Gan nhiễm mỡ độ 4 nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị thế nào?

Gan nhiễm mỡ độ 4 đang là vấn đề mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Tuy nhiên đa số chỉ nghe nhiều về gan nhiễm mỡ độ 1, độ 2. Vậy gan nhiễm mỡ độ 4 thì sao? Đặc điểm của giai đoạn này thế nào? Liệu có thể điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hay không?

Gan nhiễm mỡ độ 4 – Phân loại gan nhiễm mỡ theo từng cấp độ

Gan nhiễm mỡ là tình trạng chung mà nhiều người đang gặp phải. Bệnh còn được gọi với tên là thoái hóa mỡ gan. Biểu hiện thông qua lát cắt là tình trạng mỡ tích tụ trong gan vượt mức bình thường. Thông thường, mỡ trong gan là có nhưng chỉ chiếm khoảng 2-4% trọng lượng lá gan.

Tuy nhiên khi tỷ lệ này vượt ngưỡng 5% thì cũng đồng nghĩa với người đó mắc gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ được chia thành nhiều cấp độ khác nhau để tiện cho quá trình điều trị. Như vậy gan nhiễm mỡ độ 4 thì sao? Thực chất y học hiện đại chỉ phân gan nhiễm mỡ thành 3 cấp độ là 1.2 và 3. Cụ thể:

Gan nhiễm mỡ độ 1 biểu hiện thông qua tỷ lệ mỡ trong gan nhiễm khoảng từ 5-10% trọng lượng gan. Đây là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh và không có quá nhiều nguy hiểm.
Gan nhiễm mỡ độ 2 nâng mức độ nguy hiểm lên cao hơn. Khi đó, tỷ lệ mỡ trong lá gan đã đạt ngưỡng từ 10-20% trọng lượng gan. Đi kèm với đó là những biểu hiện như chán ăn, khó tiêu, buồn nôn, đầy bụng, mệt mỏi… Đồng thời, các mô nhu gan đã có dấu hiệu bị tổn thương, chức năng gan dần suy giảm.
Gan nhiễm mỡ độ 3 chính là thể nặng. Lúc này, tỷ lệ mỡ trong gan đã vượt ngưỡng 30% trọng lượng lá gan. Gan bị viêm, tổn thương nặng nề. Các triệu chứng rõ nét hơn với những cơn đau tại hạ sườn bên phải.

Gan nhiễm mỡ độ 4 và các cấp độ cụ thể

Gan nhiễm mỡ độ 4 – Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguy hiểm

Tuy không có gan nhiễm mỡ độ 4 nhưng cũng có thể coi đây là tình trạng biến chứng của bệnh. Cụ thể, khi gan nhiễm mỡ bước sang giai đoạn thứ 3, tình trạng bệnh nhân diễn biến xấu. Giai đoạn 1, 2 các triệu chứng chưa rõ ràng, còn dễ nhầm lẫn với bệnh khác.

Tuy nhiên giai đoạn 3, triệu chứng đã rõ hơn với tình trạng vàng mắt, vàng da, nổi mạch, sút cân… Đa số người bệnh đều chỉ phát hiện ra tình trạng bản thân khi đã bước sang giai đoạn 3. Lúc này gan đã bị tổn thương nghiêm trọng. Lúc này các bệnh lý khác như rối loạn kinh nguyệt, teo tinh hoàn, tắc kinh… xuất hiện.

Gan nhiễm mỡ độ 4 chính là giai đoạn bệnh đã chuyển thành các biến chứng
Gan nhiễm mỡ độ 4 chính là giai đoạn bệnh đã chuyển thành các biến chứng

Biến chứng của gan nhiễm mỡ cũng gia tăng.

Đây có thể coi là gan nhiễm mỡ độ 4. Người bị gan nhiễm mỡ thường bị biến chứng thành viêm gan, xơ gan sau đó là ung thư gan. Lúc này, người bị gan nhiễm mỡ buộc phải sống chung với bệnh. Các phương pháp điều trị chủ yếu kéo dài tình trạng, hạn chế tổn thương gia tăng.

Bị gan nhiễm mỡ nên sử dụng sản phẩm nào?

Sau khi tìm hiểu về các loại thực phẩm nên sử dụng và những điều cần tránh, bạn cần biết phương pháp tốt nhất để điều trị và nâng cao hệ miễn dịch cho lá gan. Đó là, đi khám định kỳ để theo dõi sức khỏe lá gan, sống lành mạnh và sử dụng các sản phẩm bảo vệ lá gan có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Hàng nghìn năm trước chúng ta đã phát hiện ra cây kế sữa chiết xuất ra hoạt chất Silymarin với những tác dụng tuyệt vời – thần dược trong điều trị bệnh đã có mặt hầu khắp các nước trên thế giới.

Thực phẩm chức năng healthy Liver-S nhập khẩu từ Hàn Quốc

Sau khi biết bị gan nhiễm mỡ và cách ăn uống người bệnh cần phương pháp điều trị tốt nhất. Với nền khoa học sức khỏe hàng đầu thế giới, cùng nguồn nấm Linh Chi cao cấp, sâm Hàn Quốc nổi tiếng để bổ trợ trong việc giải độc gan, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công và tạo nên sản phẩm giải độc gan Healthy Liver-S giúp nâng cao hiệu quả giải độc gan, tăng cường chuyển hóa gan, ổn định men gan, nâng cao chức năng tự miễn gan, bổ gan tiêu độc, rất tốt cho gan, mang lại sức khỏe tuyệt vời cho lá gan của bạn… Để đặt mua sản phẩm hãy gọi điện ngay đến số hotline: 096 660 2957 hoặc sử dụng nút mua ngay bên dưới để đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *