Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Phòng ngừa thế nào?

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không là thắc mắc mà rất nhiều người bệnh đặt ra. Ở giai đoạn đầu, gan nhiễm mỡ không gây ra nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, gan nhiễm mỡ sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như: Xơ gan, ung thư gan và không ít trường hợp dẫn tới tử vong.

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không

Để biết Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không cần tìm hiểu bệnh đang ở giai đoạn nào. Ở giai đoạn đầu của bệnh hoặc với những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nên tham khảo một vài lời khuyên dưới đây từ các chuyên gia để có thể cải thiện và phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này:

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không
Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không

Kiểm soát bữa tối: Năng lượng của bữa tối sẽ ít bị tiêu hao chính bởi vậy các bạn nên có chế độ ăn tối cho hợp lý. Tránh ăn quá no, ăn muộn, ăn khuya, hay ăn trước khi đi ngủ. Bữa tối nên tăng cường nhiều chất xơ thay vì các chất béo, protein…

Sử dụng đường, muối, chất béo khoa học: Nạp quá nhiều thực phẩm chứa các loại chất trên sẽ làm tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ. Chính vì thế, hãy học cách để sử dụng chúng thật hợp lý nhé.

Tăng cường bổ sung chất xơ cho cơ thể: Hãy bổ sung chất xơ bằng cách tăng cường sử dụng rau, trái cây hàng ngày để giúp cân bằng lại lượng chất béo trong cơ thể giúp hạn chế và đẩy lùi các biến chứng của gan nhiễm mỡ.

Hạn chế dùng bia rượu

Xây dựng chế độ tập luyện khoa học đồng thời kiểm soát cân nặng

Trả lời câu hỏi

Trả lời Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không
Trả lời Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không

Thật ra gan nhiễm mỡ không phải là một bệnh mà nó chỉ là một dấu hiệu trong nhiều bệnh lý khác nhau. Dấu hiệu gan nhiễm mỡ chỉ xuất hiện trong kết quả siêu âm. Trên phương diện khám bệnh không thể phát hiện được trực tiếp dấu hiệu gan nhiễm mỡ dù người ta cho rằng gan bị nhiễm mỡ to hơn. Muốn trả lời chính xác gan bị nhiễm mỡ chỉ có cách lấy một mẫu gan (sinh thiết) xem trực tiếp trên kính hiển vi để xác nhận tình trạng tích tụ mỡ trong các tế bào gan. Khi bệnh nhân được cho làm siêu âm tổng quát trả lời kết quả: gan nhiễm mỡ thì bác sĩ khám bệnh ghi chẩn đoán cuối cùng là gan nhiễm mỡ dù khám lâm sàng không có triệu chứng nào.

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Có thể khẳng định hoàn toàn không có gì nguy hiểm như người ta hay “hù”. Gan nhiễm mỡ chỉ là một dấu hiệu như các dấu hiệu khác (sổ mũi, nhức đầu, đau bụng, …), chúng ta chỉ sợ một bệnh cụ thể nào đó vì nó gây nguy hiểm. Như vậy sẽ không chính xác nếu chỉ ghi chẩn đoán đơn thuần là gan nhiễm mỡ vì đây là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau, cái bệnh mà nó gây ra dấu hiệu gan nhiễm mỡ mới là cái gây nguy hiểm.

Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ tốt nhất hiện nay là gì?

Các nghiên cứu ở Đức và Mỹ đã chỉ ra rằng cây kế sữa vô cùng giá giá trị trong việc chữa trị các tổn thương ở gan gây ra do xơ gan do rượu hoặc không do rượu. Ngoài ra còn điều trị gan nhiễm mỡ do dược phẩm, thuốc độc và thuốc gây mê. Tận dụng nguồn thảo dược quí trong thiên nhiên kết hợp với việc nghiên cứu sản xuất chế biến đạt tiêu chuẩn quốc tế, healthy Liver-S chính là dạng sản phẩm viên nén phối hợp các flavonoid chiết xuất từ cây Caduus marianus (kế sữa) và các loại vitamin nhóm B. Sản phẩm này có tác dụng dùng trong điều trị bệnh gan, bảo vệ, ổn định màng tế bào gan, tăng cường các chức năng gan, chống peroxyd hoá lipid, kích thích quá trình tái tạo nhu mô gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *