Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào để khỏi bệnh triệt để

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 là mức độ điều trị gan nhiễm mỡ nguy hiểm và nghiêm trọng nhất, người bệnh sẽ cần nhập viện điều trị ngay. Các liệu pháp điều trị gan nhiễm mỡ phải được tiến hành ngay khẩn cấp để không đưa đến những tổn thương đe dọa tính mạng. Mỡ trong gan ở thời điểm này chiếm hơn 30% khối lượng gan.

Có rất nhiều người cho rằng, gan nhiễm mỡ cấp độ 3 hay cấp độ mấy đi chăng nữa, cũng là một bệnh lành tính, không gây nhiều nguy hại đến sức khỏe, tính mạng. Tuy nhiên, trên thực tới, khi bệnh gan nhiễm mỡ tiến triển đến giai đoạn cuối cùng, gan nhiễm mỡ độ 3, thì những nguy hại của nó sẽ thật sự đáng gờm hơn nhiều người từng nghĩ.

Cùng với những rối loạn chuyển hóa tại gan và các triệu chứng của bệnh, người mắc gan nhiễm mỡ độ 3 sẽ phải đối mặt với một số nguy cơ như: gan nhiễm mỡ độ 3 sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch và chức năng giải đọc tại gan, gây xơ vữa động mạch, huyết áp cao, viêm túi mật do tổn thương gan, gia tăng nguy cơ về bệnh tiểu đường…

người bệnh sẽ cần nhập viện điều trị ngay
người bệnh sẽ cần nhập viện điều trị ngay

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 cần nằm viện.

Để điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 thì cần phải nằm viện vì đây là giai đoạn cuối có thể dẫn đến ngất hoặc nguy hiểm tính mạng bất cứ lúc nào. Đến giai đoạn này, chức năng gan bị tổn thương cực nhiều nên bệnh nhân cần được điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Việc dùng thuốc ở giai đoạn này có thể gây những tác dụng không mong muốn nên trường hợp cấp thiết bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân nhập viện để theo dõi và lập phác đồ điều trị gan nhiễm mỡ.

giai đoạn cuối có thể dẫn đến ngất hoặc nguy hiểm tính mạng bất cứ lúc nào
giai đoạn cuối có thể dẫn đến ngất hoặc nguy hiểm tính mạng bất cứ lúc nào

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 cần chế độ dinh dưỡng sinh hoạt khoa học

Hoạt động chính của gan là tham gia vào quá trình tiêu hóa, lọc thải các chất độc hại nên trong quá trình điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Mà chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày đóng góp một vai trò không nhỏ trong việc hoạt động của gan nên:

điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 cần chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày đóng góp một vai trò không nhỏ
điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 cần chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày đóng góp một vai trò không nhỏ

– Bạn thường xuyên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, nếu không thể quen ăn một lượng rau nhiều có thể làm salad cùng dầu oliu, giấm táo. Chia tay rượu bia, đồ uống có cồn ngay lập tức.

– Hạn chế các thực phẩm ăn sẵn hoặc có chứa nhiều cholestrol như nội tạng động vật, lòng đỏ trứng….

– Trong quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cần tuyệt đối tránh xa các chất kích thích như rượu bia thuốc lá, đồ uống có cồn…

– Đặc biệt tránh tình trạng thức khuya có thể làm cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

– Giữ trọng lượng cơ thể trong tầm an toàn, tránh bị béo phì.

– Hạn chế đồ ăn có nhiều đường và mỡ, kiên trì giảm hấp thụ carbohydrate, ít ăn các thực phẩm chứa đường tinh luyện và bột mì tinh luyện.

– Ngưng uống ngay những thuốc có khả gây độc cho gan và hỏi bác sĩ những thuốc thay thế khác.

điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng
điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng

Chẩn đoán gan nhiễm mỡ độ 3.

Một trong những cách phổ biến nhất để kiểm tra bệnh bằng cách thực hiện một bài kiểm tra men gan.

bệnh nhân có nồng độ transaminase, nhận dạng các vấn đề về gan
bệnh nhân có nồng độ transaminase, nhận dạng các vấn đề về gan

Điều này có thể được thực hiện một cách đơn giản với một xét nghiệm máu, sẽ hiển thị một bác sĩ nếu bệnh nhân có nồng độ transaminase, nhận dạng các vấn đề về gan. Nghiên cứu bổ sung cũng có thể được tiến hành để đo lường mức độ tổn thương gan, chẳng hạn như sinh thiết hoặc siêu âm. Để loại trừ nhiễm trùng, các bác sĩ thường sử dụng các xét nghiệm máu khác để kiểm tra viêm gan siêu vi, một bệnh chuyển qua các dịch cơ thể, gây ra hiệu ứng tương tự như bệnh gan nhiễm mỡ.


Mua ngay

Những chú ý trong quá trình điều trị

Người bệnh cần có chế độ ăn kiêng hoàn toàn với thực phẩm nhiều đường, nhiều mỡ. Thay thế dùng mỡ động vật bằng dầu thực vật. Không nên ăn lòng đỏ trứng gà, da hoặc nội tạng động vật. Ngoài ra, để giảm mỡ người bệnh nên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày: đi bộ, chạy bộ, đạp xe, tập yoga…

chế độ ăn kiêng hoàn toàn với thực phẩm nhiều đường, nhiều mỡ
chế độ ăn kiêng hoàn toàn với thực phẩm nhiều đường, nhiều mỡ

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Đặc biệt là ở cấp độ gan nhiễm mỡ độ 3 gần với các biến chứng càng khó điều trị. Ngoài tuân theo phác đồ điều trị y khoa thì bản thân bệnh nhân cần có những thay đổi tích cực trong lối sống, suy nghĩ và chế độ ăn uống lành mạnh. Người bệnh nên chuẩn bị tâm lý điều trị không nên nóng vội vì gan có thể cần khoảng thời gian 3 – 6 tháng để phục hồi.

tâm lý điều trị không nên nóng vội
tâm lý điều trị không nên nóng vội

Sử dụng thảo dược điều trị gan nhiễm mỡ và giải độc gan nhiễm mỡ

Khi trong quá trình điều trị gan nhiễm mỡ độ 3, gan suy yếu nhưng vẫn phải hoạt động quá sức khiến cho gan càng suy giảm trầm trọng hơn, dễ hình thành tổ chức tổn thương rộng dễ dẫn đến xơ gan. Sử dụng thêm một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ gan healthy liver-S là một sự lựa chọn sáng suốt để điều trị gan nhiễm mỡ. Healthy Liver-S dòng sản phẩm từ HÀN QUỐC với thành phần chính Sylimarin giúp: 

– Bảo vệ tế bào gan trong những trường hợp viêm gan nhiễm độc, viêm gan do virus, ức chế sự sao chép virus HAV, HBV, HCV….

– Trung hòa các gốc tự do, giúp bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương tế bào gan. 

– Hỗ trợ trong điều trị sau xạ trị và người già đáp ứng miễn dịch kém.

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc đã chứng minh được hiệu quả cao và được các bác sĩ, các chuyên gia sức khỏe hàng đầu Hàn Quốc khuyên bệnh nhân sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *