2 Bài thuốc chữa nhồi máu cơ tim và phòng tránh hiệu quả

Bài thuốc chữa nhồi máu cơ tim rất được quan tâm vì nhồi máu cơ tim là bệnh lý rất nguy hiểm có thể khiến bệnh nhân đột tử. Hầu hết trường hợp đều có nguyên nhân sâu xa từ bệnh lý tim mạch, rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì… mà chưa điều trị hoặc có điều trị nhưng không chú ý đến chế độ dinh dưỡng, lối sống và luyện tập phù hợp.

Thống kê tại Việt Nam những năm gần đây cho thấy bệnh lý về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim… có xu hướng gia tăng và bệnh nhân ngày càng trẻ hóa.

Các chuyên gia tim mạch cảnh báo thói quen sinh hoạt, lối sống không lành mạnh là một trong những yếu tố nguy cơ gây bệnh. Do vậy để phòng tránh bệnh này, mọi người cần chủ động thay đổi lối sống, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, bỏ hút thuốc, không để cơ thể bị căng thẳng triền miên…

Tiến sĩ Võ Văn Chi, tác giả Từ điển Cây thuốc Việt Nam, cho rằng có thể sử dụng một số Bài thuốc chữa thiếu máu tim Đông y giúp hỗ trợ điều trị, phòng tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ não như sau:

Bài thuốc chữa nhồi máu cơ tim

Đan sâm

Đan sâm là cây thảo lâu năm, thích nghi với môi trường sáng và ẩm, sinh trưởng tốt ở Việt Nam. Người bị bệnh tim đau sưng có thể dùng Bài thuốc gồm đan sâm, mạch môn, ngưu tất, sinh địa, mỗi vị 20 g kết hợp với tâm sen, hoàng liên, mỗi vị 8 g. Tất cả đem sắc uống.

Đan sâm
Đan sâm

Người bị bệnh mạch vành, tim quặn đau dùng đan sâm 15 g, đương quy 10 g, nhũ hương, mộc dược mỗi loại 6 g, sắc lấy nước uống. Hoặc đan sâm 20 g, hồng hoa, xích thược, xuyên khung, mỗi loại 10 g kết hợp với giáng hương 6 g. Tất cả đem sắc lấy nước uống.

Mạch môn

Đây là loài cây thảo sống dai nhờ thân rễ ngắn, được phân bố nhiều nơi ở nước ta. Người bị bệnh mạch vành có thể dùng Bài thuốc chữa nhồi máu cơ tim mạch môn 20 g, thiên hoa phấn 15 g, cát căn 10 g sắc nước uống mỗi ngày một thang.

mạch môn
mạch môn

Người bị xơ vữa động mạch kèm loạn nhịp tim, khó thở, đánh trống ngực, dùng mạch môn 15,5 g, thiên môn 12,5 g, sa sâm 9 g, đan sâm 9 g, ngũ vị tử 6 g, viễn chí 6 g, cam thảo 3 g. Tất cả đem sắc với 600 ml nước cho đến khi còn 200 ml. Chia đều để uống làm 2 lần trong ngày. Uống liên tục trong thời gian từ một đến 2 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *