Bài thuốc hạ huyết áp hiệu quả từ cây nhà lá vườn dễ thực hiện

Cao huyết áp là bệnh có nhiều cách gọi khác nhau như: tăng xông, cao máu, lên máu, cao áp huyết, tăng huyết áp. Bệnh cao huyết áp nếu không được điều trị kịp thời thì rất nguy hiểm. Huyết áp cao làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Để chữa căn bệnh này, dùng bài thuốc hạ huyết áp hiệu quả từ cây nhà lá vườn dễ thực hiện là an toàn và hiệu quả nhất

Bài thuốc hạ huyết áp từ rễ cây nhàu

Bài thuốc 1. Rễ cây nhàu. Bài thuốc hạ huyết áp bằng nước cây nhàu thật sự phổ biến. Tôi vẫn nhớ như in cái mùi kinh khủng của trái nhàu chín rụng xuống đất mà tôi đã từng phải chịu đựng khi còn là một đứa trẻ. Mùi khó chịu đến nỗi ba tôi khi ấy đã phải đốn hạ nó đi và khi ấy chúng tôi không biết rằng, mình đã bỏ đi một trong những bài thuốc chữa trị huyết áp cao hiệu quả nhất.

Bài thuốc dân gian này bao gồm: Rễ nhàu 30-40g / ngày, sắc uống thay nước trà, sau 2 tuần là có kết quả, sau đó giảm bớt liều, uống tiếp liên tục trong 2 đến 3 tháng để chỉ số huyết áp ổn định ở mức tối ưu.

Ngoài công dụng dùng để chữa bệnh huyết áp cao của rễ nhàu, các bộ phận khác cũng có tác dụng của riêng mình. Quả nhàu dùng làm bài thuốc chữa đau mỏi phong thấp rất tốt.

Còn lá nhàu thường được sừ dụng chữa bệnh kiết lị và tiêu chảy trong dân gian hàng ngàn năm nay.

Bài thuốc hạ huyết áp sử dụng đậu đen rang

Bài thuốc 2. Đậu đen rang. Có thể nói đây là vị thuốc dễ dàng tìm kiếm nhất trong 5 bài thuốc chữa trị bệnh huyết áp cao mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Bạn có thể tìm thấy đậu đen ở bất kỳ khu chợ nào, giá thành lại rất bình dân, phù hợp với mọi tầng lớp, lứa tuổi và thu nhập.

Đậu đen rang
Đậu đen rang

Ngày xưa Tuệ Tĩnh có bài thuốc chữa bệnh thận hư bằng đậu đen rất hay. Ngày nay đậu đen còn được chứng minh có thêm công dụng chữa bệnh trĩ và mỡ máu rất hiệu quả.

Bài thuốc hạ huyết áp này được thực hiện như sau: 1 cân đậu đen có thể sử dụng trong 2 tuần, nên chọn loại hạt nhỏ và có ruột xanh. Rang đậu đen cho đến khi có mùi thơm, để nguội rồi để vào 1 hũ nhỏ sử dụng từ từ. Việc rang này sẽ giúp đậu đen chuyển từ tính lạnh sang tính ấm, tốt cho sức khỏe.

Mỗi ngày lấy chừng 1 lạng đậu và pha chế giống tách pha trà nhưng lượng nước lớn hơn nhiều, chừng 1 lít là đủ và uống hết trong ngày. Bạn sẽ thấy tác dụng giảm huyết áp rõ rệt sau 2-3 tháng.

Hạ huyết áp bằng lá sen

Bài thuốc hạ huyết áp bằng lá sen. Từ xưa, khi khoa học hiện đại còn chưa phát triển, lá sen đã được sử dụng như một bài thuốc hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh như: cảm nắng tiêu chảy, xuất huyết, mất ngủ.

Tác dụng hạ huyết áp của lá sen chỉ mới được chứng minh khi y học hiện đại phát triển. Tinh chất trong lá sen tươi có công dụng chính gồm hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ máu, do đó giảm tình trạng xơ vữa động mạch, hạn chế những nguyên nhân lớn gián tiếp gây ra bệnh tăng huyết áp.

Bài thuốc này được thực hiện như sau: 1 lá sen phơi khô cho mỗi ngày sử dụng là đủ. Bạn có thể hãm, nấu hoặc sắc 1 lá sen với 500 ml nước là đủ và nên chia làm 2 lần uống mỗi ngày 2 lần sau các bữa ăn.

Lưu ý: Những người mang trong cơ thể tính hàn nhiều nên hạn chế uống trà lá sen vì lá sen có tính mát. Có thể gây tiêu chảy.

Bài thuốc sử dụng dừa cạn

Bài thuốc hạ huyết áp bằng Dừa cạn vô cùng hiệu quả. Đây là một loại cây cũng phổ biến không kém lá sen và đậu đen, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại cây này được trồng làm cảnh tại bất kì khoảng sân vườn nào.

Cây dừa cạn
Cây dừa cạn

Cây dừa cạn nhỏ, cao từ 0,4-0,8 m, có bộ rễ rất phát triển, thân gỗ ở phía gốc, mềm ở phần trên. Cây dừa cạn mọc thành bụi dầy, có cánh đứng. Các lá mọc đối, thuôn dài, đầu lá hơi nhọn, phía cuống hẹp nhọn, dài 3-8cm, rộng 1-2,5cm.

Bài thuốc hạ huyết áp này được sử dụng như sau: Trước tiên, chúng ta cần thêm một thành phần để đạt được hiệu quả tối ưu, đó là nụ hoa hòe. Kết hợp 6g dừa cạn và 10g nụ hoa hòe hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 20 phút. Đối với cách làm này bạn có thể uống thay nước trà mỗi ngày.

Không những có công dụng hạ huyết áp, đây còn là bài thuốc cực kì bổ ích cho người bệnh tiểu đường.

Nhưng cần lưu ý không nên sử dụng Bài thuốc hạ huyết áp này cho Phụ nữ có thai. Không được tự ý tăng giảm liều lượng hoặc ngưng bài thuốc đột ngột mà phải giảm từ từ. Đây cũng là loại cây hạ huyết áp khá dễ tìm tại nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *