Bài thuốc chữa viêm gan hiệu quả từ đông y ai cũng có thể làm

Mặc dù cũng có những hạn chế, song các bài thuốc chữa viêm gan từ Đông y cũng có được những đặc điểm ưu việt và được nhiều người bệnh sử dụng trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong chữa trị viêm gan B. Đông y chữa viêm gan B chủ yếu là sử dụng các thảo dược có nguồn gốc từ tự nhiên, với tác dụng chính là hỗ trợ gan trong quá trình thực hiện các chức năng, bảo vệ gan tránh sự tấn công của các tác nhân gây bệnh, tăng cường sức đề kháng và bổ sung dưỡng chất cho gan.

tăng cường sức đề kháng và bổ sung dưỡng chất cho gan
tăng cường sức đề kháng và bổ sung dưỡng chất cho gan

Một số bài thuốc chữa viêm gan B từ đông y để bạn tham khảo gồm:

Nhân trần chữa trị viêm gan B

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng Đông y từ nhân trần

Nguyên liệu:

10 gam nhân trần khô 10 gam chi tử 10 gam đại hoàng

3 nguyên liệu này bạn bỏ vào nồi sắc với khoảng 500ml, đun đến khi nào còn khoảng 300ml thì tắt bếp và sử dụng thành 3 lần trong lần. Sử dụng đều đặn hàng ngày sẽ có kết quả rất tốt trong việc loại bỏ virus của bệnh. Ngoài ra, bài thuốc này còn giúp gan chữa trị một số bệnh khác như: gan nhiễm mỡ, men gan cao, nóng gan,…

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng Đông y từ nhân trần

Dứa dại và bệnh viêm gan B

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng Đông y từ quả dứa dại

Nguyên liệu:

8 gam diệp hạ châu 12 gam nhân trần 8 gam trần bì 12 gam hổ trượng căn 6 gam ngũ vị tử 4 gam cam thảo 12 gam quả dứa dại khô

Cho tất cả các nguyên liệu này vào nồi sắc cùng với 1 lít nước, đun đến khi cạn còn khoảng 450 ml thì chia làm 3 lần và sử dụng vào lúc đói trong ngày. Sử dụng đều đặn liên tục căn bệnh viêm gan B của bạn sẽ có những biến chuyển rất tích cực.

Củ cải trắng tốt cho viêm gan B

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng Đông y với củ cải trắng

Nguyên liệu:

500 gam củ cải tươi 10 gam xuyên ngưu đẳng 10 gam hoài ngưu đẳng 12 gam bạch truật 12 gam phòng kỷ 12 gam thương truật 10 gam vỏ hoàng kỳ 10 gam vỏ đại phục 15 gam vỏ phục linh 3 gam vỏ gừng sống

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi sắc cùng với khoảng 1 lít nước, đun đến khi còn khoảng 300ml thì tắt bếp và lấy nước uống. Mỗi ngày sử dụng 1 thang, sử dụng đều đặn, kiên trì sẽ có kết quả rất tốt.

3 bài thuốc chữa viêm gan từ những thảo dược thiên nhiên đã được Đông y sử dụng rất nhiều trong chăm sóc sức khỏe và chữa trị bệnh.

Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo các bài thuốc chữa viêm gan này và sử dụng để có thể loại bỏ virus nhanh nhất, nhằm hạn chế tối đa sự phát triển mạnh hơn của căn bệnh.

Bên cạnh đó, bạn phải cố gắng duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để việc sử dụng các bài thuốc chữa viêm gan B bằng Đông y có được hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc chữa viêm gan từ cây lược vàng

Lược vàng là loại cây được dân gian sử dụng chữa nhiều bệnh có hiệu quả cao. Đặc biệt, nếu dùng theo bài thuốc chữa viêm gan này còn có thể chữa bệnh viêm gan, xơ gan cực kỳ hiệu quả

Lược vàng là loại cây được dân gian sử dụng chữa nhiều bệnh
Lược vàng là loại cây được dân gian sử dụng chữa nhiều bệnh

Dùng lá lược vàng cho trẻ nhai nuốt nước, bã xát vào chỗ mẩn ngứa đã được rửa sạch là khỏi hẳn.

Lá lược vàng có tác dụng chữa ho khan kéo dài: Cho trẻ nhai lá lược vàng, nhai kỹ để nuốt cả nước lẫn bã.

Lá lược vàng có công dụng chữa sưng chân răng và nhức răng: Dùng lá lược vàng nhai kỹ nuốt nước, dịt chỗ bã vào chân răng ngậm một lúc. Mỗi ngày làm 3 lần trước lúc ăn cơm.

Lá lược vàng có tác dụng trị vết côn trùng cắn

Dùng lá lược vàng nhai nuốt lấy nước và dùng bã chà vào chỗ sưng tấy nhiều lần. Làm tương tự như thế với vết bọ giời leo để điều trị bệnh.

Bác sĩ Trương Hồng Minh bệnh viện Y học cổ truyền, có nói về 2 bài thuốc chữa viêm gan rất hiệu quả:

Bài thuốc chữa viêm gan 1:

Dùng 50gr lá lược vàng tươi giã nát chắt lấy nước cốt (hoặc ăn cả bã cũng rất tốt) với 5 giọt giấm chuối ăn sống có thể trị đầy hơi không tiêu, xơ gan cổ trướng, u gan lành tính, viêm ống dẫn mật, sỏi mật. Dùng liên tục 5 ngày nghỉ 5 ngày sau đó uống tiếp. Có thể uống trong vòng 1 tháng, bệnh sẽ có chiều hướng thuyên giảm.

Bài thuốc chữa viêm gan 2:

2 lá lược vàng, 7-9 lá mồng tơi (nam 7, nữ 9) giã nhuyễn lấy nước cốt uống vào buổi tối sau khi ăn liên tục từ 5-10 ngày trị các bệnh nóng gan do hỏa vương, viêm gan siêu vi B, C, gan nhiễm mỡ, lở miệng

Cây lược vàng có rất nhiều công dụng thông thường, nhưng các bác sĩ y học cổ truyền chỉ xem nó là một loại cây thuốc nam thông thường. Có xuất xứ từ Mê Xi Cô, chữa được một số bệnh như viêm họng, chảy máu chân răng, xuất huyết , đau răng chứ không phải là thần dược như lời đồn thổi.

Cây lược vàng hoàn toàn không có khả năng điều trị được tế bào ung hay tiểu đường gì cả. Ngược lại nếu người bệnh lạm dụng, uống triền miên sẽ làm cho bệnh nặng thêm và không còn khả năng chữa trị.

Tuy cây lược vàng có nhiều công dụng nhưng cũng có khả năng gây tác dụng phụ. Bản thân cây lược vàng cũng có chứa nhiều độc tố, khi sử dụng cần hết sức cẩn thận, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ đông y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *