Quan hệ bằng tay mà có thai nguyên nhân khiến mọi người bất ngờ

Không ít cặp đôi coi việc quan hệ tình dục bằng tay là một cách tránh thai hiệu quả vì tinh trùng sẽ không có cơ hội tiếp xúc với trứng để thụ thai. Thế nhưng, bạn cần phân tích vấn đề quan hệ bằng tay có thai không kỹ hơn trước khi chủ quan không dùng thêm các biện pháp tránh thai khác.

Nếu muốn trả lời câu hỏi quan hệ bằng tay có thai không, bạn cần hiểu rõ quá trình thụ thai diễn ra thế nào. Để thai hình thành, trứng phải gặp tinh trùng và được thụ tinh. Sự thụ tinh xảy ra khi một tế bào tinh trùng kết hợp với một tế bào trứng đã chín trong ống dẫn trứng. Như vậy, tinh trùng phải vào âm đạo thì quá trình thụ tinh mới diễn ra. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không mang thai nếu tinh dịch không đi vào âm đạo.

Quan hệ bằng tay là hành vi tình dục mà bạn dùng tay để kích thích bộ phận phận sinh dục của đối phương để tạo khoái cảm mà không có sự thâm nhập. Điều này có nghĩa là chàng sẽ không phóng tinh vào âm đạo và tinh trùng sẽ không tiếp xúc với trứng nên bạn sẽ ít có nguy cơ có thai. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan không dùng biện pháp tránh thai vì vẫn có trường hợp bạn có thể mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục bằng tay đấy.

Nguyên nhân có thai khi quan hệ bằng tay

Thông thường, cách quan hệ bằng tay không đưa tinh trùng vào âm đạo nên không thể dẫn tới trường hợp mang thai. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mang thai khi quan hệ tình dục bằng tay trong một số tình huống đặc biệt như sau.

Quan hệ bằng tay ngay sau khi thủ dâm: Tinh trùng có thể tồn tại bên ngoài cơ thể nếu có môi trường ấm áp và ẩm ướt. Điều này có nghĩa là tinh trùng vẫn có thể sống trong tinh dịch dù nam giới không phóng tinh vào âm đạo. Vậy nên, nếu chàng thủ dâm và xuất tinh thì có thể tay anh ấy có dính tinh dịch và tinh trùng. Lúc này, nếu anh ấy dùng tay kích thích vùng kín của bạn thì tinh trùng từ tay có thể đi vào âm đạo và thụ tinh cho trứng.

Bạn thủ dâm sau khi quan hệ bằng tay dùng tay kích thích vùng kín của chàng: Tinh dịch cũng có thể vào âm đạo nếu bạn dùng tay kích thích dương vật để giúp chàng xuất tinh rồi lại đụng tay vào vùng kín của mình. Ngay cả khi đã lau tay bằng tay khăn, bạn cũng khó có thể loại bỏ tất cả tinh trùng dính trên tay. Mặc dù tỷ lệ mang thai trong tình huống này tương đối thấp nhưng bạn vẫn nên cẩn thận rửa tay sau khi quan hệ bằng tay cho chàng trước khi đụng vào vùng kín của mình.

hông ít cặp đôi coi việc quan hệ tình dục bằng tay là một cách tránh thai
hông ít cặp đôi coi việc quan hệ tình dục bằng tay là một cách tránh thai

Cách tránh thai khi quan hệ bằng tay

Quan hệ tình dục bằng tay nhìn chung khó dẫn đến mang thai vì tinh trùng không có cơ hội tiếp xúc với trứng nhưng vẫn có thể gây lây lan các bệnh lây qua đường tình dục (STD). Để tránh mang thai ngoài ý muốn và bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn vẫn cần dùng các phương pháp tránh thai khi quan hệ bằng tay.

Các phương pháp tránh thai khác nhau sẽ có độ hiệu quả khác nhau. Một số cách tránh thai còn có thể giúp bạn phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đặt vòng tránh thai hay dùng que cấy tránh thai: Các hình thức tránh thai này có hiệu quả khoảng 99% và kéo dài trong 3 – 10 năm. Vòng tránh thai hay que cấy tránh thai tiết ra một lượng nhỏ progesterone hoặc đồng tổng hợp vào hệ sinh sản của nữ giới để ngừa quá trình thụ thai. Nếu đã sẵn sàng có em bé, bạn có thể ngừng dùng các phương pháp này để có lại khả năng sinh sản.

Tiêm thuốc tránh thai: Khi thực hiện phương pháp tránh thai này, bác sĩ tiêm một mũi progestin cho bạn để ngăn cản quá trình rụng trứng. Tác dụng của mũi tiêm này có thể kéo dài đến 3 tháng.

Uống thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai khá dễ mua nhưng bạn cần uống thuốc cùng một giờ mỗi ngày để duy trì tác dụng. Một số thuốc tránh thai có chứa cả progestin và estrogen nhưng cũng có loại thuốc chỉ chứa progestin. Bạn có thể cân nhắc để chọn đúng loại phù hợp với mình.

Miếng dán tránh thai:

Miếng dán tránh thai đưa hormone vào máu qua da. Bạn có thể dán miếng dán tránh thai lên bụng, mông, lưng hoặc cánh tay trên. Miếng dán tránh thai có hiệu quả khoảng 91% nếu bạn không dùng thêm các phương pháp tránh thai khác. Bạn sẽ phải thay miếng dán mới vào cùng một ngày mỗi tuần theo hướng dẫn sử dụng trên gói.

Vòng tránh thai âm đạo: Vòng tránh thai âm đạo là một thiết bị nhỏ, mỏng được đưa vào âm đạo để tiết ra những hormone cần thiết cho việc tránh thai. Vòng có tác dụng trong khoảng 3 tuần và bạn sẽ cần thay vòng mới sau khoảng thời gian này. Tương tự như miếng dán, vòng tránh thai âm đạo có hiệu quả khoảng 91%.

cách tránh thai có dùng hormone
cách tránh thai có dùng hormone

Những phương pháp tránh thai kể trên đều là các cách tránh thai có dùng hormone nên có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể và không phù hợp với một số đối tượng. Nếu không muốn lượng hormone trong cơ thể bị ảnh hưởng, bạn có thể tạo một “rào cản” vật lý để tinh trùng không tiếp xúc với trứng. Các phương pháp tránh thai không hormone có thể giúp bạn dựng “rào cản” này là:

Mũ cổ tử cung
Bao cao su nam
Miếng bọt tránh thai
Màng ngăn tránh thai

Lưu ý

Bạn lưu ý tuy những phương pháp tránh thai kể trên đều khá hiệu quả trong việc tránh trường hợp có thai không mong muốn nhưng chỉ có bao cao su mới có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm. Vậy nên, bạn luôn cần dùng bao cao su để bảo vệ mình khỏi các bệnh như lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes…

Để phòng bệnh lây qua đường tình dục tốt hơn cũng như tránh các viêm nhiễm khác, cả hai nên vệ sinh tay sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục bằng tay. Ngoài ra, hai bạn cũng cần cắt tỉa và dũa móng tay gọn gàng để tránh trường hợp móng tay làm xước da ở vùng nhạy cảm.

Nếu luôn cẩn thận dùng các biện pháp tránh thai và phòng tránh STD, bạn sẽ không còn thấp thỏm lo lắng không biết quan hệ bằng tay có thai không. Thay vì hồi hộp suy đoán về nguy cơ có thai không mong muốn, bạn hãy chủ động bảo vệ bản thân mình bằng các phương pháp quan hệ an toàn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *