U xơ tử cung nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

U xơ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tùy theo vị trí và kích thước nhân xơ tử cung mà bệnh biểu hiện với những triệu chứng khác nhau. Nếu u xơ nhỏ và không gây rối loạn kinh nguyệt cũng như không cản trở thụ thai thì bạn chỉ cần theo dõi và không cần điều trị.

Ngược lại, nếu u xơ tử cung lớn, gây rong kinh, đau bụng kinh hoặc vô sinh, sẩy thai thì lúc này bạn cần được điều trị. Tùy theo loại u và tình hình sức khỏe của người phụ nữ mà có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, việc lựa chọn cách điều trị phụ thuộc vào sự lựa chọn của người bệnh cùng với tư vấn của bác sĩ chuyên khoa phụ sản.

U xơ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản
bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản

U xơ tử cung (nhân xơ tử cung) là bệnh gì?

U xơ tử cung hay còn gọi là nhân xơ tử cung. U xơ hoặc u cơ trơn, là các khối u lành tính phổ biến, thường xảy ra ở trên hoặc trong thành cơ tử cung.

U xơ được hình thành khi một tế bào cơ trơn phân chia nhiều lần và phát triển thành một khối vững chắc, đàn hồi, tách khỏi phần còn lại của thành tử cung. Chúng có thể phát triển thành một khối hoặc nhiều khối với các kích cỡ dao động từ 1mm đến 20mm. Có bốn loại như sau:

U xơ dưới thanh mạc: phát triển từ tử cung và hướng ra phía ngoài

U xơ trong vách: loại u này phát triển từ trong thành tử cung và có thể làm cho tử cung to lên

U xơ dưới niêm mạc: đây là loại u phát triển trong nội mạc tử cung và có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn, do đó dẫn đến vô sinh và sẩy thai

Nhân xơ tử cung có cuốn: loại u này tách ra khỏi tử cung nhưng vẫn còn dính bởi 1 cuống nhỏ.

Khối u nhỏ sẽ không gây ra triệu chứng nhưng khối u lớn có thể gây mất máu và làm người bệnh chảy máu nhiều hơn trong kỳ kinh nguyệt. Khối u lớn sẽ gây áp lực lên bàng quang và làm cho bụng người bệnh to ra như đang mang thai.

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh u xơ tử cung (nhân xơ tử cung) là gì?

Khoảng 30 đến 50% trường hợp bị nhân xơ tử cung không gây ra triệu chứng rõ rệt. Nếu có, các triệu chứng thường liên quan đến kích cỡ và vị trí u xơ. Các triệu chứng phổ biến của u xơ tử cung là:

Rong kinh (kỳ kinh kéo dài) và cường kinh (ra nhiều máu)

Đau hay cảm giác tức ở vùng chậu

Đau khi giao hợp

Đi tiểu thường xuyên do áp lực của nhân xơ tử cung lên bàng quang

Táo bón hoặc đầy hơi

Bụng to.

Trường hợp có u xơ trong lúc mang thai có thể sẽ gây ra một số biến chứng trong quá trình mang thai. Các khối u sẽ làm bong nhau thai sớm làm cho bào thai thiếu máu nuôi. Các khối u sẽ làm dịch chuyển vị trí của bào thai, làm cho người mẹ khó sinh tự nhiên mà phải nhờ vào sinh mổ.

Hầu hết các trường hợp u xơ khi mang thai vẫn có quá trình phát triển thai bình thường. Tuy nhiên, các khối u sẽ lớn nhanh hơn trong lúc mang thai.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bạn có thể gặp các triệu chứng nhân xơ tử cung khác không được đề cập
Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập

Khi nào cần phải đi khám ngay?

Tuy u xơ là khối u lành tính, nhưng nó có thể gây khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày và trong trường hợp xấu có thể gây xuất huyết. Nên gặp bác sĩ nếu bạn:

Đau vùng chậu không giảm

Rong kinh hoặc thống kinh

Rỉ máu hoặc chảy máu ngoài kỳ kinh

Đau khi quan hệ

Tử cung và bụng lớn lên

Tiểu khó.

Nhân xơ tử cung Có thể gây khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày
Có thể gây khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày

Nguyên nhân gây ra bệnh u xơ tử cung (nhân xơ tử cung) là gì?

Các bác sĩ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác. Bác sĩ không bao giờ tìm thấy u xơ tử cung ở phụ nữ trước tuổi sinh sản và bệnh thường gặp hơn ở phụ nữ mang thai. Sau khi mãn kinh, có rất ít trường hợp phụ nữ mắc bệnh nhân xơ tử cung.

Tuy nhiên, vài yếu tố có thể kết hợp với nhau để gây ra bệnh:

Thay đổi di truyền:

nhiều u xơ mang sự thay đổi gen khác với tế bào cơ tử cung bình thường. Có bằng chứng cho thấy rằng u xơ có xu hướng xảy ra theo gia đình và trẻ sinh đôi cùng trứng có khả năng cùng bị u xơ cao hơn trẻ sinh đôi khác trứng.

Estrogen và progesterone, hai hormone kích thích sự phát triển của nội mạc tử cung trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt để chuẩn bị cho sự mang thai, dường như đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của u xơ. U xơ có nhiều thụ thể estrogen và progesterone hơn các tế bào cơ tử cung bình thường và có xu hướng teo lại sau mãn kinh do sự suy giảm hormone.

Các yếu tố tăng trưởng khác. Các yếu tố giúp cơ thể duy trì nội môi, chẳng hạn như yếu tố tăng trưởng giống insulin, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của u xơ.

Những ai dễ bị mắc bệnh u xơ tử cung (nhân xơ tử cung)?

Khoảng 60% phụ nữ trên 50 tuổi mắc phải u xơ tử cung. U xơ phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 50 tuối. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

U xơ phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 50 tuối
U xơ phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 50 tuối

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung (nhân xơ tử cung)?

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung, chẳng hạn như:

Bạn đang ở độ tuổi sinh sản

Mức estrogen của bạn bất thường do bệnh hoặc sử dụng ma túy

Tiền sử gia đình có người mắc nhân xơ tử cung

Phụ nữ da đen có nhiều khả năng bị nhân xơ tử cung, bệnh xuất hiện lúc trẻ hơn, có nhiều u xơ hoặc u lớn hơn

Có kinh sớm

Chế độ ăn giàu thịt đỏ và ít rau xanh, trái cây và sữa

Uống rượu, bia.

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh
Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh

Biến chứng u xơ tử cung

Biến chứng đối với những người phụ nữ bình thường

Ở những người phụ nữ bình thường, nếu bị u xơ tử cung có thể xuất hiện các biến chứng sau:

– Thiếu máu: Khối nhân xơ tử cung phát triển gây ra hiện tượng chảy máu kinh nguyệt kéo dài. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây mất máu trầm trọng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

– Tiểu buốt, tiểu khó: Khi khối nhân xơ tử cung tăng kích thước sẽ tạo áp lực lên niệu đạo dẫn tới những vấn đề liên quan tới đường tiết niệu khiến bệnh nhân cảm thấy bí tiểu, tiểu buốt.

Nhân xơ tử cung chèn ép bàng quang khiến người bệnh bị táo bón, đại tiện rất khó khăn.

Nhân xơ tử cung gây ra các cơn đau bụng dữ dội

– Mặc dù ít xảy ra nhưng vẫn có trường hợp bệnh nhân nhân xơ tử cung xuất hiện các tế bào ung thư dẫn dến mắc phải ung thư tử cung.

– Chức năng sinh sản bị ảnh hưởng, một số người còn bị vô sinh hiếm muộn do bị nhân xơ tử cung.

phát triển gây ra hiện tượng chảy máu kinh nguyệt kéo dài
phát triển gây ra hiện tượng chảy máu kinh nguyệt kéo dài

Đối với phụ nữ đang mang thai

Đối với chị em đang trong thời kì mang thai, u xơ tử cung có thể gây ra nhiều biến chứng phức tạp và nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả thai phụ lẫn thai nhi:

– Phụ nữ mắc bệnh này trong quá trình mang thai sẽ có tỉ lệ sinh non hoặc sẩy thai cao.

Nhân xơ tử cung phát triển lớn về kích thước gây chèn ép thai nhi, ảnh hưởng tới việc tiếp nhận dinh dưỡng cũng như phát triển bình thường của em bé trong bụng mẹ.

– Chị em bị bệnh này thường sinh đẻ rất khó khăn, đa số phải mổ để lấy em bé ra

– Trong giai đoạn hậu sản nhân xơ tử cung có thể gây ra tình trạng bế sản dịch, xuất hiện các cơn co thắt, đau bụng kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

Các biến chứng tác động nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào tình trạng và mức độ ảnh hưởng của khối nhân xơ tử cung. Khi phát hiện bệnh, chị em cần chủ động thăm khám, kiểm tra định kì và có phương pháp điều trị phù hợp nhất tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Tác hại u xơ tử cung gây ra đối với phụ nữ

U xơ cổ tử cung gây rối loạn sinh hoạt, tâm lý

– Sau khi các khối u xơ ở cổ tử cung được hình thành thường đi kèm với hiện tượng phát sinh bong tróc nội mạc, mủ, tiết khí hư ra ngoài bằng đường âm đạo. Hiện tượng này sẽ khiến người bệnh thường xuyên bị hôi và ngứa hệ sinh dục.

– Bệnh khi phát triển đến mức độ nặng, các khối u lớn dần, phình to, cũng gây ra chướng bụng kèm đau âm ỷ vùng chậu và hạ vị.

– Bị những cơn đau hành hạ, cùng với không thoải mái về việc hôi ngứa ở nơi nhạy cảm thường xuyên sẽ khiến các bệnh nhân u xơ tử cung rơi vào mệt mỏi, dễ cáu gắt.

– Chuyện quan hệ vợ chồng cũng vì thế bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực, chán nản, không thỏa mãn được ham muốn, nảy sinh tâm lý bất thường, thiếu vui vẻ.

đi kèm với hiện tượng phát sinh bong tróc nội mạc, mủ, tiết khí hư ra ngoài
đi kèm với hiện tượng phát sinh bong tróc nội mạc, mủ, tiết khí hư ra ngoài

Nhân xơ tử cung gây rối loạn kinh nguyệt, rong kinh

Vốn là căn bệnh lành tính, nhưng mức độ phát triển của các khối u khá nhanh nên u xơ tử cung thường gây tác hại lên các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể, trong đó có hệ sinh dục, chức năng tuần hoàn của chu kỳ kinh.

– Các khối u xơ trực tiếp làm cấn lớp niêm mạc tại thành cổ tử cung, dẫn đến những thay đổi bất thường của hệ thống cơ, dây chằng.

– Từ đó, quá trình tách nội mạc trong chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, ra nhiều kinh hoặc rong kinh.

– Nếu bệnh để lâu, mỗi tháng chu kỳ kinh bị kéo dài, lớp niêm mạc trong tử cung của chị em sẽ có nguy cơ bị bào mòn, hoại tử.

U xơ tử cung gây thiếu máu

– Định kỳ mỗi tháng cơ thể chị em phụ nữ mất một lượng máu nhất định cho quá trình tuần hoàn kỳ kinh nguyệt. Nếu mắc thêm u xơ tử cung và bệnh tác động có hại lên quá trình co bóp, bong tróc lớp nội mạc sẽ dẫn đến xung huyết nặng, gây ra thiếu máu.

– U xơ cổ tử cung cũng thúc đẩy quá trình xơ giáp với khoang tử cung, dẫn đến thiếu máu do hiện tượng rong huyết không tự chủ gây ra.

Rối loạn hệ tiêu hóa và tiết niệu vì u xơ tử cung

Táo bón, tiểu rắt, tiểu nhiều lần nhưng không bài tiết được bao nhiêu chất thải, chán ăn là những ám ảnh mà bệnh nhân thường cảm thán khi mắc phải u xơ tử cung. Điều này chỉ ra, tác hại trực tiếp của căn bệnh này là gây rối loạn hệ tiêu hóa và tiết niệu ở chị em.

– Khi phát sinh, các khối u sẽ đè lên bàng quang dẫn đến hiện tượng buồn tiểu nhiều lần nhưng lại khó tiểu, bí tiểu.

– Các u, khối u ở eo cổ tử cung hoặc dưới lớp niêm mạc đè lên niệu quản dẫn đến thận bị ứ nước.

– Các nhóm khối u chèn ép lên trực tràng phát sinh táo bón, khó đại tiện, thậm chí gây ra bệnh trĩ.

– Ngoài ra, nếu khối u lớn đến mức có thể dùng tay sờ nắn được, nguy cơ khoang ruột lẫn dạ dày đều sẽ bị đè ép, hệ tiêu hóa cũng vì thế mà bị rối loạn.

không bài tiết được bao nhiêu chất thải, chán ăn là những ám ảnh mà bệnh nhân thường cảm thán
không bài tiết được bao nhiêu chất thải, chán ăn là những ám ảnh mà bệnh nhân thường cảm thán

Nhân xơ tử cung gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai

Bị u xơ tử cung đối với chị em phụ nữ mang thai cực kỳ nguy hiểm. Các khối u có thể chèn ép buồng tử cung khiến cho khoang tử cung co hẹp lại gây ra những tác hại nguy hiểm sau:

– Buồng tử cung co hẹp dẫn đến sinh non.

– Khiến phôi thai phát triển không bình thường, dị dạng.

– Hệ thống dây chằng bị rối loạn dẫn đến hiện tượng nhau tiền đạo hoặc nhau cài răng lược.

– Khó khăn trong quá trình sinh nở vì hệ thống cơ bị rối loạn co bóp.

U xơ cổ tử cung gây nguy cơ hiếm muộn, vô sinh

– Cổ tử cung có vai trò tiết ra chất nhầy khi giao hợp, giúp tinh trùng di chuyển đến ống dẫn trứng. Bên cạnh đó, cổ tử cung điều tiết môi trường vô trùng cho em bé phát triển bình thường, rồi mở rộng để em bé được sinh ra.

– Do vậy, bất cứ biến chứng gây tác hại nào từ các khối u xơ đều có nguy cơ khiến chị em mất đi cơ hội làm mẹ.

– U xơ tử cung có thể gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của chị em như sau:

+ Các mô cơ tăng trưởng quá mức, sưng phồng làm rối loạn nội tiết tố khiến cổ tử cung không tiết ra chất nhầy hỗ trợ quá trình thụ tinh.

+ Tốc độ phát triển của các khối u xơ chặn ống dẫn chứng, làm tắc hoặc khó khăn cho quá trình thụ thai.

+ U xơ cổ tử cung trong nhiều tháng dẫn đến tình trạng thay đổi nội tiết niêm mạc, nội mạc, khiến tử cung bị bào mòn trở thành môi trường không thuận lợi để hình thành và phát triển bào thai.

Gây nguy cơ nghiêm trọng cho chị em phụ nữ
Gây nguy cơ nghiêm trọng cho chị em phụ nữ

Điều trị như thế nào hiệu quả

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bệnh u xơ tử cung (nhân xơ tử cung)?

Bác sĩ sẽ khám vùng chậu. Nếu có triệu chứng của u xơ, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm sau:

Siêu âm:

nếu cần chẩn đoán, bác sĩ có thể chỉ định siêu âm. Phương pháp này sử dụng sóng âm để ghi hình tử cung nhằm xác định chẩn đoán và định vị cũng như đo kích thước u xơ.

Bác sĩ hoặc kỹ thuật viên di chuyển đầu dò siêu âm trên bụng (ngả bụng) hoặc đặt nó vào trong âm đạo (ngả âm đạo) để tiến hành lấy hình ảnh tử cung.

Xét nghiệm máu:

nếu bạn bị xuất huyết âm đạo bất thường, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm để khảo sát những nguyên nhân có thể. Chúng bao gồm công thức máu (CBC) để xem bạn thiếu máu do mất máu mạn hay không và các xét nghiệm máu khác để loại trừ rối loạn đông máu hoặc bệnh lý tuyến giáp.

Nếu siêu âm truyền thống không thể cung cấp đủ thông tin, bác sĩ có thể đề nghị các phương tiện chẩn đoán hình ảnh khác, chẳng hạn như:

Cộng hưởng từ (MRI):

phương pháp này có thể cho thấy kích thước, vị trí của u xơ, nhận ra các loại u khác nhau và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.
Siêu âm tử cung, còn được gọi là siêu âm bơm nước muối, sử dụng nước muối vô trùng để làm rộng buồng tử cung ra, giúp việc ghi hình buồng tử cung và nội mạc tử cung dễ dàng hơn.

Xét nghiệm này có thể hữu ích trong trường hợp bạn bị rong kinh nặng nhưng lại có kết quả bình thường trên siêu âm truyền thống.

Xét nghiệm này có thể hữu ích trong các trường hợp
Xét nghiệm này có thể hữu ích trong các trường hợp

Chụp tử cung vòi trứng:

sử dụng chất cản quang để làm nổi buồng tử cung và vòi trứng trên phim X-quang. Bác sĩ có thể không làm thủ thuật này nếu bạn lo ngại về vấn đề vô sinh. Ngoài việc phát hiện u xơ, nó còn giúp bác sĩ xem vòi trứng có bị tắc hay không.

Soi buồng tử cung: với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đưa một ống soi nhỏ có gắn đèn đi qua cổ tử cung để vào tử cung. Sau đó bác sĩ sẽ tiêm nước muối sinh lý vào để làm rộng lòng tử cung, cho phép quan sát thành tử cung và lỗ mở của vòi trứng.

Những phương pháp nào dùng để điều trị u xơ tử cung (nhân xơ tử cung)?

Phần lớn u xơ không cần điều trị, chỉ cần đi khám định kỳ để đảm bảo u xơ không phát triển quá lớn hoặc gây ra các vấn đề khác.
Các loại thuốc có thể dùng là các thuốc kháng nội tiết tố.

Nếu các triệu chứng tiếp tục xảy ra, có thể lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoặc loại bỏ u xơ nếu bệnh nhân vẫn muốn có con.

cần đi khám định kỳ để đảm bảo u xơ không phát triển quá lớn
cần đi khám định kỳ để đảm bảo u xơ không phát triển quá lớn

Phương pháp mới khác là làm thuyên tắc động mạch tử cung để cắt đứt nguồn máu nuôi u xơ.

Ngoài ra, bác sĩ có thể sử dụng biện pháp ly giải cơ (dùng dòng điện để hủy u xơ và làm teo các mạch máu nuôi u xơ); và ly giải cơ bằng đông lạnh (dùng nitrogen lỏng thay cho dòng điện).

Bác sĩ sẽ phẫu thuật để cắt bỏ nhân xơ tử cung.

Tuy nhiên, nhờ những tiến bộ trong khoa học, một số phương pháp điều trị không cần xâm nhập vào cơ thể bạn. Một phương pháp điều trị phổ biến là MRgFUS (cắt u xơ tử cung bằng sóng siêu âm).

Phương pháp điều trị này sử dụng sóng siêu âm để tiêu diệt các u xơ mà không gây ra tổn thương cho các mô khác.

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh u xơ tử cung (nhân xơ tử cung)?

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

Duy trì cân nặng bằng cách tập thể dục và chế độ ăn uống đúng cách

Kiểm tra sức khỏe hàng năm để bác sĩ có thể theo dõi diến tiến của khối u và can thiệp khi khối u quá lớn

Uống thuốc theo toa của bác sĩ

Những thói quen sinh hoạt tốt sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến U xơ tử cung
Những thói quen sinh hoạt tốt sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến

Báo cho bác sĩ biết về những lo ngại của bạn và mô tả các triệu chứng.

Chị em phụ nữ thường lo lắng khi được chẩn đoán bị u xơ tử cung. Tuy nhiên, may mắn là nhiều trường hợp u xơ tử cung chỉ cần theo dõi định kỳ, chưa cần can thiệp phẫu thuật. Bạn nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên cùng với kiểm tra sức khỏe sinh sản để phát hiện bệnh sớm và có kế hoạch theo dõi cũng như điều trị kịp thời.

Với những triệu chứng bất thường mới xuất hiện như rong kinh, rong huyết, bụng to lên… bạn đừng ngần ngại đi khám bác sĩ phụ khoa. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hỗ trợ bạn có thêm kiến thức phòng ngừa và tầm soát bệnh. Những hiểu biết trên có thể góp phần giúp bạn đỡ lo lắng hơn khi bản thân hoặc người nhà mắc bệnh nhân xơ tử cung.

Chú ý: Việc điều trị u xơ bằng thuốc Tây có thể ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày… do tác dụng phụ của thuốc. Chính vì vậy, sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên hiện này đang là xu hướng mới. Các bài thuốc Đông y với thành phần từ thảo dược tự nhiên là phương pháp được đánh giá là hiệu quả, an toàn với sức khỏe của người bệnh khi sử dụng hỗ trợ điều trị trong thời gian dài.

Những sản phẩm thiên nhiên dẫn đầu xu hướng.

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên để điều trị bệnh u xơ, u nang đang là xu hướng hiện đại ngày nay có tính ứng dụng cao, lại an toàn hiệu quả và không phải lo lắng tác dụng phụ. Với công nghệ điều chế và chiết xuất hiện đại đã giữ được 100% chức năng và công dụng của tinh chất nên tăng cường tối đa hiệu quả chữa bệnh. Dẫn đầu xu hướng là các sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng trong nước. 

Nga Phụ Khang là thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh như: u nang buồng trứng, u xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt, ung thư cổ tử cung…hiệu quả. Khác với các sản phẩm khác, Nga Phụ Khang chứa các thành phần như: Trinh nữ hoàng cung, Hoàng Kỳ, Hoàng cầm, Khương hoàng giúp bảo tồn năng lượng, tăng cường thông tin và ức chế tế bào u, tác động sớm tới những rối loạn – mầm mống sinh ra tế bào khối u.

Nga Phụ Khang


Mua ngay

Mất cân bằng nội tiết tố được cho là nguyên nhân chính hình thành nên các tế bào U xơ, U nang. Vương bảo phụ với cơ chế tác động gọng kìm TIÊU U – CÂN BẰNG NỘI TIẾT có hiệu quả đặc biệt trong việc xử lý U xơ, u nang và ngăn ngừa tái phát. Vương Bảo Phụ làm được như vậy là nhờ: Thanh Hao Hoa Vàng kết hợp với Lycorine chiết xuất từ Náng hoa trắng có khả năng ngăn chặn tế bào U nhân lên, đồng thời cắt đứt nguồn máu nuôi dưỡng. Làm khối u không phát triển được nữa mà nhanh chóng bị teo đi.

Vương bảo Phụ


Mua ngay

 

Các sản phẩm hỗ trợ làm giảm triệu chứng u xơ u nang và các biến chứng của bệnh hiệu quả. Quý khách chọn nút mua ngay để đặt mua sản phẩm hoặc gọi điện đến số 0966602957 để được tư vấn bởi những dược sĩ nhiều kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *