Hát khi tắm tưởng là sở thích kỳ quặc nhưng lại có những lợi ích bất ngờ

Không chỉ riêng trẻ nhỏ, hát khi tắm cũng là thói quen thường thấy ở người lớn. Thế nhưng, ít ai biết rằng hoạt động này có thể đem đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Hát trong phòng tắm là thói quen của nhiều bạn nhỏ bởi khi đó, trẻ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn so với khi hát ở những nơi khác. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh hát trong phòng tắm còn đem đến rất nhiều lợi ích sức khỏe thú vị. Hãy cùng avado xem tiếp những chia sẻ dưới đây để biết thêm một số thông tin về điều này nhé.

Hát khi tắm
Hát khi tắm

Vì sao trẻ nhỏ hay hát khi tắm?

Phòng tắm là một không gian nhỏ, an toàn và thoải mái. Ở nơi đó, trẻ có thể thoải mái tự do làm những điều mình thích mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. Điều này giúp cho tinh thần được thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Khi con người thư giãn, não bộ sẽ giải phóng dopamine làm tái khởi hoạt động sáng tạo, do đó sẽ làm cho trẻ có cảm xúc muốn hát hò.

Mặt khác, khi ở trong phòng tắm, trẻ sẽ cảm thấy mình hát hay hơn bởi đây là không gian giống phòng thu âm thu nhỏ. Do phòng tắm được lát gạch không hấp thụ âm thanh xung quanh tường nên giọng hát sẽ dội lại và tản đều khắp phòng trước khi mờ dần đi. Các phản xạ âm thanh tạo hiệu ứng khiến giọng hát dễ nghe hơn, mềm mại thậm chí là có nội lực hơn.

5 lợi ích sức khỏe của việc hát khi đang tắm

Hát trong phòng tắm không chỉ có lợi cho tinh thần mà còn tốt cho sức khỏe của trẻ:

1. Thư giãn cơ thể

Hát khi tắm trẻ sẽ chuyển sang chế độ hít thở sâu, nhịp nhàng, có kiểm soát tương tự như khi tập yoga. Điều này sẽ giúp hấp thu nhiều oxy hơn, từ đó cơ thể sẽ được thư giãn, tâm trí thanh thản, giúp giảm bớt những áp lực trong cuộc sống. Không những vậy, hoạt động này còn giúp bơm thêm oxy vào máu, làm săn chắc cơ bụng và cơ liên sườn.

2. Kéo dài tuổi thọ

Tất cả chúng ta đều biết ca hát giúp tinh thần thăng hoa và thư giãn sau một ngày học tập căng thẳng. Thế nhưng, đặc biệt hơn, hoạt động này còn có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Bởi ca hát giúp cải thiện chức năng tim mạch và giảm đáng kể nguy cơ mắc phải các bệnh lý về tim mạch. Không những vậy, nó còn tạo ra các protein giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Giúp kéo dài tuổi thọ
Giúp kéo dài tuổi thọ

3. Tăng khả năng chịu đau

Hoạt động ca hát có thể giúp giảm đau hoàn toàn bởi nó khiến bạn quên đi những điều mình đang gặp phải. Không những vậy, hoạt động Hát khi tắm còn giúp giải phóng một loạt các hóa chất giúp giảm đau tự nhiên thông qua việc tạo ra những cảm xúc tích cực, giúp cải thiện tâm trạng.

4. Giải tỏa căng thẳng

Hành động hát khi trong phòng tắm còn được chứng minh là có tác dụng giảm căng thẳng. Việc ca hát giúp giải phóng hormone oxytocin, một chất có tác dụng làm giảm cảm giác chán nản, cô đơn và lo lắng. Bất cứ khi nào nhận thấy con có biểu hiện chán nản, hãy khuyến khích trẻ đi tắm và hát vang cả phòng. Sau khi con tắm xong, chắc chắn bạn sẽ thấy tâm trạng của trẻ tốt hơn, tình trạng lo lắng, chán nản giảm đáng kể.

5. Tăng sự tự tin

Hát trong phòng tắm không chỉ giúp trẻ quên đi những suy nghĩ tiêu cực mà nó còn đem đến cho trẻ sự tự tin. Không những vậy, ca hát còn giúp trẻ phát triển nhận thức, cải thiện khả năng tập trung và ghi nhớ.

Tăng thêm sự tự tin
Tăng thêm sự tự tin

Vì vậy hãy hát khi đang tắm:

Hát khi tắm không chỉ là một thói quen tốt mà còn đem đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Chính vì vậy, nếu bạn thấy bé cưng nhà mình thích trở thành một “ca sĩ phòng tắm”, hãy khuyến khích thay vì cấm đoán. Hãy để trẻ cất lên tiếng hát mà không sợ bị đánh giá và ngân nga theo cách của riêng mình để có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *