Bài thuốc chữa viêm gan siêu vi B từ cây nhà lá vườn hiệu quả

Bài thuốc chữa viêm gan siêu vi B từ đông y cũng là những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B có hiệu quả mà nhiều người dùng đã nhận thấy được tác dụng đó.

Thông thường các bác sĩ hay chia bệnh viêm gan siêu vi B thành giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính. Việc phân chia này giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp điều trị cho mình. Đồng thời bác sĩ cũng dễ dàng hơn trong việc chỉ định và hướng dẫn sử dụng thuốc để đạt được hiệu quả tối đa. Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết từng cách chữa để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn.

1. Bài thuốc chữa viêm gan siêu vi B bằng thảo dược tự nhiên

Cũng như trong việc điều trị nhiều căn bệnh khác, nếu bệnh đang ở giai đoạn cấp tính, những triệu chứng viêm gan B còn đơn giản thì bệnh nhân nên áp dụng các biện pháp điều trị tại nhà. Trong dân gian vẫn lưu truyền rất nhiều bài thuốc chữa bệnh từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, không chỉ an toàn mà còn rất hiệu quả, lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho bệnh nhân. Chẳng hạn như hai cách mà chúng tôi sắp giới thiệu ngay dưới đây.

Cây chó đẻ
Cây chó đẻ

1.1 Cách chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ răng cưa

Trước hết, chúng ta nên tìm hiểu một vài thông tin về loại cây này. Ngoài cái tên cây chó đẻ răng cưa, loại cây này còn có khá nhiều tên gọi khác nhua diệp hạ châu, lão nha châu, cây chó đẻ, diệp hòa thái… Theo kinh nghiệm của nhiều thầy thuốc dân gian,Bài thuốc chữa viêm gan siêu vi B từ loại cây này có vị ngọt, tính hàn, thông huyết, tán ứ, tiêu độc, thanh can, hạ nhiệt… có tác dụng khá hữu ích trong việc điều trị rất nhiều bệnh. Các nhà khoa học cũng đã công nhận trong cây chó đẻ răng cứu có nhiều hoạt chất chống lại virus viêm gan B như: flavonoit, alkaloid phyllanthin, hypophyllanthin, phylteralin, tamin, tritequen, lignam,…

Cây chó đẻ răng cưa là nguyên liệu chữa viêm gan B rất tốt
Như vậy không những các thầy thuốc dân gian mà các nhà khoa học cũng cho thấy khả năng của cây chó đẻ răng cưa trong việc làm giảm nhanh các dấu hiệu viêm gan B. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về khả năng chữa bệnh của nó thì nên thử ngay một trong hai bài thuốc sau:

Công thức Bài thuốc chữa viêm gan siêu vi B

Bài thuốc chữa viêm gan siêu vi B số 1: Kết hợp cây chó đẻ răng cưa và đường

Bài thuốc được tiến hành theo các bước như sau:
Lấy khoảng 20g cây chó đẻ đem sao khô rồi bắt lên sắc 3 lần nước.
Trộn đều 3 lần nước đó với nhau rồi cho đường vào đun sôi lên và nếm vừa uống.
Chia làm 4 lần uống sáng, trưa, chiều, tối cho đến khi xét nghiệm âm tính với virus viêm gan B thì ngừng sử dụng.
# Bài thuốc chữa viêm gan B số 2: Kết hợp cây chó đẻ răng cưa và một số thảo dược khác

Bản thân cây chó đẻ răng cưa đã có khả năng chữa những triệu chứng viêm gan B nên khi kết hợp với một số nguyên liệu khác sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị.

Trong dân gian vẫn lưu truyền Bài thuốc chữa viêm gan siêu vi B sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 30g cây chó đẻ răng cưa, 12g nhân trần, 12g sài hồ, 12g hạ thảo khô, 8g chi tử
Cho tất cả nguyên liệu vào một thang thuốc đem lên sắc rồi uống hàng ngày, mỗi ngày dùng một lần

Cà gai leo
Cà gai leo

1.2 Điều trị viêm gan B bằng cà gai leo

Theo một nhóm nghiên cứu về hiệu quả của nguyên liệu này đối với việc điều trị việm gan B thì có khoảng 70% bệnh nhân có dấu hiệu thuyên giảm sau một thời gian sử dụng. Theo lý giải của các chuyên gia đầu ngành trong điều trị bệnh gan thì trong loại cây này có chứa nhiều hoạt chất Glycoalcaloid có tác dụng làm giảm hoạt động của virus viêm gan B, giúp phục hồi chức năng gan khá hiệu quả.

Cà gai leo là nguyên liệu chữa viêm gan B khá hiệu quả. Bài thuốc chữa viêm gan siêu vi B bằng cây cà gai leo được tiến hành như sau: Chuẩn bị nguyên liệu: 30g cà gai leo, 10g diệp hạ châu, 10g dừa cạn
Đem tất cả nguyên liệu đi sao vàng rồi sắc nước uống mỗi ngày 1 thang

Nếu áp dụng các cách điều trị viêm gan B theo thảo dược tự nhiên thì bạn cần phải tuyệt đối kiên trì và thực hiện thường xuyên thì mới có hiệu quả. Ngoài ra cũng cần xây dựng cho mình một kế hoạch ăn uống, sinh hoạt thật khoa học thì mới đẩy nhanh được kết quả của việc áp dụng các bài thuốc trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *