Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? những tác hại của bệnh là gì?

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Dựa vào biến chứng, triệu chứng và đường nhiễm của bệnh chúng ta có thể dễ dàng suy đoán được. Nếu không được theo dõi và điều trị kịp thời, 1/4 số bệnh nhân viêm gan B mạn … viêm gan B là căn bệnh rất dễ lây nhiễm và nguy hiểm nếu chúng ta không có phương án phát hiện kịp thời.

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

Nhiều người luôn lo lắng bệnh viêm gan B có nguy hiểm không vì thực tế ở Việt Nam rất nhiều trường hợp mắc phải. Bệnh thường diễn tiến âm thầm, ít có biểu hiện lâm sàng nên dễ dẫn đến giai đoạn cấp tính, mạn tính.

Những bệnh nhân bị viêm gan B mạn tính thì nguy cơ dẫn đến ung thư rất cao. Thường biểu hiện như: sốt cao, cường lách, sút cân, phù, đau bụng, tăng hồng cầu, giảm đường máu, tăng canxi máu. Có thể nói đây là giai đoạn nặng nên việc điều trị và phục hồi rất khó khăn.

Đặc biệt, bệnh viêm gan B rất nguy hiểm vì dễ lây nhiễm từ người này qua người khác qua nhiều con đường khác nhau. Cụ thể là trong các trường hợp sau:

+ Quan hệ không an toàn với nhiều bạn tình;

+ Không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục hay sử dụng chung đồ dùng hỗ trợ tình dục;

+ Tiếp xúc với gái mại dâm;

+ Tiếp xúc với máu của người mang mầm bệnh trong khi bản thân đang có vết thương hở mà không được rửa sạch, băng bó cẩn thận;

+ Tính chất của nghề nghiệp phải thường xuyên tiếp xúc với máu phơi nhiễm;

Bệnh viêm gan B
Bệnh viêm gan B

Những tác hại nghiêm trọng

+ Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không đối với phụ nữ mang thai? Người mẹ trong quá trình mang thai có thể lây nhiễm bệnh cho thai nhi. Tỷ lệ này tăng cao trong 3 tháng cuối thai kỳ. Vì vậy phụ nữ được khuyến cáo tiêm vắc xin phòng bệnh trước khi có thai 3 tháng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé;

+ Sử dụng chung những đồ dùng cá nhân dễ dính máu nhiễm bệnh như: bàn chải đánh răng, dao cạo, kim và ống tiêm, dụng cụ làm móng,… Đặc biệt việc lây truyền viêm gan B dễ xảy ra ở những tụ điểm của đối tượng tiêm chích ma túy;

+ Tái sử dụng kim và ống tiêm ở những cơ sở y tế không đảm bảo an toàn;

+ Xăm môi, xăm mày, xỏ lỗ tai thẩm mỹ hay xăm hình nghệ thuật ở những địa chỉ không tin cậy cũng có nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh;

+ Các trường hợp sử dụng dịch vụ nha khoa, phẫu thuật,… mà không được vô trùng cẩn thận sẽ dễ dàng khiến bệnh nhân bị nhiễm khuẩn và virus gây bệnh.

Hiện nay, viêm gan B chưa có thuốc đặc hiệu mà chỉ có phương pháp để hạn chế diễn tiến nhanh chóng của bệnh, tránh trường hợp xảy ra những biến chứng xấu.

Bệnh viêm gan B ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Khi mắc bệnh viêm gan B mãn tính, người bệnh thường không biết, vẫn cứ sinh hoạt bình thường. Vì đối với bệnh viêm gan B thường không có biểu hiện triệu chứng cụ thể khi bệnh chưa đến giai đoạn cuối.

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không thì Bệnh viêm gan B gây ra tổn thương gan ở một số người. Đối với những người mắc bệnh viêm gan B trong nhiều năm hoặc có thể lên đến chục năm. Khoảng 25% số người mác bệnh viêm gan B bị tổn thương gan nghiêm trọng, hay nhiều người bệnh còn chuyển thành ung thư gan và suy gan.

Biến chứng bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

Nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả, viêm gan B có thể tiến triển thành những vấn đề khác nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như xơ gan hay thậm chí suy gan. Mặt khác, tình trạng này còn có nguy cơ ảnh hưởng đến những cơ quan xung quanh.

Do đó, để biết bệnh viêm gan B có nguy hiểm không, bạn nên tìm hiểu 10 biến chứng viêm gan B dưới đây, bao gồm:

1. Xơ hóa gan
2. Bệnh xơ gan
3. Ung thư gan
4. Suy gan
5. Viêm cầu thận
6. Chứng Cryoglobulin huyết
7. Bệnh não gan
8. Tăng áp tĩnh mạch cửa
9. Rối loạn chuyển hóa Porphyria
10. Đồng nhiễm virus
Khi nói về việc bệnh viêm gan B có nguy hiểm không, mọi người sẽ không thể không nhắc đến biến chứng đồng nhiễm virus. Biến cố này thường đề cập đến tình huống nhiều hơn một chủng vi sinh vật gây bệnh tấn công cơ thể bạn cùng lúc.
Ngoài ra, các chủng vi sinh vật gây ra những loại viêm gan khác cũng có khả năng nhân dịp này để xâm nhập vào cơ thể bạn.

Biến chứng bệnh
Biến chứng bệnh

Điều trị viêm gan B bằng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên

Sau khi biết Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không người bệnh cần phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Cây kế sữa từ lâu đã được coi là thần dược chữa bệnh viêm gan b cấp tính và đã có những nghiên cứu từ xa xưa đã được kiểm nghiệm tập trung chủ yếu vào tác dụng sau:
– Ổn định điều hòa các chức năng của gan hiệu quả và ngăn ngừa giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của các chất độc hại đi vào cơ thể.
– Hỗ trợ giải độc gan rất tốt trong đó có thành phần Silymarin là hoạt chất quan trọng nhất trong quá trình thanh lọc gan.
Healthy liver-S với chiết xuất Silymarin thường được sử dụng điều trị các bệnh viêm gan. Sản phẩm đã có mặt rộng rãi và đang được các khách hàng tin dùng tại Hàn Quốc và Việt Nam luôn nhận được sự phản hồi tích cực về công dụng của sản phẩm. Giải độc gan Healthy liver-S chính là sự kết tinh từ các thảo dươc quý hiếm để tạo nên tác dụng vượt trội:
Bảo vệ tế bào gan trong viêm gan nhiễm độc và viêm gan B cấp tính do virus đồng thời tác dụng tốt trong việc ức chế sự sao chép của các virus như HAV, HBV và HCV….; Có tác dụng khử độc hồi phục chức năng gan rất hiệu quả đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *