Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não hiệu quả cây nhà lá vườn.

Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não giúp quá trình điều trị nguyên nhân và khắc phục di chứng bệnh. Nên lựa chọn các bài thuốc đông y để điều trị bệnh hiệu quả an toàn mà không cần lo lắng về tác dụng phụ. Đây cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

5 Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não bằng đông y

Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não dân gian

Bài thuốc 1:

Bài thuốc dân gian chữa bệnh tai biến mạch máu não này cần các nguyên liệu sau: thảo quyết minh 12g, nhân quả đào 12g sắc lấy nước rồi cho một chút mật ong vào khuấy đều sau đó uống. Lưu ý là với bài thuốc này thì không dùng cho bệnh nhân xuất huyết não.

Bài thuốc 2:

Cháo trai sò: đây không chỉ là một món ăn quen thuộc mà nó còn là thuốc dân gian chữa tai biến rất hiệu quả. Bài thuốc này cần các nguyên liệu sau: gạo tẻ 100g, sò 50g, trai 50g, hành…nấu cháo ăn ngày hai bữa và ăn thường xuyên trong quá trình điều trị bệnh tai biến. Bài thuốc chữa tai biến này rất hiệu quả với những người bị cao huyết áp, gan dương thịnh, nhức đầu chóng mặt. Lưu ý những người có chứng hư hàn không nên dùng bà thuốc chữa tai biến này.

Cháo trai
Cháo trai

Bài thuốc 3:

nguyên liệu cho bài thuốc dân gian chữa tai biến mạch máu não này gồm có: bạch thược và quế sao vàng mỗi thứ 15g, hoàng kỳ 15g, gừng tươi 15g, gạo tẻ, táo tàu 4 quả. Đem tất cả nấu thành cháo và mỗi ngày ăn một lần. Bài thuốc này rất hiệu quả nên cần dùng thường xuyên, liên tục để đạt hiệu quả cao nhất và không để lại các di chứng.

Bài thuốc 4:

Vừng đen hòa với đường: bài thuốc này có tác dụng giãn cơ bắp, sinh huyết, chữa liệt nửa người. Với bài thuốc này thì chỉ cần rang chín vừng, sau đó mỗi lần uống thì hòa 2 thìa với một ít đường và một ít nước.

Bài thuốc 5:

Một bộ não lợn hấp cách thủy sau đó ăn cùng với 100g thiên ma. Bài thuốc dân gian chữa tai biến này có tác dụng chữa liệt bán thân.

Với các Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não dân gian chữa tai biến mạch máu não hiệu quả trên đây thì các bạn có thể tự làm ở nhà. Nguyên liệu dễ kiếm, không độc hại, không có tác dụng phụ mà hiệu quả cao nên đây là những bài thuốc mà bệnh nhân bị tai biến mạch máu não không thể bỏ qua. Ngoài ra còn bài thuốc ngưu hoàng thanh tâm tuy nhiên do tính chất quý hiếm của các vị thuốc như (ngưu hoàng, xạ hương & nhân sâm) nên chỉ được sử dụng để cung tiến vua chúa.

Các Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não cổ phương

Thể trúng phong kinh lạc:

Bệnh nhân có triệu chứng chân tay không cử động được, lưỡi cứng nói khó, phong tà vào ở nhiều kinh, có biểu hiện mạch lạc hư rỗng, liệt nửa người.

Bệnh nhân dùng Bài thuốc chữa tai biến Đại tần giao thang gia giảm gồm: Tần giao 15g, xuyên khung 10g, bạch thược 10g, đương quy 15g, phòng phong 6g, bạch chỉ 5g, thục địa 6g, khương hoạt 6g, độc hoạt 6g, thạch cao 10g, sinh địa 5g, bạch truật 6g, bạch lim 6g, hoàng cầm 6g, bạch thược 6g, tế tân 6g.

Trúng phong tạng phủ:

Bệnh nhân có thể gặp chứng bế biểu hiện hôn mê nông, miệng mím chặt, sắc mặt đỏ, chân tay lạnh, tay nắm, thở dốc, liệt nửa người hoặc chứng thoát biểu hiện hôn mê sâu, miệng há, mắt mờ, chân tay lạnh, tay duỗi, thở khò khè, ra mồ hôi, liệt nửa người, đái ỉa ra quần…

Bệnh nhân dùng Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não : Thục địa, ba ích, sơn thù, thạch hộc, nhược thung dung, phụ tử chế, nhục quế, ngũ vị, mạch môn, xương bồ, viễn chí lượng đều nhau tán bột. Mỗi lần uống 10 – 20g, cho vào lượng nước vừa đủ, thêm 5 lát gừng, 1 quả táo, 57 lá bạc hà sắc uống với thuốc. Nếu bệnh nhân huyết áp cao gây chóng mặt ù tai, mờ mắt dùng bài thiên ma 12g, câu đằng 16g, thạch quyết minh 25g, ngưu tất 16g, sơn chi, hoàng cầm, đỗ trọng, ích mẫu, tang ký sinh, dạ giao đằng, phục thần mỗi vị 12g. Dùng ngày 1 thang uống.

Dùng cho sau tai biến

Điều trị bệnh tai biến mạch máu não ngoài sử dụng phương pháp Y học hiện đại thì các Bài thuốc chữa tai biến Y học cổ truyền cũng có những tác dụng đáng kể trong việc phục hồi các chức năng. Sau tai biến cơ thể người bệnh còn hư yếu, khí huyết chưa thông, các mạch máu còn bị ứ đọng. Lúc này việc sử dụng kết hợp với các bài thuốc Đông y sẽ mang lại những hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não số 1:

Dùng cho người bị liệt sau tai biến mạch máu não
Dấu tích Dược liệu:
– Dây cứt quạ lá nhỏ: lượng dùng vừa đủ để bó cho phần cơ thể bị liệt. Băm nhỏ dây cứt quạ.
– Hạt mã tiền tươi:Từ 4 – 8 hạt. Dùng hạt mã tiền tươi chứ không dùng hạt đã qua bào chế. Thái mỏng băm nhỏ hạt mã tiền tươi sau đó trộn đều cùng dây cứt quạ.
– Giấm: Phải là giấm nuôi, không sử dụng giấm hóa chất. Tưới lượng giấm vừa phải đủ làm ẩm lá thuốc.
Chú ý: Dây cứt quạ và hạt mã tiền phải tươi mới đem lại kết quả.
Bài thuốc đông y cho người tai biến mạch máu não từ dây cứt quạ
Dây cứt quạ hay còn gọi là khổ qua rừng

Dấu tích Cách làm:

– Cho hỗn hợp thuốc vào chảo gang, xào nóng lên, không nên để quá khô.
– Sau đó cho thuốc vào khăn quấn lại rồi bó vào phần cơ thể bị liệt của bệnh nhân. Chú ý không nên để quá nóng tránh làm bệnh nhân bị bỏng.
– Khi thuốc nguội, lấy ra xào lại cho nóng rồi lại bó tiếp. 1 liệu trình bó thuốc kéo dài 3 – 5 ngày, mỗi ngày bó 3 lần.
Mỗi liệu trình cách nhau 1 ngày, làm cho đến khi khỏi hoàn toàn. Thông thường sau 9 ngày là người bệnh sẽ có những tiến triển rõ rệt, các chức năng phục hồi một cách đáng kể.
Bài thuốc này dựa trên kinh nghiệm dân gian của một số người. Đặc biệt lưu ý hạt mã tiền cần để tránh xa tầm tay trẻ em vì hạt này rất độc có thể gây chết người. Thuốc chỉ nên đắp, dùng ngoài không nên sắc nước uống

Bài thuốc số 2:

Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não  Địa long đơn sâm thang
Bài thuốc địa long đơn sâm thang phục hồi sau tai biến.

Tác dụng: Chữa chứng trúng phong, miệng méo, người gặp khó khăn trong biểu đạt bằng ngôn ngữ.

Thành phần: Địa long 20g, Đơn sâm 30g, Xích thược 15g, Hồng hoa 15g, Một dược 10g.

Gia giảm: Âm hư dương thịnh gia Quy bản 20g, Đơn bì, Mạch môn, Huyền sâm đều 15g, đàm thấp thịnh gia Bán hạ 15g, Trần bì, Phục linh đều 20g.
Cách làm: Sắc nước uống.

Huyền sâm
Huyền sâm

Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não số 3:

Bài thuốc chữa tai biến dùng cho đối tượng bị tắc mạch máu
Tác dụng: hoạt huyết thông lạc, giúp tan cục máu đông.

Thành phần: Hoàng kỳ 30g, Xuyên khung 10g, Địa long 15g, Ngưu tất 15g, Đơn sâm 30g, Quế chi 6g, Sơn tra 30g sắc nước uống.

Gia giảm:

Nếu có hiện tượng nói khó, nuốt khó: thêm Quế chi gia Đởm nam tinh 10g, Uất kim 10g.
Thường xuyên đau đầu: thêm Quế chi gia Cương tàm, Cúc hoa 15g.
Chóng mặt, lao đao: thêm Quế chi, gia Bạch truật, Trạch tả đều 10g, Phục linh 15g, giảm 10g Hoàng kỳ
Ăn kém, rêu lưỡi trắng dày: thêm Quế chi gia Bạch truật, Phục linh đều 10g, Ý dĩ 20g hoặc Hoắc hương 10g, Bội lan 10g.
Có hiện tượng nôn: thêm Trúc nhự 10g, Khương bán hạ 10g.
Co giật: bỏ Quế chi gia Bạch cương tàm 10g, Câu đằng 10g.
Ra mồ hôi nhiều, Táo bón: thêm Đại hoàng 12g

Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não số 4:

Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não đào hồng thông mạch phương
Bài thuốc số 4 cho người bị tai biến mạch máu não
Tác dụng: Hoạt huyết thông mạch, phục hồi các di chứng bị tổn thương sau tai biến.
Công thức: Đào nhân, Hồng hoa, Xuyên khung, Xuyên sơn giáp, Quế chi, Địa long, Bạch thược đều 10g, Sinh hoàng kỳ (15g), Đơn sâm (15g)
Cách làm: chế thành thuốc bột, hòa uống. Lượng trên sử dụng trong 2 ngày, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần pha 1/4 bột. Trường hợp bệnh nặng, lâu ngày nên sử dụng lượng trên trong vòng 1 ngày, uống chia 2 – 3 lần.

Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não số 5:

Bài thuốc chữa tai biến sử dụng cho đối tượng bị cao huyết áp
Tác dụng: hạ huyết áp, thông các đoạn mạch bị tắc nghẽn. Không dùng bài thuốc này cho bệnh nhân bị xuất huyết não.

Thành phần: Nhân quả đào12g, thảo quyết minh 12.

Cách làm: Cho đầy đủ 2 dược liệu trên rồi sắc kỹ lấy nước uống. Có thể cho thêm chút mật ong vào uống cùng.

Bài thuốc đông y giúp phục hồi tổn thương sau tai biến mạch máu não

Các bài thuốc Đông y có tác dụng lớn đối với bệnh nhân tai biến

Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não số 6:

Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não Phục hồi chức năng sau tai biến
Tác dụng: Chữa di chứng sau tai biến (trúng phong, liệt nửa người, chân tay teo, hàm cứng, lưỡi thâm…), người chuẩn đoán tắc mạch máu não.
Thành phần: Hoàng kỳ 15g, bạch thược sao vàng (15g) và quế (15g), gừng tươi (15g).
Cách làm: Sắc các thành phần thuốc trên lấy nước. Sử dụng 100g gạo tẻ, 4 quả táo tầu, nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo chín cho nước thuốc vào quấy đều rồi ăn.

Bài thuốc số 7:

Tác dụng: Trị chứng trúng phong, huyết áp tăng, nhức đầu, chóng mặt. Chú ý những người tỳ hư, đái đường không được dùng.
Thành phần: Hoa cúc sau khi bỏ cuống cho vào chảo sấy khô rồi sau đó tán nhỏ. Có thể làm một lượng lớn để dùng dần.
Cách làm: sử dụng 100g gạo tẻ nấu cháo. Khi cháo chín cho khoảng 15g bột hoa cúc vào rồi quấy đều, đun sôi vài phút là có thể dụng được. Sử dụng ăn trong ngày.

Bài thuốc số 8:

Tác dụng: Ích khí, hoạt huyết, thông lạc.

Thành phần: địa long (10g), sinh kỳ (12g), đào nhân (08g), xích thược (12g), hồng hoa (08g), quy vỹ (12g), xuyên khung (12g)

Cách làm: Sắc nước uống trong ngày, chia 2 lần.

Chú ý:

chỉ sử dụng bài thuốc này khi bệnh nhân không còn tình trạng xuất huyết não.
Gia giảm:
Xuất hiện khí hư nhiều, mệt mỏi, trướng bụng, bí đại tiện: thêm đảng sâm 12g
Tình trạng đi ngoài, đại tiện lỏng: thêm gia bạch truật (12g), phục linh (12g), biển đậu (10g).
Tê bì chân tay, vận động khó khăn: thêm huyết đằng 12g, mộc qua 10g
Lưỡi cứng, khó nói: thêm gia xương bồ 10g.

Bài thuốc số 9:

Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não thành phần: Địa long, đậu đen, lá rau ngót.

Cách làm: Tất cả đều phải phơi khô, sao vàng rồi sắc lấy độ khoảng nửa bát nước, chia làm 2 lần cho bệnh nhân tai biến uống. Bài thuốc này đã được nhiều người thử nghiệm và thấy rằng với những bệnh nhân bị tai biến chưa quá 10 ngày chỉ cần uống 3 tháng là có thể phục hồi đáng kể.

Bài thuốc số 10:

Tác dụng: Làm tan máu ứ đông, thông các đoạn mạch tắc nghẽn, hạ huyết áp

Thành phần: Địa long 8g, Hoàng kỳ 16g, Đương quy vỉ 8g, Xích thược 6g, Xuyên khung 4g, Đào nhân 4g, Hồng hoa 4g

Điều trị tai biến mạch máu não bằng bài thuốc đông y hiệu quả

Cách làm: Cho khoảng 3 chén nước vào sắc cho đến khi còn gần 1 chén. Chia làm 2 lần cho người bệnh uống trong ngày.

Tổng kết: Khi sử dụng các Bài thuốc chữa tai biến mạch máu não Đông y hoặc với bất kỳ loại thuốc Tây y nào cũng cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần tuân theo sự chỉ dẫn của các bác sỹ chuyên khoa tránh lạm dụng sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến tình trạng bệnh nguy hiểm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *