Bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa từ những cây cỏ thiên nhiên hiệu quả

Rối loạn tiêu hóa là một bệnh lý về đường ruột, bệnh dễ xảy ra do nhiều nguyên nhân. Một số những biểu hiện của bệnh như bụng chướng, đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, chán ăn,… khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, về lâu dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vì thế để khắc phục nhanh chóng và kịp thời chứng rối loạn tiêu hóa, dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ một số Bài thuốc nam chữa rối loạn tiêu hóa hiệu nghiệm trong dân gian để các bạn tham khảo và áp dụng!

Bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa bằng sọ dừa

Bạn lấy sọ dừa sao đen, sau đó tán thật nhuyễn đến khi thành bột mịn, bảo quản trong lọ kín. Mỗi lần sử dụng bạn lấy khoảng 1 muỗng canh cà phê hòa cùng với nước chín để uống, sẽ rất hiệu nghiệm đối với chứng chướng hơi, rối loạn tiêu hóa.

Bài thuốc nam bột quế

Để chữa chứng rối loạn tiêu hóa, bụng chướng đầy, hay bị lạnh bụng, dễ bị tiêu chảy, bạn có thể lấy khoảng 4gr bột quế hòa cùng nước chín và uống, đây là một bài thuốc hiệu nghiệm trong dân gian được rất nhiều người sử dụng.
Bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn tiêu hóa hiệu nghiệm trong dân gian

Bài thuốc nam bằng muối

Sử sụng một ít muối đã ráng chín hòa cùng với nước chín, pha vừa phải không quá mặn, sau đó uống từ từ, bài thuốc này có tác dụng trị chứng bụng óc ách khó chịu, đầy hơi khó tiêu,…

Bài thuốc nam bột lá khổ sâm

Nguyên liệu: 5gr bột lá khổ sâm, 1gr bột búp ổi, 2gr bột nụ sim, bột sắn dây, nước gạo nếp rang

Thực hiện: Các loại lá đem sao lên tán thành bột mịn, trộn đều 10gr lá cùng nước nấu của 20gr gạo nếp và 20gr bột sắn . Mỗi ngày uống 2 lần sẽ chữa được chứng đi lỏng của rối loạn tiêu hóa.

Khổ sâm
Khổ sâm

Bài thuốc nam bằng riềng

Nguyên liệu: Riềng 40 phần (sấy khô, tán bột), củ mài 20 phần, phòng đẳng 30 phần, gừng khô 10 phần

Thực hiện: Lấy tất cả nguyên liệu sao giòn tán thành bột nhuyễn mịn, sau đó vo thành viên. Dùng bột củ mài bao ở bên ngoài rồi đem sấy khô, bảo quản trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống khoảng 4-6gr. Bài thuốc này có tác dụng chữa trị chứng sôi bụng, đầy bụng, bụng đau âm ỉ kéo dài, chán ăn, ăn khó tiêu, đi ngoài phân lỏng do tì vị hư.

Bài thuốc nam bằng tỏi và bồ kết

Nguyên liệu: Bồ kết 3 quả, tỏi 2 củ, xà phòng bằng hạt ngô

Thực hiện: Tỏi đem đi nướng sau đó giã nát đắp vào rốn, bồ kết đem đốt tồn tính, trộn cùng với xà phòng nhét vào hậu môn, mỗi ngày thực hiện 1-2 lần.

Bồ kết
Bồ kết
Tỏi
Tỏi

Bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa bằng lá bưởi

Nguyên liệu: Lá bưởi, lá ổi, lá chè tươi

Thực hiện: Đem lá bưởi, lá ổi và lá chè tươi đem phơi khô rồi sao thơm tán thành bột mịn. Mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần lấy khoảng 20gr pha cùng nước ấm, dùng trong khoảng 7-10 ngày hệ tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Đây là Bài thuốc rất hiệu nghiệm trong dân gian được mọi người dùng rất nhiều để trị chứng đại tiện lỏng.

Bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng lá bạc hà

Trên đây là một số các Bài thuốc vô cùng hiệu nghiệm trong dân gian, những bài thuốc này vô cùng an toàn không gây ra các phản ứng phụ khi sử dụng với liều lượng vừa phải thích hợp, tránh lạm dụng quá nhiều gây ra tác dụng không tốt cho cơ thể. Đồng thời, người bệnh cũng cần có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *