Bài thuốc chữa ung thư buồng trứng từ thuốc đông y hiệu quả

Ung thư buồng trứng là căn bệnh xuất hiện khi trong buồng trứng của người phụ nữ phát sinh ra các khối u ác tính. Theo Đông y, căn bệnh này là do tỳ thận hư, khí trệ huyết ứ, hàn độc ứ kết hoặc do một vài nguyên nhân khác gây ra. Bệnh đã trở thành nỗi lo của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được những bài thuốc chữa ung thư buồng trứng từ đông y an toàn và hiệu quả nhất.

1. bài thuốc chữa ung thư buồng trứng do tỳ thận hư

Bệnh này có triệu chứng chủ yếu là ung thư tuyến nang có tính tương dịch dạng đầu nhũ ở phía 2 bên buồng trứng. Bệnh nhân sẽ thường bị đau bụng, trướng tức bụng, thắt lưng đau mỏi từng cơn, không có kinh nguyệt, mạch trầm, lưỡi đỏ…

Bài thuốc đông y chữa ung thư buồng trứng thường được sử dụng trong trường hợp này là: 30g đẳng sâm, 60g liệu khương thạch, 20g bổ cốt chi, 10g sơn đậu căn, 30g sơn từ cô, 10g phòng phong, 60g hoàng kỳ, 30g ngũ lăng tử, 10g toàn hạt. Một ngày sắc uống 1 thang thuốc này.

Sơn đầu căn
Sơn đầu căn

2. Ung thư buồng trứng dạng hàn độc ứ kết

Triệu chứng của bệnh thông thường sẽ là: sắc mặt người bệnh gầy gò, ốm yếu, đi lại khó khăn, khối u tại bụng dưới to bằng bàn tay, chắc, cứng, không di chuyển được, rêu lưỡi trắng và dày, đại tiện đi vài ngày không được, 10 ngón tay lạnh…

Bài thuốc đông y chữa ung thư buồng trứng điều trị dạng bệnh này tốt nhất là ôn hàn phá ứ, trục độc công hạ, bao gồm các vị thuốc: nguyên minh phấn 15g, quế chi 10g, phụ tử 15g, xuyên quân 10g, đương quy 10g, nhị sửu 30g, xuyên sơn giáp 10g, đẳng sâm 15g, tam lăng 15g, tân lang 30g, thục địa 30g, can khương 15g, xích thượng 10g, hồng hoa 10g. Sắc tất cả các vị thuốc lên uống mỗi ngày một thang thuốc.

Bài thuốc chữa ung thư buồng trứng từ dân gian

bài thuốc thứ nhất bao gồm:
12g nguyên hồ sách, 15g đào nhân, 12g đương quy, 12g vong tiêu, 12g xích thượng, 12g sinh quân, 12g mộc thông, 12g ngũ linh chi. Cho tất cả các vị thuốc trên và sắc thành nước để uống, khi hết nước rồi thì cho tiếp nước vào và sắc thêm 2 lần nữa là được. Uống hàng ngày để có kết quả tốt nhất. Bài thuốc này đặc biệt có tác dụng cao đối với những bệnh nhân bị bệnh ung thư buồng trứng khí trệ huyết ứ, những tế bào ung thư di căn sang thành hố chậu khiến bệnh nhân hay mệt mỏi, đại tiểu tiện không thuận lợi, ăn kém, ra nhiều mồ hôi, miệng khô…

Miết giáp
Miết giáp

Bài thuốc thứ hai bao gồm:
15g hán liên thảo, 20g đằng sâm, 10g sơn trà, 10g bạch anh, 20g sinh kì, 15g bán liên chi, 6g xuyên luyện tử, 15g miết giáp, 15g long quỳ, 15g bạch hoa xà. Sử dụng bài thuốc này một ngày 1 thang thuốc, khi bệnh tình đã có sự chuyển biến tốt hơn rồi thì thêm vài bài thuốc trên 30g sinh sơn, 30g vân linh và 30g bạch dược, sắc uống đến khi nào bệnh giảm thì thôi.

bài thuốc chữa ung thư buồng trứng thứ ba bao gồm:
9g xuyên luyện tử, 9g lê chi hạch, 15g hương phụ, 9g ô dược, 3g cam thảo, 9g quất hạch, 3g ngải diệp, 9g phục linh, 9g tiểu hồi. Cho tất cả các vị thuốc trên vào sắc lấy nước để uống, 1 ngày uống 1 thang thuốc như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *