ gừng

Chắc hẳn không ai trong chúng ta cảm thấy xa lạ với gừng – một loại gia vị phổ biến của người Việt.
Về bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp công dụng chữa đau nhức xương khớp, gừng là vị thảo dược hiệu quả hàng đầu nhờ đặc tính giàu tinh dầu, sở hữu khả năng sát khuẩn, chống viêm cao. Sử dụng gừng đúng cách, kết hợp thêm một số nguyên liệu lành tính khác, sẽ giúp người bệnh viêm khớp dạng thấp nhanh chóng đẩy lùi cơn đau, xoa dịu vùng khớp xương sưng viêm, tổn thương và hỗ trợ phục hồi.
Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng cây thuốc dân gian, cụ thể ở đây là gừng, đơn giản như sau:
– Rửa sạch 2 lạng gừng tươi rồi ép lấy nước cốt.
– Cho nước cốt gừng vào nồi, đổ thêm 400 ml rượu trắng, 120 gr đường đỏ, sau đó đun sôi, tắt bếp.
– Mỗi tối trước khi đi ngủ, uống 1 ly nhỏ hỗn hợp trên sẽ làm giảm cơn đau hiệu quả.

một loại gia vị phổ biến của người Việt.
một loại gia vị phổ biến của người Việt.

Cà gai leo bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp hiệu nghiệm

Ngoài gừng, cà gai leo cũng là bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp có tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh. Theo kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế, cà gai leo được đánh giá cao trong việc chống viêm, rất tốt cho bệnh xương khớp, nhờ chứa nhiều chất flavonoid.
Nếu bạn muốn chữa viêm khớp dạng thấp từ tận gốc rễ và tránh tối đa các tác dụng phụ thì cà gai leo là một phương án áp dụng tương đối an toàn, hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện công thức sau:
– Cách 1: Cho 10g đến 20g rễ cà gai leo vào nồi, sắc lấy nước uống. Nước sắc này giúp mạnh gân cốt, chữa phong thấp, giảm đau nhức, giảm sưng tê vùng xương khớp.
– Cách 2: Phơi khô 300g cà gai leo, 300g thổ phục linh, 300g cỏ xước, 100g quế chi, 80g lá lốt. Sau khi nguyên liệu khô, đem đi tán nhỏ rồi cho vào ngâm cùng 1 lít rượu trắng. Ngâm trong 10 ngày có thể dùng được. Mỗi lần uống 1 ly nhỏ 30ml, mỗi ngày 2 lần sẽ giúp cơn đau tan biến nhanh, tăng cường sức khỏe xương khớp.

3. Chữa bệnh viêm khớp dạng thấp với cỏ trinh nữ

sử dụng nhiều rễ cỏ trinh nữ để nấu thành cao lỏng
sử dụng nhiều rễ cỏ trinh nữ để nấu thành cao lỏng

Theo các lương y, cỏ trinh nữ là bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp và chữa chứng đau lưng, thấp khớp, làm giảm tình trạng chân tay tê bại, đau nhức xương khớp hữu hiệu, an toàn.
Nếu bạn muốn, có thể áp dụng cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng cây thuốc dân gian – cỏ trinh nữ, như sau:
– Thái mỏng 20-30g rễ cây cỏ trinh nữ rồi mang đi tẩm rượu.
– Cho rễ đã tẩm vào chảo sao nóng, đến khi thơm thì lấy ra.
– Dùng rễ đã sao thơm cho vào ấm, sắc với 400ml nước. Khi nước sắc còn độ 100ml thì tắt bếp, chắt nước ra, chia thành 2 lần uống trong ngày.
Bạn cũng có thể sử dụng nhiều rễ cỏ trinh nữ để nấu thành cao lỏng, pha chung với rượu và sử dụng lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *