Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả chị em cần lưu ngay

Chị em hãy lưu ngay 4 Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều cực hiệu quả dưới đây vào cẩm nang chăm sóc sức khỏe giới tính của mình để sử dụng khi cần thiết nhé!. Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều có thể do bản thân cơ thể người phụ nữ âm hư huyết nhiệt, do nội tiết, tác dụng phụ của điều trị cảm lạnh hoặc chế độ sinh hoạt không khoa học.

Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều

Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều 1: Vỏ quýt khô 10g, củ gấu 20g, ích mẫu 30g, đường đỏ, 2 quả trứng gà. Bỏ tất cả vào nồi đất đun cho tới khi chín trứng gà và thêm 1 chút đường đỏ để dễ uống. Bóc trứng gà ra ăn như thường và lấy nước thuốc để uống. Sử dụng liên tục bạn sẽ thấy có công dụng trị liệu chứng kinh nguyệt không đều và an thần rất tốt. Ngay cả khi bạn bị đau bụng kinh cũng có thể dùng thuốc này.

Bài thuốc 2: Ích mẫu 30gr, hồng hoa 15gr, sơn trà 15gr, trứng gà, đường đỏ đem sắc cùng với 300ml nước uống mỗi ngày 2 lần cũng mang lại chất lượng cao trong việc điều trị kinh nguyệt không đều.

Ích mẫu
Ích mẫu

Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều 3:

Thương truật, hương phụ, chỉ xác, chỉ từ, hữu phát mỗi loại 8g, thần khúc 6gr, sài hồ và xuyên khung 12gr đem sắc với 300ml nước để uống mỗi ngày. Bài thuốc này không những điều trị kinh nguyệt thất thường mà còn có tác dụng giảm căng tức ngực và giảm đau xót hiệu quả. Đây cũng là thuốc chữa thống kinh, rong kinh vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc 4: Hoài sơn, ý dĩ, đảng sâm khoảng 16gr mỗi loại, ngưu tất và đan sâm mỗi loại khoảng 12gr, táo nhân, biển đậu mỗi loại khoảng 8gr đem sắc thành thuốc uống 2 lần hàng ngày. Đây là bài thuốc rất hiệu quả trong việc điều hòa chu kỳ nguyệt san của nữ giới.

Bên cạnh đó các chị em có thể tham khảo thêm cách khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều theo cách dân gian từ các vị thuốc cây nhà lá vườn như:

Hoài sơn củ mài
Hoài sơn củ mài

Cách khắc phục cho chị em

Ngải cứu: Là loại cây mà hầu như trong vườn nhà ai cũng có sẵn. Ngải cứu không chỉ là món ăn rất tốt cho việc điều hòa kinh nguyệt , lưu thông máu được các mẹ, các chị tin dùng. Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều bạn có thể đem phơi khô ngải cứu, tán nhỏ pha nước uống hàng ngày thay trà hoặc cũng có thể chế biến ngải cứu tươi thành những đồ ăn bồi bổ: ngải cứu hấp cá chép, trứng gà rán ngải cứu,…

Ích mẫu: Từ xưa tới nay ích mẫu luôn được coi là “thần dược” chữa kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh và một số bệnh nữ giới vô cùng hiệu nghiệm. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn mình không mang thai thì mới được dùng ích mẫu bởi vì ích mẫu có khả năng sẽ làm tác động đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Hồng hoa: Hồng hoa kết hợp với rượu trắng cũng được nhiều chị em áp dụng liên tục và đạt chất lượng khá tốt giúp điều hòa kinh nguyệt.

Cần lưu ý rằng, tất các các Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và có ích lợi khắc phục tình trạng bệnh tùy cơ địa. Để điều trị bệnh kinh nguyệt không đều tận gốc thì phụ nữ cần phải đi khám và xác định rõ lý do thì mới có hướng điều trị bệnh hoàn toàn, không bị tái bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *