3 bài thuốc chữa rối loạn men gan hiệu quả từ đông y

Rối loạn men gan là căn bệnh phổ biến hiện nay. Do bệnh có nhiều triệu chứng , không lộ ra ngoài nên gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Tìm cách chữa trị sớm là giải pháp nê làm. Sau đây là 3 bài thuốc chữa rối loạn men gan mà bạn cần biết.

Bài thuốc chữa rối loạn men gan

1.Cây diệp hạ châu

Cây diệp hạ châu còn được biết đến với cái tên quen thuộc là cây chó đẻ. Loại cây này mọc hoang ở khắp mọi nơi và ngày nay còn được nhiều người trồng để khai thác làm thuốc . Dược tính có trong nước cây chó đẻ khi vào cơ thể sẽ làm gia tăng hàm lượng Glutathione ở trong gan giúp gan cân bằng lại lượng men trở về mức bình thường.

Diệp hạ châu
Diệp hạ châu

Ngoài ra nhân dân ta còn chữa bệnh viêm gan, chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ cũng rất hiệu quả. Những bài thuốc chữa rối loạn men gan của cây chó đẻ với gan đã được khoa học ghi nhận nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại cây này trị bệnh.

Cách làm hạ men gan bằng cây diệp hạ châu khá đơn giản, người bệnh chỉ cần thu hoạch cây chó đẻ đem về rửa sạch đất và phơi khô làm thuốc dùng dần. Mỗi ngày lấy 1 nắm cây chó đẻ khô đem nấu nước uống từ 2-3 ly để chữa bệnh đến khi nào men gan ổn định thì ngưng sử dụng.

2. bài thuốc chữa rối loạn men gan từ cây nhân trần

Loại cây này cũng được xem là khắc tinh của bệnh rối loạn men gan nên được xem là cứu cánh rất đắc lực cho những người mắc căn bệnh này. Thành phần của cây nhân trần có tác dụng kích thích tiết dịch mật giúp gan loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể để bảo vệ các tế bào gan được khỏe mạnh. Nhờ vậy mà nó ngăn ngừa được bệnh gan nhiễm mỡ, cao men gan rất hiệu quả.

Người bệnh có thể dùng cây nhân trần khô hoặc tươi để  làm bài thuốc chữa rối loạn men gan nấu lấy nước uống như nước trà hàng ngày để chữa bệnh rối loạn men gan. Sau một thời gian nên tới bệnh viện xét nghiệm lại men gan nếu thấy lượng men gan đã ổn định thì ngưng sử dụng thuốc ngay, chỉ nên sử dụng loại cây này khi có bệnh và không được lạm dụng thuốc sẽ gây ra nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe.

3. Cây kế sữa

Những người thường xuyên sử dụng bia rượu gây viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, rối loạn men gan thì nên sử dụng cây kế sữa để trị bệnh. Chất Sylimatin có nhiều trong loại cây này có tác dụng ngăn ngừa các chất độc hại xâm nhập vào tế bào gan, thúc đẩy sự hình thành của tế bào gan mới, và giải độc cho gan hiệu quả.

Cây kế sữa
Cây kế sữa

Toàn bộ các bộ phận rễ, thên, hoa, lá của cây kế sữa đều có dược tính chữa bệnh. Người bệnh có thể nấu nước cây kế sữa lấy 1 lít nước uống hàng ngày để làm hạ men gan. Phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng thảo dược này để chữa bệnh.Cây sẽ sữa sẽ có dược tính tốt nhất vào mùa xuân khi cây còn non.

Trên đây là 3 bài thuốc chữa rối loạn men gan quý có sẵn trong vườn nhà giúp điều trị bệnh rối loạn men gan hiệu quả. Cách chữa bệnh bằng những loại cây này rất đơn giản và thuốc khá lành tính nên người bệnh hãy kiên trì uống thuốc mỗi ngày để bệnh nhanh khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *