Viêm gan B mạn tính có chữa khỏi không? Cách phòng ngừa thế nào?

Viêm gan B mạn tính có chữa khỏi không là câu hỏi được quan tâm rất nhiều. Theo báo Sức Khỏe Đời Sống của Bộ y tế, có đến 90% những người bị nhiễm virus viêm gan tự khỏi sau 6 tháng. 5% nhiễm virus viêm gan B mạn tính ở thể không hoạt động. 5% còn lại chuyển sang bệnh viêm gan B mạn tính. Tuy nhiên 5% này vẫn chưa có thuốc chữa. Các phương thuốc hiện tại chỉ ngăn chặn hoạt động của virus chứ không thể giết chết nó.

Viêm gan B mạn tính có chữa khỏi không
Viêm gan B mạn tính có chữa khỏi không

Viêm gan B mạn tính có chữa khỏi không?

Những triệu chứng của viêm gan B ban dầu đều không rõ ràng với những triệu chứng ở giai đoạn cấp tính có thể kể đến như : chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn.. Những triệu chứng này xuất hiện rất mờ nhạt dễ tạo cho người bệnh chủ quan bệnh cảm mạo thông thường và không chăm sóc sức khỏe của mình, cho đến khi bệnh phát triển sang giai đoạn viêm gan B mãn tính tức virus trong cơ thể đã tồn tại và tàn phá tế bào gan quá 6 tháng. Vậy viêm gan B mãn tính có chữa khỏi được không.

Vì ở giai đoạn mãn tính, bệnh có thể sẽ kéo dài rất lâu để virus nhân lên và tàn phá trong thời gian dài, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến xơ gan, ung thư gan và các biến chứng khác làm cho người bệnh có thể tử vong bất kì lúc nào. Theo các chuyên gia thì viêm gan b mãn tính có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không còn tùy vào từng tình trạng virus gây bệnh ra sao khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh. Khi tấn công vào cơ thể, bệnh sẽ chia được làm 2 thể trạng : Thể người lành mang bệnh hoặc nhiễm viêm gan B mãn tính ở thể hoạt động.

Viêm gan B mạn tính có chữa khỏi không ở người lành bệnh

Viêm gan B mạn tính có chữa khỏi không thì nếu người bệnh mắc bệnh viêm gan B mãn tính ở thể người lành mang bệnh thì người bệnh sẽ không cần dùng thuốc điều trị mà chỉ cần áp dụng những chế độ sống đúng đắn cùng việc theo dõi sức khỏe gan định kỳ, để bảo đảm virus không có bất kì hoạt động nào, tránh tối đa sự bùng phát của virus trổi dậy khi hệ miễn dịch bị suy yếu. Do đó, việc cần làm cho những bệnh nhân lành tính với viêm gan B này là có phương pháp điều trị củng cố miễn dịch định kỳ để nâng cao sức đề kháng cho virus ngăn ngừa khả năng tái hoạt động từ đó hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.

Nếu người bệnh nhiễm bệnh viêm gan B ở thể hoạt động thì việc điều trị lúc này cần tuân theo phác đồ điều trị viêm gan B mà bác sĩ đưa ra. Vì ở những người nhiễm bệnh nếu không có biện pháp phòng ngừa và điều trị để ngăn chặn virus thì khả năng cao tiến tới xơ gan, ung thư gan hoàn toàn có thể xảy ra. Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không thì mục tiêu điều trị viêm gan B mãn tính là nhằm bình thường hóa men gan và ức chế sự phát triển của virus, hạn chế tối đa tình trạng xơ gan, ung thư gan, làm mất HbsAg ở người bệnh.

Khi nào thì biết mình bị viêm gan b mạn tính

Viêm gan B mạn tính có chữa khỏi không thì thay vì nghi ngờ không biết mình có bị viêm gan B không hay xác định được viêm gan B ở mức độ nào, người bệnh cần làm các xét nghiệm như:
– Xét nghiệm HBsAg: Là xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B giúp xác định người bệnh có nhiễm virus không. Nếu kết quả dương tính (+), bệnh nhân đã nhiễm virus HBV. Đối với bệnh nhân xét nghiệm thấy HBsAg dương tính (+) trên 6 tháng có nghĩa là bệnh nhân bị viêm gan B mạn tính.
– Xét nghiệm Anti-HBs: Đây là xét nghiệm kiểm tra miễn dịch bảo vệ sau khi bệnh nhân tiêm vắc-xin hoặc sau viêm gan B tự hồi phục. Nồng độ Anti-HBs >10mUI/ml được tính là có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi virus viêm gan B.
Đây là 2 xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán viêm gan B, kiểm tra khả năng miễn dịch của cơ thể đối với loại virus này. Nếu đã xác định bệnh nhân có nhiễm virus, cần làm thêm các xét nghiệm khác như: HbeAg, Anti-HBE, Anti-HBc, Anti-HBc IgM, men gan AST, ALT để đánh giá lượng virus, khả năng nhân lên của virus, chức năng gan… theo chỉ dẫn của bác sĩ, từ đó đưa ra phương án điều trị tiếp theo.

Nhiễm bệnh ở bà mẹ và trẻ em
Nhiễm bệnh ở bà mẹ và trẻ em

Điều trị viêm gan B bằng sản phảm nguồn gốc thiên nhiên

Sau khi biết Viêm gan B mạn tính có chữa khỏi không người bệnh cần phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Cây kế sữa từ lâu đã được coi là thần dược chữa bệnh viêm gan b cấp tính và đã có những nghiên cứu từ xa xưa đã được kiểm nghiệm tập trung chủ yếu vào tác dụng sau:
– Ổn định điều hòa các chức năng của gan hiệu quả và ngăn ngừa giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của các chất độc hại đi vào cơ thể.
– Hỗ trợ giải độc gan rất tốt trong đó có thành phần Silymarin là hoạt chất quan trọng nhất trong quá trình thanh lọc gan.
Healthy liver-S với chiết xuất Silymarin thường được sử dụng điều trị các bệnh viêm gan. Sản phẩm đã có mặt rộng rãi và đang được các khách hàng tin dùng tại Hàn Quốc và Việt Nam luôn nhận được sự phản hồi tích cực về công dụng của sản phẩm. Giải độc gan Healthy liver-S chính là sự kết tinh từ các thảo dươc quý hiếm để tạo nên tác dụng vượt trội:
Bảo vệ tế bào gan trong viêm gan nhiễm độc và viêm gan B cấp tính do virus đồng thời tác dụng tốt trong việc ức chế sự sao chép của các virus như HAV, HBV và HCV….; Có tác dụng khử độc hồi phục chức năng gan rất hiệu quả đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *