Bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung từ cây nhà lá vườn

Bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung từ đông y dựa vào những đặc tính và công dụng của một số loại cây, cỏ…để sắc thành nước uống hàng ngày. Tùy theo từng thể bệnh mà thầy thuốc sẽ áp dụng cho bệnh nhân sử dụng các bài thuốc khác nhau bên cạnh các phương pháp hóa trị, xạ trị ung thư cổ tử cung.

Bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung từ đông y hỗ trợ với phương pháp điều trị tây y. Một số bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung

Bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung thể Can khí uất trệ

Triệu chứng: Người bệnh luôn cảm thấy bứt rứt, bồn chồn, khó chịu. Đau nhức vùng ngực sườn và bụng dưới. Miệng khô khát, lưỡi xuất hiện rêu trắng hoặc đỏ, mạch huyền tế hoặc huyền hoạt, thường mất ngủ. Người bệnh bị ra nhiều khí hư, chu kì kinh thường đến sớm.
Bài thuốc: Sử dụng bài thuốc sơ can giải uất, bao gồm các vị thảo dược: tiêu giao tán gia Trần bì, Nhân trần, Hương phụ, Ô dược.
Thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung hàng đầu mọi phụ nữ nên bổ sung

Bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung thể nhiệt độc uất kết hạ tiêu

Triệu chứng: Miệng khô đắng, nếu bệnh ở giai đoạn cổ tử cung loét năng và hoại tử nhiễm trùng lưỡi sẽ xuất hiện lớp rêu dày màu đỏ thẫm hoặc vàng, mạch hoạt sắc. Người bệnh thường xuyên thấy tức bụng và đau lưng; khí hư ra nhiều, có mùi hôi, màu trắng sữa hoặc ngả vàng.
Bài thuốc: Sử dụng các vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết tan kết bao gồm: 12g mỗi loại: Hạ khô thảo, Kim ngân hoa, Liên kiều, Bồ công anh, Lậu lô, Quất diệp, Cúc hoa, Xuyên bối mẫu, Tử hoa địa, Sơn từ cô, Bạch chỉ, Qua lâu nhân, Thuyên thảo; kết hợp cùng 4g mỗi loại: Nhũ hương, Một dược, Nhị đầu tiêm và 8g Trần bì.

Bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung thể Can thận âm hư

Triệu chứng: Người bệnh ung thư cổ tử cung ở thể này thường hay đau đầu, ù tai, khó ngủ và mê man khi ngủ. Đau nhức vùng thắt lưng, bàn tay, bàn chân luôn nóng, táo bón. Lưỡi màu đỏ, xuất hiện rêu mỏng, mạch huyền sắc hoặc tế sắc.
Bài thuốc: Sử dụng các vị thảo dược có tính tư dưỡng can thận, hoạt huyết tiêu độc với liều lượng gồm: 12g mỗi loại bao gồm: Sinh địa, Tri mẫu, Hoàng bá, Hoài sơn, Bạch linh, Trư linh, Đơn bì, Hạ khô thảo, Đương quy vỹ, Xích thược, Đơn sâm, Trạch tả, Qua lâu nhân cùng 6g Tam thất.

cây nhân trần
cây nhân trần

Bài thuốc thể Tỳ thận dương hư

Triệu chứng: Người bệnh ung thư cổ tử cung thể này luôn cảm thấy mệt mỏi, chân tay yếu lạnh, thường bủn rủn. Khí hư ra nhiều, tiêu lõng, thường xuyên đau nhức vùng lưng và ngực. Lưỡi màu trắng bệch, nhợt nhạt, mạch tế nhược.
Bài thuốc: Sử dụng bài thuốc ôn tỳ thận trừ thấp với các loại thảo dược: Dùng 12g mỗi loại gồm Đảng sâm, Bạch truật, Bạch linh, Bạch thược, Gừng tươi, cùng 20g mỗi loại gồm Ô tặc cốt, Sinh hoàng kỳ, 10g Chế phụ tử, 6g Tiểu hồi.
Các bài thuốc nam chữa ung thư cổ tử cung trên đây được áp dụng phối hợp với các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị ung thư cổ tử cung, nhằm tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Ưu điểm của các phương pháp này là sự lành tính, chi phí rẻ so với điều trị Tây y.

Chữa ung thư cổ tử cung bằng lá đu đủ

Nghiên cứu của các giáo sư thuộc Trung tâm Ung thư (Đại học Florida-Mỹ) kết hợp với Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã cho thấy các thành phần trong lá đu đủ có khả năng chữa được nhiều loại bệnh viêm nhiễm gây ra ung thư. Việc uống nước sắc từ lá đu đủ giúp bệnh nhân ung thư nâng cao sức đề kháng, gia tăng lượng huyết cầu, ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào ác tính. Tuy nhiên, lá đu đủ được người dân Úc sử dụng để chữa ung thư thuộc họ paw paw, còn tại Việt Nam thì là loại cây thân thảo, sẽ có sự khác nhau về thành phần dược chất. Vì vậy người dân cần tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Chữa ung thư cổ tử cung bằng cây xạ đen

Công trình nghiên cứu khoa học của Giáo sư Lê Thế Trung (Học viện Quân y) đã phát hiện nhiều hoạt chất quý trong cây xạ đen: Flavolnoid, Saponin Triterbenoid, Quinone có khả năng chống viêm, kháng khuẩn và ức chế virus, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, hóa lỏng và tăng cường đào thải tế bào ung thư hiệu quả.

Cây xạ đen
Cây xạ đen

Để sử dụng bài thuốc chữa cây xạ đen, bạn có thể dùng 50g thân và lá xạ đen đem sắc với 2 lít nước và uống trong ngày.
Ngoài ra, bạn có thể dùng cây xạ đen phối hợp cùng các thảo dược khác: 30-40g thân và lá xạ đen, 30g bạch hoa xà thiệt thảo, 15g cây bán liên chi đem sắc với 2 lít nước để uống trong ngày.
Trên đây là một số bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung mà bạn có thể tham khảo. Tùy theo từng thể bệnh và tình hình sức khỏe mà có cách sử dụng khác nhau. Vì vậy cần tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi áp dụng các phương pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *