Biểu hiện men gan cao cảnh báo những tác hại như thế nào?

Biểu hiện men gan cao thường ít hoặc không có Biểu hiện rõ rệt và rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết một số Biểu hiện khi men gan cao:

1- Biểu hiện men gan cao

Khi bị men gan cao, các triệu chứng biểu hiện men gan cao ra bên ngoài rất ít, và nếu có cũng khó phát hiện. Một số trường hợp không nhiều người bệnh cảm thấy hơi đau nhức ở vùng hạ sườn phải, đau nhẹ ở phần bụng dưới, dãn các vi mạch ở vùng cổ và vùng mặt. Đây là những Biểu hiện rất khó để nhận biết và cũng rất dễ nhầm lẫn với những biểu hiện của các căn bệnh khác.

Những người men gan cao vẫn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường. Giai đoạn tăng men gan có thể là thời gian ủ bệnh của một số bệnh về đường gan mật và có thể kéo dài từ một tuần đến vài tháng, thậm chí vài năm.

Giai đoạn tăng men gan
Giai đoạn tăng men gan

Để bạn nắm bắt chính xác được các Biểu hiện của men gan cao, sau đây sẽ là những Biểu hiện được nghiên cứu và tổng hợp. Nếu bạn thấy mình có triệu chứng của những biểu hiện này, hãy tới ngay những trung tâm khám chữa bệnh gần nhất để được chẩn đoán và điều trị.

Đau hạ sườn phải.
Đau bụng dưới.
Co giãn vi mạch
Cơ thể mệt mỏi, hay sốt nhẹ vào buổi chiều.
Rối loạn tiêu hóa, chán ăn.
Đa phần triệu chứng của men gan cao rất khó nhận biết, do đó cách tốt nhất để phòng và điều trị men gan hiệu quả, bạn nên làm xét nghiệm kiểm tra chỉ số men gan định kỳ để theo dõi và phát hiện những diễn biến bất thường ở gan.

2- Xét nghiệm men gan cao

Biểu hiện men gan cao cần xét nghiệm chức năng gan

Xét nghiệm chẩn đoán men gan cao

Trong gan có bốn loại men, gồm:

AST: aspartate transaminaseh tồn tại trong tế bào gan.
ALT: alanin transaminas cũng nằm trong tế bào gan.
Phospho kiềm. alkalin phosphatase nằm ở màng tế bào gan
GGT: gamma glutamyl transpeptidase trong thành tế bào của ống mật.
Trong đó hai chỉ số AST và ALT thường được dùng để xác định mức độ tăng men gan.

Một người bình thường sẽ có nồng đồ AST và ALT trong máu từ 20-40 UI/L.

Nếu chỉ số này tăng lên từ 2 tới 5 lần là tăng men gan ở mức độ trung bình, vượt quá 5 lần là mức độ nặng.

Cần phải kết hợp các Biểu hiện men gan cao và xét nghiệm của các bệnh khác mới có thể kết luận được nguyên nhân dẫn đến men gan cao, từ đó có những phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.

Biểu hiện và xét nghiệm
Biểu hiện và xét nghiệm

Điều trị men gan cao như thế nào?

Sau khi nắm được Biểu hiện men gan cao thì việc điều trị men gan cao liên quan đến việc chữa những bệnh ảnh hưởng chức năng gan rất quan trọng. Do đó, bạn hãy phòng bệnh ngay từ giây phút đầu.

Từ những suy nghĩ trên, các chuyên gia sức khỏe và bác sĩ hàng đầu Hàn Quốc đã mang lại một sản phẩm bổ gan Healthy Liver-S với mong muốn giúp bạn hỗ trợ phòng bệnh về gan với những công dụng tuyệt vời như: Bảo vệ lá gan và giúp tăng cường chức năng gan, giúp giải độc gan, tăng cường chuyển hóa ở gan,….

Healthy liver-S với hàm lượng Silymarin lên tới 130mg chiết xuất từ cây Kế Sữa, thành phần này đem đến sự bảo vệ tế bào gan, tăng cường chuyển hóa chức năng gan….. Ngoài ra, viên nén bổ gan Healthy Liver-S không những sử dụng nhanh gọn và rất tiện lợi trong việc mang đi khi bạn phải di chuyển liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *