Bệnh u gan có chữa được không? Các bước điều trị như thế nào?

Bệnh u gan có chữa được không là câu hỏi rất được quan tâm vì u gan là căn bệnh khó phát hiện. U gan có hai loại là u gan lành tính và u gan ác tính. Dù là dạng lành tính hay ác tính thì nó đều nguy hiểm và gây ra những lo lắng nhất định. Các tế bào của khối u lành tính chỉ nằm cố định tại vị trí khởi phát không ảnh hưởng đến các mô xung quanh.

Còn các tế bào của khối u ác tính thì nó thường di căn và xâm lấn sang các tế bào mô xung quanh gây tổn thương tới lá gan và đe dọa trực tiếp tới tính mạng. Việc phát hiện được các khối u này khá khó khăn vì chúng ít khi biểu hiện bên ngoài. Chỉ những ai đi khám sức khỏe định kỳ, làm xét nghiệm thì mới có thể phát hiện bệnh. Như thế việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bệnh u gan có chữa được không
Bệnh u gan có chữa được không

Bệnh u gan có chữa được không?

Cách điều trị bệnh u gan

1.Đối với bệnh u gan lành tính

Bệnh u gan có chữa được không thì để biết đối với các khối bệnh u gan lành tính có thể có nhiều kích thước khác nhau. Quá trình phát triển của u có thể nhanh hay chậm tùy theo cơ thể mỗi người. Sau khi làm các xét nghiệm và chẩn đoán thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u này là được. Một thời gian sau, người bệnh phải đi kiểm tra lại gan xem có khối u nào mới không. Uống thuốc điều trị và thực hiện các biện pháp phòng ngừa đối theo chỉ dẫn của bác sĩ.

có nhiều kích thước khác nhau
có nhiều kích thước khác nhau

2.Bệnh u gan có chữa được không đối với bệnh u gan ác tính

Các khối u gan ác tính sẽ cần đến các liệu pháp điều trị như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, đông lạnh tế bào ung thư, làm nóng tế bào ung thư.

Đáp án Bệnh u gan có chữa được không?

Bệnh u gan có chữa được không thì có thể dùng Hóa trị sẽ dùng các loại thuốc hóa chất ngăn chặn tế bào không phát triển thêm. Loại thuốc thường được sử dụng là thuốc Chemoembolization được truyền vào trong cơ thể để tiêu diệt tế bào gây bệnh, giảm kích thước của khối u. Cơ chế hoạt động của thuốc như sau: Thuốc được tiêm vào động mạch – đây là nơi tế bào gây bệnh lấy máu để phát triển. Nó sẽ giúp ngăn chặn lượng máu lưu thông đến tế bào từ đó tiêu diệt khối u.

giảm kích thước của khối u
giảm kích thước của khối u

Xạ trị u gan được sử dụng để tiêu diệt các khối u có kích thước nhỏ còn sót lại sau quá trình phẫu thuật. Phương pháp xạ trị dùng chùm tia năng lượng chiếu vào một vị trí nhất định trên tế bào u gan giúp tiêu diệt tế bào ác tính trực tiếp. Sử dụng phương pháp này có nhiều nguy hiểm như gây cảm giác nôn, buồn nôn, mệt mỏi.

Phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật cũng được sử dụng để xử lý các khối u ác tính. Tuy nhiên, nếu phẫu thuật mà không lấy hết tế bào ác tính ra ngoài thì khả năng bệnh tiếp tục phát triển. Nếu cắt bỏ khối u ác tính và ghép gan mới khỏe mạnh cũng chỉ giúp người bệnh sống thêm vài năm nữa mà thôi.

Phương pháp phẫu thuật cũng được sử dụng
Phương pháp phẫu thuật cũng được sử dụng

Đông lạnh tế bào ung thư ở nhiệt độ cực thấp sẽ làm chậm lại quá trình di căn của tế bào. Một số trường hợp có thể làm chết tế bào ác tính. Cơ chế của phương pháp này như sau: bác sĩ sẽ dùng dụng cụ có chứa ni tơ lỏng truyền vào khối u gan; hình ảnh siêu âm được sử dụng sẽ hướng dẫn cryoprobe theo dõi tình trạng đóng băng của tế bào.

Khác với đông lạnh sử dụng nhiệt độ cực lạnh để tiêu diệt tế bào ác tính; việc làm nóng tế bào ở nhiệt độ cao cũng giúp phá hủy tế bào ác tính hiệu quả. Sử dụng kim mỏng được nối với dòng điện từ đặt vào các vết rạch nhỏ ở bụng gần với khối u để xử lý các tế bào này.

Để trả lời Bệnh u gan có chữa được không thì còn tùy vào trường hợp của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp thích hợp để điều trị bệnh có hiệu quả nhất. Nhưng càng phát hiện ra các khối u gan thì tỉ lệ chữa bệnh sẽ cao hơn. Do đó, nên chú ý đến các triệu chứng u gan.

Phương pháp điều trị u gan

Sau khi đã biết bệnh u gan có chữa được không thì người bệnh cần phương pháp điều trị hiệu quả. Để điều trị u gan, bạn nên đi khám định kỳ kiểm tra sức khỏe lá gan, thay đổi lối sống lành mạnh và sử dụng các sản phẩm bảo vệ lá gan có nguồn gốc từ thiên nhiên. Với những tác dụng tuyệt vời, cách đây hàng nghìn năm chúng ta đã phát hiện ra cây kế sữa chiết xuất ra hoạt chất Silymarin – thần dược trong trị bệnh gan đã có mặt hầu khắp các nước trên thế giới.

Sản phẩm dẫn đầu xu thế

Các nhà khoa học đến từ nền y học hàng đầu thế giới là Hàn Quốc đã nghiên cứu và chiết xuất thành phần này từ cây kế sữa, cùng nguồn nấm Linh Chi, sâm Hàn Quốc chất lượng cao nhất để bổ trợ trong việc bổ gan, giải độc gan để có thành quả tạo nên sản phẩm giải độc gan Healthy Liver-S. Sản phẩm giúp nâng cao hiệu quả giải độc gan, tăng cường chuyển hóa gan đồng thời nâng cao chức năng gan. Sản phẩm sử dụng rất tốt để điều trị các bệnh về gan như men gan cao, gan nhiễm mỡ, u gan, xơ gan, bệnh bướu gan, rối loạn chức năng gan…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *