Nút Zalo
Nhắn tin Facebook
livechat nhắn tin trực tiếp
logo Feed tin tức Avado
logo quay về trang chủ
Kênh Tiktok Avado
Trong truyện Hoa Hồng Xứ Khác , Ngữ, Khoa và Hòa lé đều say mê cô bạn cùng lớp Gia Khanh. Cái cô gái bị ba người cùng theo đó sẽ phải làm sao. Ba anh chàng làm gì để “chiến thắng”. Điều lý thú là gần như tác giả tái hiện lại thời học trò của mình với ngôn ngữ thời bây giờ nên các bạn đọc trẻ sẽ tìm thấy hình bóng của chính mình trong đó.

Nội dung sách Hoa Hồng Xứ Khác

Câu chuyện Hoa Hồng Xứ Khác xung quanh nhân vật Khoa từ xã Bình Tú lên thành phố để học cấp ba. Ngay từ khi chuẩn bị lên đường, cậu đã ra một điều cấm kỵ là không được chơi hay có những cử chỉ gần gũi với con gái bởi từ thuở xửa xưa, cậu đã có thù hằn với hai “ả” con gái Mỹ Hạnh và Hồng “chà-và” khi bị hai đứa nó chơi cho một vố bị ăn đòn quắn đít. Cậu ở trọ cùng với bốn chàng trai khác là Hòa “lé”, Ngữ, “giáo sư” Bá và Nghị. Ngữ là chủ tờ báo trường. Khoa đã sáng tác thơ nhiều lần nhưng lần nào cũng bị Ngữ từ chối, vì vậy Khoa đến thỉnh cầu nó chỉ cho cách làm thơ sướt mướt như nó. Ngữ bày nó “thương chơi” em Hồng “chà-và” và không ngờ điều đó lại bị Bá tiết lộ ra cho cả bọn và cậu ta lại được chị Hồng “người Việt gốc… Phi châu”; “chanh chua, đanh đá” xử cho một trận tơi bời đến nỗi khi ngủ Khoa cũng mơ thấy ác mộng bị nó rượt đuổi chạy té khói.

Tình cảm học trò xưa và nay

Hồi xưa, tình cảm nó thuần khiết và đẹp ghê. Hoa Hồng Xứ Khác Tình cảm trai gái của Khoa và Khanh, tình bạn của năm đứa con trai, ơn nghĩa xa tít của mẹ Hồng và Khoa. Thứ tình cảm đó sao bây giờ mình thấy khác ráo rọi, mình chưa bao giờ trải qua. Hồi đi học, cảm xúc của nhóm bạn tụi mình nó không nặng trĩu, mà trái lại thì chênh vênh, rời rạc theo một kiểu gì đó hiện đại, tầm thường. Nó đa sắc, nhưng thiếu nhiều mảng màu nóng, chủ yếu bức tranh cấp ba như được chêm vô ba thứ ghen ghét, kỵ nạnh, tự ái, ba thứ trần phàm, nhìn trông hết sức nhạt nhẽo, tệ hại.

Kết

Lời tác giả: “Tôi mặc chiếc quần vía của Bá, dây nịt của Hòa, xỏ đôi giày mới mua của Ngữ. Thằng Nghị thì đưa cho tôi mượn chiếc đồng hồ Seiko và chiếc Honda của nó. Nói tóm lại, ngày tôi đến với mối tình đầu, chỉ có chiếc áo sơ mi là của chính tôi, nếu không kể trái tim đang đánh lô tô trong ngực. Vậy đó, tôi đi.” “Hoa hồng xứ khác”, lại là một tác phẩm về tuổi học trò của Nguyễn Nhật Ánh nhưng gần như là thể loại khác. Không buồn sướt mướt và có pha thêm khá nhiều hài hước trong này. Tình yêu tuổi học trò được diễn đạt khá là đặc sắc bằng giọng văn hài hước của ông. Với cái tài diễn tả cảm xúc nhân vật hết sức dễ thương của mình, mình đọc như mà như nghiện thuốc, không dứt ra được. Truyện thật sự đáng để xuất hiện trên giá sách của những chàng trai, cô gái mới lớn, càng không thể thiếu với những ai yêu thích Nguyễn Nhật Ánh và những trang truyện của ông. Các bạn hãy đọc và sống lại cùng với tuổi thơ nhé.

Hoa Hồng Xứ Khác nhớ quãng đời học sinh xa xưa ngây dại

85,000 

Bạn hãy nhận hàng để được dự báo thời gian & chi phí giao hàng một cách chính xác nhất.
Chọn số lượng:
Mã: HHXK21584 Danh mục: , , , Từ khóa: GTIN: 14665121584
Kiểm tra có hàng tại nơi bạn ở không?
Icon Cam ket chỉ bán hàng chính hãng banner phai Cam kết hàng chính hãng
Icon banner phai (2) Giao hàng tiêu chuẩn
1 – 3 ngày
Icon banner phai (3) Thanh toán khi nhận hàng. (Chỉ được miễn phí với đơn hàng hơn 600,000đ)

Đổi trả và bảo hành

Icon banner phai (4)
7 ngày đổi trả cho Nhà bán hàng
Không được đổi trả với lí do “Không vừa ý”
Icon banner phai (5) Không áp dụng chính sách bảo hành

Cung cấp bởi Avado book

Đánh giá tích cực

90%

Tỉ lệ giao đúng hạn

99%

Tỉ lệ phản hồi nhanh

95%

LANDING PAGE HÃNG
Sản phẩm

213

Đánh giá

120

Phản hồi

6%