Điều trị viêm gan B mạn tính như thế nào bằng y học cổ truyền?

Hiện nay, không có phương pháp chữa trị viêm gan B mạn tính, nhưng tin vui là có các phương pháp điều trị viêm gan B mạn tính bằng y học cổ truyền có thể giúp làm chậm diễn tiến bệnh gan ở người bị bệnh mạn tính bằng cách làm chậm siêu vi khuẩn. Nếu có ít siêu vi khuẩn viêm gan B được sản sinh hơn, thì gan sẽ ít bị tổn thương hơn. Đôi khi các loại thuốc này còn có thể loại bỏ được siêu vi khuẩn, mặc dù điều này không thường gặp.

Điều trị viêm gan B mạn tính theo dân gian

Theo nghiên cứu thì các bài thuốc điều trị bệnh viêm gan B theo đông y hoặc dân gian có thể có tác dụng tích cực trong điều trị viêm gan B. Tuy nhiên, phần lớn những bài thuốc này chủ yếu có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B.

Hãy cũng tìm hiểu một số bài thuốc điều trị viêm gan B và hỗ trợ điều trị viêm gan B theo đông y và dân gian.

Sơ đồ Điều trị viêm gan B mạn tính
Sơ đồ Điều trị viêm gan B mạn tính

Bài thuốc Điều trị viêm gan B mạn tính với ngũ vị tử

– Cách 1: Tán ngũ vị tử thành bột mịn, trộn với mật ong rồi viên thành viên tròn. Uống mỗi ngày từ 3-6g, chia thành 3 lần. Mỗi liệu trình kéo dài một tháng.

– Cách 2: Ngũ vị tử 100g, bạch cương tàm 100g, thuyền y 50g. Tất cả nghiền thành bột mịn, pha uống hai lần một ngày, mỗi lần 100g. Một liệu trình uống kéo dài một tháng.

WHO hướng dẫn Điều trị viêm gan B mạn tính ra sao?

Bài thuốc Điều trị viêm gan B mạn tính với dứa dại

– Nguyên liệu: Diệp hạ châu 8g, nhân trần 12g, trần bì 8g, ngũ vị tử 6g, cam thảo 4g, hổ trượng căn 12g, dứa dại khô 12g.

– Cách sử dụng: Sắc các nguyên liệu trong 1 lít nước, đun sôi đến khi còn lại 450ml. Chia ra uống 3 lần trong ngày, vào lúc đói.

Bài thuốc điều trị viêm gan B này sử dụng tác dụng ích huyết, bổ tỳ vị, tính bình, phá tích trệ, giải độc rượu của quả dứa dại.

Bài thuốc điều trị viêm gan B với cây nhân trần

Nhân trần là loại thuốc quý trong điều trị các bệnh về gan. Nhân trần không chỉ có tác dụng trong các bài thuốc điều trị viêm gan B mà còn có tác dụng chữa nóng gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao. Một vài nghiên cứu còn chỉ ra rằng cây nhân trần còn có tác dụng giảm sự phát triển của tế bào ung thư gan.

Phác đồ thông dụng
Phác đồ thông dụng

Điều trị viêm gan B bằng sản phẩm thiên nhiên như thế nào?

Khi bị viêm gan B, người bệnh cần biết cách Điều trị viêm gan B mạn tính hiệu quả nhất. Cây kế sữa từ lâu đã được coi là thần dược chữa bệnh viêm gan b cấp tính và đã có những nghiên cứu từ xa xưa đã được kiểm nghiệm tập trung chủ yếu vào tác dụng sau:
– Ổn định điều hòa các chức năng của gan hiệu quả và ngăn ngừa giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của các chất độc hại đi vào cơ thể.
 
– Hỗ trợ giải độc gan rất tốt trong đó có thành phần Silymarin là hoạt chất quan trọng nhất trong quá trình thanh lọc gan.
 
Healthy liver-S với chiết xuất Silymarin thường được sử dụng điều trị các bệnh viêm gan. Sản phẩm đã có mặt rộng rãi và đang được các khách hàng tin dùng tại Hàn Quốc và Việt Nam luôn nhận được sự phản hồi tích cực về công dụng của sản phẩm. Giải độc gan Healthy liver-S chính là sự kết tinh từ các thảo dươc quý hiếm để tạo nên tác dụng vượt trội:
 
Bảo vệ tế bào gan trong viêm gan nhiễm độc và viêm gan B cấp tính do virus đồng thời tác dụng tốt trong việc ức chế sự sao chép của các virus như HAV, HBV và HCV….; Có tác dụng khử độc hồi phục chức năng gan rất hiệu quả đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *