Nút Zalo
Nhắn tin Facebook
livechat nhắn tin trực tiếp
logo Feed tin tức Avado
logo quay về trang chủ
Kênh Tiktok Avado
Thế giới ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết Bố Già là sự gặp gỡ giữa một bên là ý chí cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống mafia xứ Sicily với một bên là xã hội Mỹ nhập nhằng đen trắng, mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội làm ăn bất chính hứa hẹn những món lợi kếch xù.

Nội dung sách Bố già

Trong thế giới ấy, hình tượng Bố Già được tác giả dày công khắc họa đã trở thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc. Từ một kẻ nhập cư tay trắng đến ông trùm tột đỉnh quyền uy, Don Vito Corleone là con rắn hổ mang thâm trầm, nguy hiểm khiến kẻ thù phải kiềng nể, e dè, nhưng cũng được bạn bè, thân quyến xem như một đấng toàn năng đầy nghĩa khí.
Bố Già - Mario Puzo tiểu thuyết trinh thám hình sự trung thành và phản bội
Bố Già - Mario Puzo tiểu thuyết trinh thám hình sự trung thành và phản bội
Nhân vật trung tâm ấy đồng thời cũng là hiện thân của một pho triết lí rất “đời” được nhào nặn từ vốn sống của hàng chục năm lăn lộn giữa chốn giang hồ bao phen vào sinh ra tử, vì thế mà có ý kiến cho rằng “Bố Già là sự tổng hòa của mọi hiểu biết. Bố Già là đáp án cho mọi câu hỏi”.Với cấu tứ hoàn hảo, cốt truyện không thiếu những pha hành động gay cấn, tình tiết bất ngờ và không khí kình địch đến nghẹt thở, Bố Già xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo. Và như một cơ duyên đặc biệt, ngay từ năm 1971-1972, Bố Già đã đến với bạn đọc trong nước qua phong cách chuyển ngữ hào sảng, đậm chất giang hồ của dịch giả Ngọc Thứ Lang.

Tóm tắt

Truyện Bố Già viết về một trong những ông trùm mafia sừng sỏ nhất nước Mĩ di cư từ Cicily – cái nôi của mafia thế giới sang có tên là Vito Coleone. Với ông trùm này có quá nhiều thứ khiến người đọc phải khâm phục và cũng không khỏi ngỡ ngàng. Ông ta chỉ ngồi nhà nhưng biết hết, thấy hết, làm được hết mà rất ít khi ra mặt.Không bao giờ nổi nóng, không nói nhiều nhưng vẫn toát lên thứ quyền lực đáng sợ. Kẻ thù kiêng sợ ông, bạn bè kính phục ông, những người được ông nâng đỡ thì tôn thờ ông bằng trời, với họ ông như một thánh sống mà không hề hay biết cái giá mà họ sẽ phải trả đắt đến như thế nào, “trên đời này không có cái gì là miễn phí cả” đó là bài học đầu tiên ông trùm Coleone nhắc nhở chúng ta.

Ý nghĩa

Bố Già trong gia đình ông chỉ thuần túy là một người chồng, người cha hết lòng với vợ con. Tất nhiên một ông trùm sụ như vậy không bao giờ phải ra mặt nhưng cứ hễ động đến những người thân yêu trong gia đình, anh em thân tín thì dù là chuyện nhỏ nhặt đến to lớn thế nào ông cũng sẽ ra giải quyết, chưa có chuyện gì là không thể với ông.Đúng là với ông những người không phải máu mủ ruột thịt thì không là gì hết. “Là người làm ăn cái gì có lãi thì đầu tư” nhưng ông trùm có một nguyên tắc đó là không bao giờ đụng vào ma túy và đối xử tệ bạc với phụ nữ, trẻ em. Những việc ông ta làm kiếm ra bộn tiền từ thế giới ngầm cờ bạc, bảo kê, buôn dầu cho chiến tranh,…tất cả đều được thực hiện một cách bài bản, hệ thống chặt chẽ.Trong Bố Già , Cách mà ông trùm Coleone bố chí đàn em làm việc luôn đảm bảo không chút sai xót mà giả sử có sai thì cũng không bao giờ có thể làm kinh động được đến ông ta. Ở ông chuẩn những phẩm chất đáng mơ ước của mọi đàn ông và là người chồng lí tưởng của mọi người phụ nữ bất chấp những việc ông ta làm.

Bố Già – Mario Puzo tiểu thuyết trinh thám hình sự trung thành và phản bội

165,000 

Bạn hãy nhận hàng để được dự báo thời gian & chi phí giao hàng một cách chính xác nhất.
Chọn số lượng:
Mã: BG21541 Danh mục: , , Từ khóa: GTIN: 5921541
Kiểm tra có hàng tại nơi bạn ở không?
Icon Cam ket chỉ bán hàng chính hãng banner phaiCam kết hàng chính hãng
Icon banner phai (2)Giao hàng tiêu chuẩn
1 – 3 ngày
Icon banner phai (3)Thanh toán khi nhận hàng. (Chỉ được miễn phí với đơn hàng hơn 600,000đ)

Đổi trả và bảo hành

Icon banner phai (4)
7 ngày đổi trả cho Nhà bán hàng
Không được đổi trả với lí do “Không vừa ý”
Icon banner phai (5)Không áp dụng chính sách bảo hành

Cung cấp bởi Avado book

Đánh giá tích cực

90%

Tỉ lệ giao đúng hạn

99%

Tỉ lệ phản hồi nhanh

95%

LANDING PAGE HÃNG
Sản phẩm

205

Đánh giá

118

Phản hồi

6%