Bệnh viêm gan B có chữa khỏi được không? Cách điều trị thế nào?

Bệnh viêm gan b có chữa khỏi được không là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong tháng vừa qua. Vậy bệnh viêm b có thực sự nguy hiểm hay không. Hãy cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia đầu ngành xung quanh về căn bệnh này?

Bệnh Viêm Gan B Có Chữa Khỏi Được Không?

Bệnh viêm gan B do virus HBV gây ra, loại virus này có khả năng truyền nhiễm và phát triển âm thầm trong cơ thể người bệnh. Theo các chuyên gia gan mật thì bệnh viêm gan b có chữa khỏi còn phụ thuộc rất lớn vào thời điểm phát hiện bệnh cũng như phương pháp điều trị.

Bệnh viêm gan B được chia làm 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính, trong đó viêm gan B cấp tính là giai đoạn nhẹ, nếu hệ miễn dịch của bệnh nhân đủ mạnh thì cơ thể họ có thể tự đảo thải được virus mà không cần phải áp đụng các phác đồ kháng virus. Như vậy, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn cấp tính ,bệnh nhân tuân thủ đúng cách chăm sóc, điều trị gan mật thì có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn và không lo tái nhiễm về sau.

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi được không
Bệnh viêm gan B có chữa khỏi được không

Bệnh viêm gan b có thể chữa khỏi được không trong các trường hợp cấp tính và mãn tính?

Thế còn bệnh viêm gan b mãn tính thì như thế nào? Bệnh viêm gan B cấp tính sau khoảng 6 tháng không được chữa trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và rất khó điều trị. Theo các chuyên gia thì hiện nay chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn, cũng chưa tìm được phương pháp nào đủ mạnh để tiêu diệt tận góc virus viêm gan B khỏi cơ thể. Điều này không có nghĩa là nếu mắc bệnh viêm gan B mãn tính thì ngồi chờ chết. Các phương pháp điều trị viêm gan b khoa học vẫn đủ khả năng để làm virus ngưng hoạt động, ngăn chặn virus phát triển, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra nên bệnh nhân không nên quá lo lắng.

Trả lời bệnh viêm gan b có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm gan B có chữa được không? Những biểu hiện bệnh nếu không được kiểm soát sớm sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Hoạt động của virus viêm gan B có thể tấn công trực tiếp và làm suy giảm chức năng của gan. Chính vì vậy mà các bác sĩ luôn cảnh báo người bệnh những trường hợp xấu nhất khi không may mắc bệnh. Nhưng với nhiều người bệnh thì điều quan trọng nhất với họ là bệnh viêm gan B có chữa được không? Chúng tôi đã tham khảo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội và nhận được câu trả lời như sau:

Hiện nay, việc điều trị bệnh còn rất nhiều khó khăn vì chưa có cách nào điều trị dứt điểm căn bệnh này. Tuy nhiên bằng việc sử dụng thuốc và các phương pháp điều trị cũng như có chế độ sinh hoạt phù hợp thì người bệnh có thể chung sống được với căn bệnh này trong nhiều năm mà không gây ra bất kì biến chứng nào.

Thực trạng lây nhiễm bệnh
Thực trạng lây nhiễm bệnh

Các áp dụng

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi được không thì Việc áp dụng các cách chữa hiện nay tuy không điều trị được tận gốc nhưng làm hạn chế hoạt động của virus viêm gan B, làm cho chúng ngừng hoạt động và ngừng khả năng sản sinh. Nhờ đó mà khả năng mắc bệnh xơ gan, ung thư gan cũng được giảm xuống rõ rệt. Nhiều bệnh nhân có thể sống chung với bệnh viêm gan b vài chục năm, tuy nhiên bạn cần thăm khám đầy đủ 6 tháng/lần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ.

Cần đi khám bác sĩ thường xuyên khi có dấu hiệu viêm gan B
Bệnh viêm gan B có tự khỏi không?
Khả năng bệnh viêm gan B tự khỏi là điều không thể xảy ra, ngược lại những biểu hiện bệnh sẽ càng nặng và đe dọa đến tính mạnh nếu không được chữa trị sớm.

Điều trị viêm gan như thế nào hiệu quả nhất

Sau khi biết Bệnh viêm gan B có chữa khỏi được không người bệnh cần phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Cây kế sữa từ lâu đã được coi là thần dược bệnh gan và đã có những nghiên cứu từ xa xưa đã được kiểm nghiệm tập trung chủ yếu vào tác dụng sau:

– Ổn định điều hòa các chức năng của gan hiệu quả.

– Hỗ trợ giải độc gan rất tốt trong đó có thành phần Silymarin là hoạt chất quan trọng nhất trong quá trình thanh lọc gan.

Healthy liver-S với chiết xuất Silymarin thường được sử dụng điều trị các bệnh viêm gan. Sản phẩm đã có mặt rộng rãi và đang được các khách hàng tin dùng tại Hàn Quốc và Việt Nam luôn nhận được sự phản hồi tích cực về công dụng của sản phẩm. Giải độc gan Healthy liver-S chính là sự kết tinh từ các thảo dươc quý hiếm để tạo nên tác dụng vượt trội:

Bảo vệ tế bào gan trong viêm gan nhiễm độc và viêm gan do virus đồng thời tác dụng tốt trong việc ức chế sự sao chép của các virus như HAV, HBV và HCV….; Có tác dụng khử độc hồi phục chức năng gan rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *