5 bài thuốc chữa u xơ tử cung hiệu quả khỏi bệnh không cần phẫu thuật.

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến chị em 5 bài thuốc chữa u xơ tử cung dân gian hiệu quả. Nguyên liệu là những thảo dược gần gũi dễ tìm, dễ làm, rẻ tiền trng cuộc sống như: trinh nữ hàng cung, tam thất, gừng, cây trinh nữ, cây trâu cổ…Nếu kiên trì áp dụng và thực hiện đúng cách, chị em có thể điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật.

Nếu chị em cũng muốn nhanh chóng chữa khỏi u xơ tử cung mà không cần đến bệnh viện chữa trị. Hãy cùng tham khả nhé. Lưu ý rằng, những bài thuốc này chỉ có tác dụng khi bệnh đang ở trng giai đạn đầu và các khối u còn nhỏ, chưa cần sự can thiệp của các phương pháp mổ hặc bóc tách khối u

Chữa u xơ tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung

The y học cổ truyền, bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung bằng lá trinh nữ hoàng cung khá hiệu quả.
Cách chữa trị như sau:
Chọn lá trinh nữ hoàng cung có chiều dài 60 cm, chiều ngang độ 5 cm, phơi trng bóng râm từ 3-5 ngày. Sau đó đem thái nhỏ khảng 1-2 cm, rồi sa vàng. Mỗi ngày dùng 3-5 gr (lá đã phơi khô, sa vàng) đem sắc uống. Kết hợp với ăn sống 20-30 gr củ tam thất rửa sạch thái lát mỏng như móng tay, dùng lại 5-6 củ 100 gr.
Dùng liên tục trong 7 ngày tuần đầu tiên. Bảy ngày tiếp the tuần thứ 2 chỉ ăn tam thất sống mỗi ngày 20-30 gr (cũng làm như trên). Lúc này tạm ngừng không uống nước sắc lá trinh nữ hàng cung. Bảy ngày tiếp the (tuần thứ ba) lại dùng nước sắc lá trinh nữ hàng cung phối hợp với ăn tam thất. Bảy ngày tiếp the (tuần thứ tư) chỉ ăn tam thất sống giống y như tuần lễ thứ hai.
Bảy ngày tiếp (tuần thứ 5) lại dùng nước sắc lá trinh nữ hoàng cung với tam thất sống như tuần lễ thứ nhất và tuần lễ thứ ba. Bảy ngày tiếp theo nữa (tuần thứ 6) chỉ ăn tam thất sống như tuần lễ thứ hai và thứ tư.
Với mức độ sử dụng như trên, nhiều trường hợp u xơ tử cung đã được chữa thuyên giảm. Thực tế cũng ch thấy dùng lá trinh nữ hàng cung phơi khô âm can, sa vàng có kết quả tốt hơn dùng lá trinh nữ hàng cung còn tươi.

bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung bằng lá trinh nữ hoàng cung khá hiệu quả
bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung bằng lá trinh nữ hoàng cung khá hiệu quả

Náng hoa trắng- Bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung

Náng hoa trắng còn gọi là Đại tướng quân, có tên kha học là Crinum asiaticum thuộc họ Thủy tiên (Họ náng) – Amaryllidaceae, là cây thả ca khảng 1m, sống nhiều năm nhờ thân hành, thường mọc hang hặc được trồng làm cảnh ở hầu hết các tỉnh thành trong nước.
bài thuốc chữa u xơ tử cung Theo đông y, Náng ha trắng có vị cay, tính mát, có độc; có tác dụng thông huyết, tán ứ, tiêu sưng, giảm đau. Đã được nhiều người sử dụng làm vị thuốc hỗ trợ điều trị bng gân, sưng đau, bầm tím d té ngã, bệnh phì đại tiền liệt tuyến, làm giảm các u xơ.
Tất cả các bộ phận của cây đều có thể được dùng để làm thuốc. Trng lá, thân và củ của Náng ha trắng chứa chủ yếu các alcalid (lycrine, crinamine) vitamine và các hạt chất kiềm có mùi tỏi. Trng đó, Lycrine là hạt chất chính trng Náng ha trắng và đang được y học đại nghiên cứu rộng rãi nhờ có hạt lực ức chế khối u mạnh mẽ.
Náng hoa trắng ức chế khối u xơ phát triển, làm giảm kích thước khối u, đồng thời có thể đảm bả được chức năng sinh sản của mình. Người ta thường kết hợp Náng ha trắng với một số dược liệu khác để làm giảm khối lượng và ức chế sự phát triển của u xơ tử cung.

Náng hoa trắng ức chế khối u xơ phát triển, làm giảm kích thước khối u
Náng hoa trắng ức chế khối u xơ phát triển, làm giảm kích thước khối u

Bài thuốc chữa u xơ tử cung bằng nghệ tại nhà

Nghệ (Curcuma lnga) là cây thân thả sống lâu năm thuộc họ gừng (Zingiberaceae), với thành phần hóa học quan trọng nhất của nghệ là một nhóm các hợp chất được gọi là curcuminid, trng đó ba gồm curcumin (diferulylmethane), demethxycurcumin, và bisdemethxycurcumin.
Curcumin có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống xy hóa, ngăn chặn sự phát triển và di căn của khối u ở người.
Nghệ đã được sử dụng trng y học cổ truyền hàng ngàn năm để chữa các bệnh về dạ dày và gan, cũng như thường dùng để chữa lành các vết lét, do những tính chất kháng khuẩn cơ bản của nó.
Nghệ còn được dùng là thuốc chữa một số bệnh và tình trạng như ở da, phổi, hệ thống tiêu hóa, đau nhức, các vết thương, bng gân, và các rối lạn ở gan. Ngài ra nghệ còn được dùng làm gia vị trng chế biến thực phẩm.
Đặc biệt, khi kết hợp giữa nghệ và một số vị thuốc khác có khả năng tiêu viêm, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và làm giảm kích thước khối u xơ hiệu quả.

Trâu cổ -Bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung không cần phẫu thuật

Cây Trâu cổ (cây xộp, vẩy ốc, bị lệ) có tên kha học là Ficus pumila L, Họ Dâu tằm (Mraceae), là lại dây le, bò hay thân cổ thụ mọc hang nhiều nơi ở nước ta.
Bài thuốc chữa u xơ tử cung theo Đông y, cành, lá cây trâu cổ có vị chua đắng, tính bình có tác dụng bổ huyết, hạt huyết, trừ phng, giải độc, tiêu viêm. Quả có vị ngọt chát, tính bình, có tác dụng tráng dương, cố tinh, bổ huyết, hạt huyết, thông sữa.
Trâu cổ có tác dụng tích cực lên các bệnh phụ kha, sinh dục hay ở tử cung như vô kinh; Hỗ trợ tốt trng trong quá trình điều trị, làm tăng hiệu quả khi kết hợp cùng các dược liệu: Náng ha trắng, Thanh hao hoa vàng…

Khắc phục u xơ tử cung nhờ dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu chứa axit ricinleic có tính chống viêm. bài thuốc chữa u xơ tử cung dưới đây có thể làm giảm u xơ cũng như giúp giảm đau:
– Đặt một chiếc khăn len mỏng đã thấm dầu thầu dầu lên bụng và ba phủ nó bằng một lớp bọc nhựa (tương tự màng bọc thực phẩm).
– Đặt một túi chườm nóng hặc chai nước nóng lên trên bụng và dùng một chiếc khăn cũ quấn lại.
– Bạn để như vậy khảng 1 tiếng rồi thá ra.
– Mỗi tuần bạn lặp lại tha tác này 3-4 lần. Tốt nhất bạn hãy thực hiện như vậy ít nhất là 1 tháng hặc ch đến khi bạn nhận thấy tình trạng bệnh có sự cải thiện.
Phương pháp này giúp kích thích hệ thống mạch bạch huyết và hệ tuần hàn, tăng cường các tế bà lymph (tế bà kháng bệnh) để lại bỏ các độc tố gây bệnh trng cơ thể. Nhiều chuyên gia sức khỏe tin rằng sự tích tụ của các chất độc này chính là nguyên nhân chính khiến u xơ hình thành và phát triển.
Lưu ý: Không sử dụng phương pháp này trng thời gian kinh nguyệt hặc khi bạn đang muốn thụ thai.

Sử dụng cây trinh nữ để trị khỏi u xơ tử cung

Ở Việt Nam cây xấu hổ cũng được gọi với tên là cây trinh nữ. Tuy nhiên lại cây đề cập ở đây là cây trinh nữ có tên kha học là Vitex agnus-castus hay gọi tắt là cây vitex, chaste, chasteberry hặc trinh nữ châu Âu.
Chasteberry – một lại cây sống ở vùng Địa trung hải, Trung Á và Mỹ, là một trng những lại thả mộc tuyệt vời để cân bằng lượng hrmne, giảm nồng độ estrgen và viêm nhiễm. Bạn chỉ cần uống 25–30 giọt rượu thuốc cây trinh nữ 2–4 lần/ngày để đạt được kết quả tốt nhất.
Lưu ý: Cây trinh nữ giúp điều hòa kinh nguyệt và giảm lượng máu chảy giữa các chu kỳ nhưng nó có thể làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai.

Bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung từ cây kế sữa

bài thuốc chữa u xơ tử cung sử dụng lại cây thảo dược kế sữa sẽ giúp chuyển hóa và lại bỏ lượng estrgen dư thừa trng cơ thể. Estrgen là hrmne sinh sản kích thích các tế bà giải phóng các chất xúc tác tăng trưởng, khiến khối u xơ tử cung tăng trưởng mạnh hơn.
Khi bị u xơ tử cung, bạn hãy cố gắng uống 10–25 giọt rượu thuốc kế sữa 3 lần/ngày và liên tục trng 3–4 tháng.

Bài thuốc chữa u xơ tử cung tại nhà bằng cây bồ công anh

Nhiều nhà nghiên cứu thảo dược tin rằng chức năng gan kém sẽ làm chậm quá trình lại bỏ các hormne dư thừa có khả năng kích thích u xơ phát triển. Bồ công anh sẽ hỗ trợ giải độc gan và giải phóng estrgen thừa ra khỏi cơ thể.

Để sử dụng bồ công anh như bài thuốc chữa u xơ tử cung, các bạn hãy:
– Đun sôi 10g rễ bồ công anh trng 900ml nước.
– Đun lửa nhỏ trng khảng 15 phút.
– Tắt bếp và để nguyên như vậy 15 phút nữa rồi mới tiến hành lọc.
– Uống trà bồ công anh 3 lần/ngày trng ít nhất 3 tháng, bạn sẽ nhận thấy tình trạng bệnh thuyên giảm rõ ràng.

Trà xanh- Bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung được chị em tin dùng

Bài thuốc chữa u xơ tử cung từ trà xanh vô cùng hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có chứa một hợp chất có tên gọi là Epigallcatechin (EGCG) giúp ức chế sự phát triển và tiêu diệt các tế bà u xơ tử cung.
EGCG có vai trò như chất chống viêm, ức chế tăng sinh và chống xy hóa. Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy rằng ngài việc giúp giảm kích thước của u xơ, trà xanh còn có thể làm giảm mức độ nghiệm trọng của các triệu chứng bệnh.
Người mắc u xơ tử cung hãy uống 2-3 chén trà xanh hặc dùng 2 viên uống bổ sung trà xanh (viên 400mg) mỗi ngày trng vài tháng.

Nhân xơ tử cung nên uống thuốc gì – Sữa

Trng một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ năm 2009, các nhà kha học tại trường Đại học Bstn phát hiện ra rằng những phụ nữ uống ít nhất 4 phần sữa mỗi ngày có tỷ lệ mắc u xơ tử cung ít hơn 30% s với những người ít uống sữa.

Mặc dù ch đến nay cơ chế chính xác của sữa tác động đến bệnh vẫn chưa được tuyên bố nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng thành phần canxi trong sữa có thể giúp giảm sự gia tăng tế bà u xơ. Vì vậy mọi người nên bổ sung sữa và các sản phẩm từ sữa và thực đơn hàng ngày.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp sữa với mật mía để cung cấp thêm ch cơ thể một lượng sắt và các chất dinh dưỡng khác, giúp chống lại chứng thiếu máu d chảy máu quá nhiều vì u xơ. Mặc dù chưa được kha học chứng minh nhưng mật mía được tin sẽ làm te nhỏ u xơ.
– Bạn hãy pha 1 hặc 2 muỗng canh mật mía với 3/4 cốc sữa ấm.
– Uống 1–2 lần/ngày, sử dụng hàng ngày hặc liên tục trng vài tháng.

Bài thuốc chữa u xơ tử cung tốt nhất – Trà ngưu bàng

Được biết, ngưu bàng giúp cải thiện chức năng gan để chuyển hóa estrgen tốt hơn. Thêm và đó, ngưu bàng có chứa hàm lượng lignin arctigenin ca sẽ giúp giảm kích cỡ u xơ và ngăn chặn sự phát triển của một khối u mới.

Cách 1:
– Ch khảng 5g rễ ngưu bàng và một ly nước nóng và để trng khảng 10-15 phút.
– Bạn lọc lấy nước và uống 3 lần/ngày.

Cách 2:
Bạn có thể dùng 10–25 giọt rượu thuốc rễ ngưu bàng 3 lần/ngày.
Dùng 1 trng 2 cách trên liên tục mỗi ngày trng 3–4 tháng để đạt được kết quả tốt nhất.

Thầy lang chữa u xơ tử cung khuyên chị em nên dùng giấm táo

Giấm táo được biết là một trong những “bài thuốc chữa u xơ tử cung” vô cùng hữu ích trong việc giảm các triệu chứng u xơ vì nó giúp lại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và thúc đẩy giảm mỡ tốt hơn. Dù chưa có công bố chính thức từ các nhà kha học nhưng nhiều người tin rằng giấm táo sẽ thu nhỏ kích thước khối u xơ tử cung.

Bạn hãy:
– Cho 1 thìa cà phê giấm tá hữu cơ và một ly nước.
– Bạn có thể ch thêm 1 muỗng canh mật mía hặc các chất tạ ngọt tự nhiên để tăng hương vị.
– Uống nước này hàng ngày và dần dần, tăng lượng giấm tá lên 1 hặc 2 muỗng canh giấm tá hòa và nước.

Tỏi- Bài thuốc dân gian điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật

Đặc tính chống xy hóa và kháng viêm của tỏi sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u xơ tử cung. Vì vậy, người bệnh nên ăn từ 3 đến 5 tép tỏi hàng ngày. Nếu mùi vị của tỏi quá nồng, bạn hãy uống một ít sữa sau khi ăn tỏi. Sữa cũng giúp ức chế u xơ.

Quả lý gai –Chữa u xơ tử cung tại nhà hiệu quả

Quả lý gai có công dụng chống xy hóa và kiểm sát miễn dịch, giúp giảm thiểu triệu chứng của u xơ.
Bài thuốc chữa u xơ tử cung:
– Trộn đều 1 thìa cà phê bột lý gai với 1 chút mật ng.
– Bạn dùng hỗn hợp này đầu tiên sau khi thức dậy mỗi ngày.
– Thực hiện liên tục trng ít nhất vài tháng để có kết quả khả quan nhất.

Bên cạnh việc dùng các phương thuốc tự nhiên chữa trị u xơ tử cung này, bạn hãy tập luyện thể dục thường xuyên và uống nhiều nước để lại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Vừa rồi, chúng tôi đã giới thiệu đến chị em 10 bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung hiệu quả. Nguyên liệu là những thả dược gần gũi trng cuộc sống như: trinh nữ hàng cung, tam thất, gừng, cây trinh nữ, cây trâu cổ…Đây đều là những bài thuốc chữa u xơ tử cung không cần phẫu thuật được nhiều chị em áp dụng và thành công. Nhất là với những trường hợp u xơ còn nhỏ, chưa gây ra biến chứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *