Bài thuốc chữa thấp khớp hiệu quả từ cây nhà lá vườn nhanh khỏi

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc đã chữa khỏi bệnh thấp khớp, sau đây cửa hàng giới thiệu đến bạn 5 bài thuốc chữa thấp khớp khá hay đã được sưu tầm. Thấp khớp là một căn bệnh khá phổ biến ở người già, tuy nhiên trong những năm gần đây bệnh thấp khớp đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

Khi bắt đầu có những biểu hiện của bệnh thấp khớp bạn nên chữa trị sớm ngay từ đầu tránh để bị nặng sẽ rất khó chữa khỏi. 

1. Bài thuốc chữa thấp khớp từ ngải cứu trắng nướng nóng

Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Còn với người có nguy cơ cao bị đau khớp (người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh.

2. Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng

Ngâm chân với nước ấm, muối, gừng

Mỗi ngày, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hằng ngày vào buổi tối không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh cho toàn thân.

3. Bài thuốc chữa thấp khớp dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g

Bài thuốc chữa thấp khớp với mễ nhân và đu đủ
Hai thứ rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một chén nước, để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn chứng đau lưng.

4. Bài thuốc chữa thấp khớp dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh

Dùng lá lốt chữa thấp khớp rất tốt
5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

5. Bài thuốc chữa thấp khớp dùng cỏ trinh nữ

Rễ trinh nữ đã thái mỏng
Rễ trinh nữ đã thái mỏng

chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại
Rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

Trên đây mình đã giới thiệu đến bạn 5 bài thuốc chữa thấp khớp khá hiệu quả trong dân gian, bạn hãy chọn cho mình một cách phù hợp nhất. Hãy kiên trì thực hiện đến cùng đừng bỏ cuộc giữa chừng, bệnh khớp sẽ giảm bớt và thậm chí là sớm biến mất khỏi bạn.

Bài thuốc chữa thấp khớp từ rượu tỏi trị đau nhức

Từ lâu, rượu tỏi vốn đã được xem là bài thuốc chữa bệnh xương khớp rất tốt. Chỉ cần tỏi khô bóc vỏ, đem thái nhỏ rồi ngâm với 100ml rượu gạo 45o. Sau 15 khi rượu đã chuyển sang màu vàng nghệ thì có thể dùng được rồi. Mỗi ngày chỉ cần dùng 2 thìa trước khi ăn sáng và khi đi ngủ vào buổi tối, các cơn đau khớp sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

rượu tỏi vốn đã được xem là bài thuốc chữa bệnh xương khớp rất tốt
rượu tỏi vốn đã được xem là bài thuốc chữa bệnh xương khớp rất tốt

Các bài thuốc đông y

Bài thuốc chữa thấp khớp Đông Y

Bài thuốc 1:

Thổ phục linh, Quế chi, Hà thủ ô, đỗ trọng, thiên niên kiện, mộc qua, tục đoạn, ngưu tất, ngũ gia bì mỗi vị 30g ngâm với 3 lít rượu trong 15 ngày sau đó sử dụng đều mỗi tối, một lần uống 30ml.

Bài thuốc 2:

Cam thảo 5g, đẳng sâm 18g, phục linh 18g, quế chi 10g, đỗ trọng 18g, ngưu tất 10g, sinh địa 22g, bạch thược 10g, đương quy 18g, xuyên khung 10g, tế tân 6g, phòng phong 10g, tần cửu 18g, tang ký sinh 26g, độc hoạt 10g. Sắc ngày 1 thang hoặc ngâm với rượu uống trị bệnh thấp khớp rất hiệu quả.

Bài thuốc 3:

Bí kỳ nam 50g, ngũ gia bì 40g, bổ cốt toàn 40g, thiên niên kiện 40g, sâm ngọc linh 30g, xuyên tiêu, rễ vú bò mỗi vị 30g. Tất cả đem sắc uống hoặc ngâm với 1,5 lít rượu uống trước bữa ăn 2 lần/ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *