Bài thuốc chữa thoái hóa khớp cực kì hiệu quả và dễ làm

Thời đại ngày nay, không chỉ người cao tuổi mới bị thoái hóa khớp mà ngay cả những người trung niên, thậm chí thanh niên cũng dễ mắc căn bệnh này. Về lâu về dài, việc sử Bài thuốc chữa thoái hóa khớp từ dân gian an toàn sẽ là sự lựa chọn thông minh cho những người bị thoái hóa mà không gây bất cứ phản ứng phụ nào.

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp từ những bài thuốc dân gian

1. Bài thuốc chữa thoái hóa khớp từ Hạt mè

Sử dụng hạt mè đen để làm Bài thuốc rất đơn giản. Chuẩn bị 100g hạt mè rồi rang lên sao cho vàng thơm. Thực hiện giã nát hạt mè rồi cho vào ngâm cùng với 1 lít rượu trắng.
Sau khoảng thời gian 10 ngày là bạn có thể sử dụng được. Nếu như bạn ngâm càng lâu thì hiệu quả chữa trị bệnh càng tốt. Bệnh nhân chỉ cần uống 2 lần/ngày, mỗi lần 10ml.

2. Rượu hạt mè chữa thoái hóa khớp:

Người bệnh dùng 100g hạt mè đem rang đều cho vàng thơm rồi giã nhuyễn. Cho mè đã rang vào hũ ngâm với 1 lít rượu trắng ngon. Ngâm thuốc càng lâu thì càng tốt, mỗi lần uống chừng 10ml, mỗi ngày uống 2 lần như vậy sẽ chữa bệnh thoái hóa khớp rất tốt.

3. Bài thuốc dân gian từ lá mơ lông:

Để thực hiện Bài thuốc chữa thoái hóa khớp với lá mơ lông, chúng ta cần khoảng 30- 50g lá hoặc rễ cây mơ lông, đem sắc với gừng rồi chia ra 2 phần, 1 phần dùng để xoa bóp khớp bị đau hàng ngày, phần còn lại chì cho chút đường vào uống. Kiên trì kết hợp uống thuốc và xoa thuốc như vậy sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. 

cần khoảng 30- 50g lá hoặc rễ cây mơ lông
cần khoảng 30- 50g lá hoặc rễ cây mơ lông

4. Bài thuốc chữa thoái hóa khớp từ lá lốt:

Bài thuốc 1: Dùng khoảng 15-30g là lốt tươi, nếu không có lá tươi thì dùng 5-10 lá lốt khô cũng được. Đem lá lốt sắc với 2 chén nước sao cho còn nửa chén và uống hết trong ngày, sau khi ăn tối. Thực hiện thường xuyên bài thuốc này trong 10 ngày sẽ thấy được tác dụng. Ảnh: hear.org.
Bài thuốc 2: Dùng 30g lá lốt tươi, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây bưởi bung, 30g rễ cây vòi voi. Đem tất cả nguyên liệu thái nhỏ rồi sao vàng, sắc với 600ml nước. Khi thấy nước còn lại 1/3 ban đầu, khoảng 200ml nước thì nhấc xuống, chia uống 3 lần một ngày. Bài thuốc này phải uống liên tục 1 tuần thì mới thấy được hiệu quả. 

uống liên tục 1 tuần thì mới thấy được hiệu quả
uống liên tục 1 tuần thì mới thấy được hiệu quả

5. Bài thuốc chữa thoái hóa khớp từ hạt bo bo ngâm rượu:

Bạn đem hạt bo bo rang cho vàng, đừng để bị cháy, cho bo bo vào một túi vải sạch và ngâm chúng với 1 lít rượu trắng ngon. Ngâm sau một thời gian thì đem ra uống mỗi ngày chừng 10-20ml rất tốt. 

6. Chữa các bệnh khớp, thoái hóa khớp bằng tỏi:

Dùng 40g tỏi, đem bóc vỏ rồi cắt nhỏ. Cho vào ngâm với 100 ml rượu trắng ngon khoảng 40 độ trong 10 ngày. Vài 3 ngày thì lắc lọ vài lần. Khi nào thấy nghệ chuyển sang màu vàng nghệ thì lấy ra dùng. Buổi sáng trước khi ăn thì uống 20 giọt rượu tỏi, buổi tối trước khi ngủ thì uống 40 giọt, có thể pha chung với nước ấm để uống cho dễ. 

7. Ngải cứu trắng nướng nóng:

Bài thuốc lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Còn với người có nguy cơ cao bị đau khớp (người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh. 

8. Bài thuốc chữa thoái hóa khớp mãn tính với mật ong và bột quế:

Để thực hiện Bài thuốc này, ta pha đều 1 muỗng bột quế và 1 muỗng bột quế với nước ấm. Uống mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ thấy giảm đau nhức hiệu quả. 

9. Bài thuốc chữa thoái hóa khớp từ đu đủ và mễ nhân sống :

Hai thứ 30g rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một chén nước, để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn chứng đau lưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *