Halloween rèn luyện thể chất như thế nào khỏe mạnh và thông minh?

Halloween không chỉ dành cho ăn uống hay tiệc tùng mà cũng là dịp để chơi đùa cùng bạn bè và người thân. Hãy cùng lên ý tưởng chuẩn bị các trò chơi Halloween lành mạnh để có nhiều kỷ niệm vui nhộn nhé!

Các hoạt động Halloween không chỉ gói gọn với các hoạt động hóa trang, ăn uống hay tiệc tùng. Bạn có thể biến buổi tối đặc biệt này thành một dịp mọi người cùng nhau chơi các trò chơi Halloween vừa vui vừa giúp rèn luyện thể chất và trí não. Bạn có thể tham khảo một số trò chơi dành cho cả người lớn và trẻ em sau đây.

1. Halloween truy lùng thủ phạm bí ẩn

Một vụ án rùng rợn, bí ẩn sẽ giúp mọi người hào hứng cùng nhau tìm cách giải trong buổi tối đặc biệt. Khi chơi trò này, mọi người sẽ có dịp rèn luyện tư duy logic, kỹ năng quan sát và còn có cơ hội tương tác với nhau để thân thiết hơn.

Để chơi trò chơi giải vụ án bí ẩn, bạn sẽ cần biết rõ tổng số người tham gia để viết ra một vụ án với số nhân vật tương ứng. Ví dụ như với bữa tiệc có 10 người tham gia, bạn có thể viết một kịch bản gồm một nạn nhân bị giết, ba nghi phạm có động cơ giết nạn nhân, hai cảnh sát điều tra và bốn nhân chứng. Khi đã có vụ án và nhân vật, bạn chọn cho mỗi người tham gia một nhân vật phù hợp.

Để giúp mọi người không lẫn lộn nhân vật trong truyện, bạn có thể làm thẻ ghi tên nhân vật để phát cho người chơi. Bạn cũng nên cho người chơi biết trước nhân vật mình sẽ thủ vai và kịch bản vụ án để đảm bảo trò chơi Halloween này thành công. Nếu muốn trò chơi thú vị hơn, bạn cũng có thể gợi ý mọi người ăn mặc hợp với nhân vật mình sẽ đóng và dành thời gian trang trí nhà cửa cho phù hợp với tình tiết vụ án.

Halloween không chỉ dành cho ăn uống hay tiệc tùng
Halloween không chỉ dành cho ăn uống hay tiệc tùng

2. Đoán tên quái vật Halloween

Trò chơi ngày Halloween này có thể giúp bạn rèn luyện khả năng suy luận, đặt câu hỏi và cả khả năng phản biện khi nhận câu trả lời của người khác.

Khi mỗi vị khách đến bữa tiệc bạn tổ chức, bạn hãy phát cho họ một tấm bảng có ghi tên một loại quái vật. Tuy nhiên, bạn không để vị khách thấy tên này mà hãy dán tấm bảng sau lưng họ. Bạn có thể tham khảo một số nhân vật phù hợp với Halloween như sau:

Ma
Ác quỷ
Medusa
Thây ma
Xác ướp
Yêu tinh
Phù thủy
Người sói
Bộ xương
Ma cà rồng
Frankenstein
Vị khách sau khi nhận bảng tên sẽ phải hỏi những người chơi khác một số câu hỏi để xác định đúng tên con quái vật dán sau lưng mình. Bạn hãy gợi ý người chơi đặt những câu hỏi dạng “có” hay “không” như sau:

– Mình có hàm răng sắc nhọn không?

– Mình còn sống không?

– Có phải mình có bộ lông không?

– Mình có màu xanh phải không?

– Mình có màu trắng phải không?

Ai là người đầu tiên đoán đúng trên nhân vật của mình sẽ thắng trò chơi này.

3. Quấn xác ướp Ai Cập

Đây là một trò chơi Halloween cổ điển thích hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ để mọi người gần gũi nhau hơn. Để chơi trò này, bạn sẽ cần chuẩn bị khá nhiều cuộn khăn giấy. Sau đó, bạn bắt đầu tổ chức trò chơi theo hướng dẫn sau đây:

– Bạn chia người chơi thành các nhóm gồm 2 hoặc 3 người.

– Mỗi đội sẽ chọn một người làm xác ướp.

– Bạn phát tín hiệu bắt đầu để mọi người dùng khăn giấy quấn quanh người làm xác ướp Ai Cập.

Bạn có thể trao giải thưởng cho đội hoàn thành nhanh nhất hoặc chọn ra đội quấn xác ướp Ai Cập đẹp nhất.

4. Đi tìm đồ vật mất tích

Trò đi tìm đồ vật sẽ giúp các vị khách của bạn được vận động nhiều hơn bằng cách đi bộ vòng quanh khu tổ chức tiệc. Ngoài ra, trò chơi này cũng có thể giúp mọi người xây dựng tinh thần đồng đội nếu bạn cho mọi người chơi theo nhóm.

Bạn hãy giấu một số vật phẩm đậm chất Halloween xung quanh nơi tổ chức tiệc. Khi khách mời đã sẵn sàng, bạn gọi tên một món đồ mình giấu để người chơi đi quanh tìm kiếm. Bạn có thể tổ chức cho khách mời chơi theo cá nhân hoặc theo nhóm. Khi đã có người tìm được món đồ bạn gọi tên, bạn tiếp tục gọi tên các món khác. Nếu muốn trò chơi thú vị hơn, bạn có thể đưa ra gợi ý về món đồ cần tìm thay vì gọi thẳng tên món đồ này.

Bạn hãy chọn các vật phẩm đậm chất Halloween để các vật phẩm này ẩn mình vào các vật trang trí nhà cửa. Một số đồ vật bạn có thể tham khảo là:

Nhện
Mặt nạ
Cái vạc
Con dơi
Con mắt
Mèo đen
Đèn bí ngô
Mũ phù thủy
Chổi phù thủy

Trò đi tìm đồ vật
Trò đi tìm đồ vật

5. Thi trang phục Halloween

Một bữa tiệc Halloween không thể thiếu phần thi trang phục và hóa trang. Bạn hãy khuyến khích mọi người tự thiết kế trang phục và hóa trang Halloween để thể hiện khả năng sáng tạo cũng như tạo cơ hội cho khách mời tận dụng trang phục cũ của mình. Ngoài việc chọn ra trang phục đẹp nhất, bạn có thể đề ra thêm các giải thưởng như trang phục sáng tạo nhất, hài hước nhất, quyến rũ nhất…

Để trò chơi ngày Halloween thêm công bằng, bạn có thể cho khách mời bỏ phiếu cho các hạng mục trao giải. Tuy nhiên, bạn hãy quy định là mỗi người không thể tự bình chọn cho chính mình.

Sau khi tham gia tiệc tùng hóa trang, bạn cần tẩy trang Halloween thật kỹ để không làm hại làn da của mình nhé.

6. Trò chơi Halloween với ma sói

Ma sói là trò chơi theo nhóm mô phỏng cuộc chiến giữa người và ma sói. Mỗi người chơi dù là người thường hay ma sói đều phải vận dụng tư duy của mình để sống sót thật lâu trong trò chơi. Bạn cũng sẽ phải góp nhặt những manh mối nhỏ nhất để tự bảo vệ bản thân mình và chiến thắng.

Người chơi sẽ bốc thăm để vào một trong ba nhóm:

Dân làng: Những người không có chức năng đặc biệt mà chỉ có thể chờ đợi người khác quyết định số phận của mình.

Ma sói: Cố gắng giết hết dân làng. Khi số ma sói bằng số dân làng thì sói sẽ thắng.

Người có năng lực đặc biệt: Những người này gồm có tiên tri, phù thủy, thợ săn, bảo vệ… Người đóng vai phù thủy có thể biết trước ai bị giết.

Trò chơi Ma sói
Trò chơi Ma sói

Khi mọi người đã nhận vai của mình

quản trò sẽ cho mọi người nhắm mắt đi ngủ. Trong đêm, quản trò sẽ gọi những người sắm vai ma sói dậy và hỏi họ muốn tấn công ai. Nếu có bảo vệ, quản trò cũng sẽ hỏi họ có muốn cứu ai không. Tương tự như vậy, quản trò tiếp tục hỏi hết những người có năng lực đặc biệt để họ thực hiện chức năng của mình. Sau đó, quản trò gọi tất cả mọi người dậy và thông báo ai bị giết đêm qua. Trò chơi tiếp diễn cho tới khi người dân hoặc ma sói thắng.

Khi tụ tập vào dịp Halloween, bạn có thể ăn uống, tổ chức tiệc tùng và chơi nhiều trò thú vị cùng bạn bè và người thân để giải tỏa stress. Hãy biến các trò chơi Halloween thành hoạt động lành mạnh vừa giúp bạn rèn luyện thể chất và trí não vừa để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *