Bài thuốc chữa gan yếu dễ làm từ cây nhà lá vườn nhiều người đã khỏi

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa gan yếu được biết đến với tác dụng bảo vệ gan, tốt cho những người bệnh gan như cà gai leo, cỏ mần trầu, chó đẻ răng cưa, cây vọng cách. Dùng các loại cây này thường xuyên không những mang lại hiệu quả trong việc hỗ trợ các bệnh lý về gan mà còn rất an toàn và tiết kiệm chi phí.

Dưới đây là một số thông tin về các cây thuốc này.

bài thuốc chữa gan yếu bằng Cà gai leo

Cà gai leo hay gọi là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh… có tên khoa học là Solanum procumbens Lou, vốn là loài thực vật mọc hoang ở khắp mọi nơi trong tự nhiên, từ vùng núi thấp đến trung du và đồng bằng ven biển.

Từ lâu trong dân gian, cà gai leo đã được dùng trong các trường hợp chữa các bệnh về gan như: nóng gan, gan yếu, mẩn ngứa, viêm gan… và được biết đến công dụng giải rượu hữu hiệu của người dân Tây Bắc

cà gai leo đã được dùng trong các trường hợp chữa các bệnh về gan
cà gai leo đã được dùng trong các trường hợp chữa các bệnh về gan

Cách làm

Chữa viêm gan, xơ gan, hỗ trợ chống tế bào gây ung thư: cà gai leo (thân, rễ, lá) 30g, cây dừa cạn 10g, cây chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu) 10g. Tất cả sao vàng, sắc uống hằng ngày một thang.
Bài thuốc chữa gan yếu Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan B, xơ gan…): 35g rễ hoặc thân lá cà gai leo, sắc với 1 lít nước, còn 300ml chia uống 3 lần trong ngày, giúp hạ men gan, và giải độc gan rất tốt.

bài thuốc chữa gan yếu từ rau má

Chức năng gan yếu không thực hiện được chức năng giải độc làm độc tố được giữ lại bên trong cơ thể gây nóng gan từ bên trong. Thêm vào đó là việc hàng ngày cơ thể tiếp xúc với rất nhiều yếu tố có độc tích lũy lại trong gan như: rượu bia, thuốc lá, hóa chất, thuốc tây, chế độ ăn uống không hợp lý, thời tiết môi trường đều có thể gây nên bệnh nóng gan. Vì vậy việc sử dụng các loại thực phẩm mát gan giải độc sẽ giúp thanh lọc gan tốt.

Rau má có tính mát nên nó giúp giải độc gan vô cùng hiệu quả
Rau má có tính mát nên nó giúp giải độc gan vô cùng hiệu quả

Cách làm

Rau má có tính mát nên nó giúp giải độc gan vô cùng hiệu quả mà an toàn cho cơ thể. Rau má được sử dụng trong việc chữa bệnh viêm gan mãn: da vàng sạm, lòng bàn tay nóng, đau thường xuyên vùng hạ sườn… Vì vậy uống nước rau má rất tốt cho cơ thể chúng ta. Với những người bị nóng gan, gan tổn thương do dùng nhiều bia rượu có thể dùng bài thuốc chữa gan yếu từ rau má kết hợp với râu ngô sắc nước uống sẽ rất tốt.
Với những người bị nóng gan, gan tổn thương do dùng nhiều bia rượu có thể dùng bài thuốc chữa gan yếu kết hợp rau má và râu ngô sắc nước uống: mỗi ngày, bạn dùng khoảng 50g rau má (rửa sạch cả cây bao gồm rễ và lá), 20g râu ngô, sắc với 1.000 ml nước sau đó cô lại còn 30 ml, chia đều uống 2 lần/ ngày. Uống liên tục trong 30 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *