Gan nhiễm mỡ độ 3 và cách điều trị

Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn nặng nhất của gan nhiễm mỡ và nguy cơ gây ra những biến chứng nguy hiểm của giai đoạn này cũng cao hơn hẳn so với gan nhiễm mỡ độ 2. Nếu bệnh đã chuyển sang gan nhiễm mỡ độ 3, bạn sẽ có thể bất ngờ gặp phải một cơn đột quỵ cấp. Thời gian biến chứng bệnh phát triển chuyển từ bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 biến chứng sang xơ gan và ung thư gan cũng sẽ nhanh chóng phát triển nếu không được điều trị.

Triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 3

 

Gan nhiễm mỡ các cấp độ
Gan nhiễm mỡ các cấp độ

 

Gan nhiễm mỡ độ 3 đa phần không có triệu chứng bởi tình trạng lắng đọng mỡ tại gan xảy ra từ từ nên bệnh nhân cũng khó cảm nhận được. Tuy nhiên nếu chú ý, bệnh nhân có thể nhận thấy những dấu hiệu phổ biến sau:

• Tức ngực trướng bụng, đau tức hạ sườn phải. Ăn chậm tiêu, ợ hơi, ói mửa bụng đầy, đi đại tiện phân lỏng, trong người bực dọc và thường xuyên cáu gắt.

• Gan sưng to có thể sờ thấy được. Lưỡi đỏ tía và mạch căng như dây đàn.

• Cơ thể suy nhược mệt mỏi, cử động nặng nề, toàn than không có sức bải hoải tay chân, hơi thở ngắn, miệng lưỡi nhạt, rêu trên lưỡi trắng dày.

• Chóng mặt ù tai, đau lưng mỏi gối. Lòng bàn tay và bàn chân, ngực bị nóng. Người gầy, da khô, thường xuyên khát nước, đi tiểu tiện vàng.

• Gan nhiễm mỡ độ 3 gây cho mắt và da vàng.

 

Tìm hiểu đầy đủ triệu chứng của gan nhiễm mỡ:

https://avado.vn/trieu-chung-gan-nhiem-mo/

 

 

Phòng tránh và xử lý gan nhiễm mỡ độ 3

 

Cần phòng tránh chuyển biến bệnh sang gan nhiễm mỡ độ 3 trước khi quá muộn, người bệnh nên đi khám sức khỏe định kỳ và áp dụng chế độ ăn uống hợp lý ngay từ bây giờ. Không sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích gây tổn hại đến sức khỏe. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả ít ngọt và thịt cá, sử dụng sữa không đường. Đối với người đang có gan nhiễm mỡ độ 3 cần thực hiện nghiêm ngặt phác đồ điều trị.

 

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh gan nhiễm mỡ
Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh gan nhiễm mỡ

 

Thời gian phục hồi gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào?


Khi bị gan nhiễm mỡ độ 3 người bệnh muốn điều trị triệt để thì ngoài việc dùng thuốc điều trị cần kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý tuyệt đối và cần theo dõi đánh giá hiệu quả hàng ngày.

Do gan của người bệnh ở giai đoạn 3 này bị tổn thương khá nghiêm trọng nên cần 1 khoảng thời gian dài để phục hồi vì lúc này bệnh đã rất nặng không thể khỏi trong thời gian ngắn được. Tùy độ nặng của bệnh và chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt của mỗi người hoặc thể chất người bệnh mà quá trình điều trị có thể có thời gian từ 3-6 tháng.

Quá trình điều trị phụ thuộc với thể chất từng người
Quá trình điều trị phụ thuộc với thể chất từng người

 

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào hiệu quả nhất

 

Để điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 là cả một sự kết hợp của chế độ dinh dưỡng và tập luyện cũng như sử dụng thuốc và các thảo dược tự nhiên. Với những tác dụng tuyệt vời, cách đây hàng nghìn năm các nhà khoa học đã phát hiện ra cây kế sữa chiết xuất ra hoạt chất Silymarin – thần dược trong trị bệnh gan đã có mặt hầu khắp các nước trên thế giới, cùng nguồn nấm Linh Chi, sâm Hàn Quốc bổ trợ trong việc giải độc gan đã tạo nên sản phẩm Bổ gan Healthy Liver-S giúp nâng cao hiệu quả bổ gan, giải độc gan và tăng cường chuyển hóa gan, nâng cao chức năng gan….

 

0902_muangay

 

Healthy-Liver-S-hàng-nhập-khẩu

1
Để lại bình luận

avatar
1 Bình luận vào chủ đề
0 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Bình luận được trả lời nhiều nhất
Bình luận được thích nhất
1 Bình luận của tác giả
sumi Bình luận mới nhất của tác giả
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất Được thích nhiều nhất
Thông báo về
sumi
Guest
sumi

Bài viết hữu ích

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết liên quan