Cây chó đẻ chữa bệnh gan sử dụng như thế nào hiệu quả?

Gọi là cây chó đẻ chữa bệnh gan vì chó sau khi đẻ thường tìm lá cây này để ăn. Cây chó đẻ còn được gọi là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu (vì có hạt tròn xếp thành hàng dưới lá), diệp hạ châu đắng, diệp hạ châu ngọt… Cả hai loại diệp hạ châu ngọt và đắng cùng họ thầu dầu (Euphorbiaceae).

Tác dụng cây chó đẻ chữa bệnh gan

Kháng virus viêm gan B: cây chó đẻ chữa bệnh gan có chứa nhiều chất thuộc nhóm hóa học khác nhau như flavonoit, alkaloid phyllanthin; các hợp chất hypophyllanthin, nirathin, phylteralin, tritequen, tamin, axit hữu cơ, phenol, lignam…

Về dược năng, thí nghiệm về hoạt tính bảo vệ gan của cây chó đẻ cho thấy có tác dụng bảo vệ gan. Các thí nghiệm với kháng nguyên HbsAg chứng tỏ cây chó đẻ có tác dụng kháng virus viêm gan B. Đông y cho rằng cây chó đẻ vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát trùng, thông huyết, điều kinh, thanh can, lương huyết, hạ nhiệt…; thường được dùng làm thuốc chữa các bệnh đau gan, thận, đường tiết niệu, đường ruột, bệnh chứng ở ngoài da.

Gọi là cây chó đẻ chữa bệnh gan
Gọi là cây chó đẻ chữa bệnh gan

Giải độc gan

Tác dụng giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B chỉ mới được các nhà khoa học lưu ý từ những năm 1980 về sau. Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản và Ấn Độ cho biết họ đã phân lập được những hợp chất trong cây chó đẻ chữa bệnh gan cây diệp hạ châu có khả năng chữa bệnh viêm gan. Một báo cáo trên tạp chí Lancet vào năm 1988 cũng xác định tác dụng này. Theo đó, 2 nhà khoa học Blumberg và Thiogarajan đã điều trị 37 trường hợp viêm gan siêu vi B với kết quả 22 người âm tính sau 30 ngày dùng diệp hạ châu. Đối với viêm gan siêu vi, 50% yếu tố lây truyền của virus viêm gan B trong máu đã mất sau 30 ngày sử dụng loại cây này (với liều 900 mg/ngày).

Tiếp theo đó, một nghiên cứu tiến hành năm 1995 cho thấy cây chó đẻ có tác dụng lợi tiểu, giảm huyết áp tâm thu ở người không bị đái tháo đường và giảm đáng kể đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường.

tác dụng lợi tiểu, giảm huyết áp
tác dụng lợi tiểu, giảm huyết áp

Một số bài thuốc thông dụng từ cây chó đẻ chữa bệnh gan

Dưới đây là một số cách điều trị bệnh gan từ cây chó đẻ chữa bệnh gan.

– Chữa viêm gan B: Chó đẻ 30 g, nhân trần 12 g, sài hồ 12 g, chi từ 8 g,
hạ khô thảo 12 g, sắc (nấu) uống mỗi ngày 1 thang.

– Chữa viêm gan do virus: Diệp hạ châu đắng sao khô 20 g, sắc nước 3 lần. Trộn chung các nước sắc, thêm 50 g đường đun sôi cho tan, chia làm 4 lần uống trong ngày. Khi kết quả xét nghiệm HBsAg (-) thì ngừng thuốc.

– Chữa xơ gan cổ trướng thể năng: Diệp hạ châu đắng sao khô 100 g sắc nước 3 lần. Trộn chung nước sắc, thêm 150 g đường đun sôi cho tan, chia nhiều lần uống trong ngày (thuốc rất đắng), liệu trình 30 – 40 ngày. Khẩu phần hằng ngày phải hạn chế muối, tăng đạm (thịt, cá, trứng, đậu phụ).

Diệp hạ châu (ngọt hoặc đắng)
Diệp hạ châu (ngọt hoặc đắng)

– Cây chó đẻ chữa bệnh gan dùng chữa suy gan

(do sốt rét, sán lá, lỵ amib, ứ mật, nhiễm độc): Diệp hạ châu (ngọt hoặc đắng) sao khô 20 g, cam thảo đất sao khô 20 g, sắc nước uống hằng ngày.

– Chữa bệnh chàm (eczema) mãn tính: Dùng cây chó đẻ vò, xát nhiều lần vào chỗ bị chàm, làm liên tục hằng ngày sẽ khỏi.

– Cây chó đẻ chữa bệnh gan dùng Chữa sốt rét: Cây chó đẻ 8 g; thảo quả, dây hà thủ ô, lá mãng cầu ta tươi, thường sơn, dây gắm mỗi vị 10 g; bình lang (hạt cau), ô mai, dây cóc, mỗi vị 4 g, đem sắc với 600 ml nước còn 200 ml, chia uống 2 lần trước khi lên cơn sốt rét 2 giờ. Nếu không hết cơn, thêm sài hồ 10 g.

Cách chữa bệnh gan bằng liệu pháp chiết xuất từ thiên nhiên.

Sử dụng cách chữa bệnh gan bằng chế độ dinh dưỡng là phương pháp quan trọng để kết hợp với các sản phẩm điều trị gan. Cách chữa này kết hợp rất tốt với phương pháp chữa bệnh về gan bằng những sản phẩm khoa học hiện đại có nguồn gốc chiết xuất từ thiên nhiên an toàn hiệu quả mà không lo về tác dụng phụ.

Được đánh giá cao hơn so với Cây chó đẻ chữa bệnh gan đó là cây kế sữa. Trải qua hàng ngàn năm, cây kế sữa đã được mệnh danh là thần dược chữa bệnh gan. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, các nhà khoa học và bác sĩ hàng đầu Hàn Quốc đã nghiên cứu thành công và cho ra đời sản phẩm giải độc gan healthy Liver-S với chức năng chữa bệnh về gan vô cùng hiệu quả.

Bổ gan Healthy Liver-S là sản phẩm bổ gan an toàn khi sử dụng dài ngày. Healthy Liver-S đã được chứng minh có tác dụng chữa bệnh hiệu quả triệt để các bệnh về gan và bảo vệ tế bào gan trong các trường hợp mắc bệnh viêm gan, xơ gan và gan nhiễm mỡ…..Sản phẩm giúp mát gan và tăng cường chức năng gan trong các trường hợp mệt mỏi chán ăn, sinh hoạt hàng ngày ăn uống khó tiêu……

Sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc và được các bác sĩ khuyên dùng chữa bệnh gan. Hiện nay đã được nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam và đang được bán tại siêu thị Avado. Hiệu quả đã được chứng minh tại Hàn Quốc, đất nước có nền khoa học sức khỏe hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *