Chia sẻ:

Gan nhiễm mỡ nhẹ dù nhẹ cũng không nên coi thường

Khi mắc gan nhiễm mỡ nhẹ có nên quá lo lắng không? Theo thời gian gan nhiễm mỡ nhẹ sẽ thành viêm gan nhiễm mỡ, sau đó có thể gây xơ hóa, xơ gan cuối cùng là ung thư gan.


Như nào sẽ là gan nhiễm mỡ nhẹ?


Bình thường hàm lượng mỡ trong gan chiếm 1% – 4%, khi siêu âm kết quả cho thấy hàm lượng mỡ vượt quá 5% là gan nhiễm mỡ mức độ nhẹ.

 

hàm lượng mỡ vượt quá 5% là gan nhiễm mỡ mức độ nhẹ


Gan nhiễm mỡ nhẹ ở những người ăn uống quá độ, ít vận động, Ngoài ra cũng có thể xảy ra ở những bệnh nhân viêm gan siêu vi hoặc viêm gan do uống rượu.

Về triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ nhẹ hầu như không có triệu chứng rõ rệt cho đến khi chuyển sang biến chứng nguy hiểm hơn. Một vài người bị bệnh sẽ cảm thấy hơi mệt mỏi và suy nhược hoặc có cảm giác hơi tức tức ở vùng dưới sườn phải hoặc vùng thượng vị lệch sang phải.

Bệnh chỉ phát hiện khi đi xét nghiệm máu hoặc siêu âm. Gan nhiễm mỡ nhẹ được xem là mức độ nhẹ nhất và dễ chữa nhất.

Khi có chẩn đoán mắc gan nhiễm mỡ nhẹ thì nên làm gì?


Gan nhiễm mỡ nhẹ vẫn thể kiểm soát được nên bạn đừng quá lo lắng nhưng cũng không thể chủ quan không điều trị bệnh tránh chuyển biến xấu. Và bạn hãy tập trung chủ yếu vào việc điều chỉnh chế độ ăn uống giảm bớt cholesterol và chất béo trong máu,…. Bạn hãy tiếp tục ngăn chặn sự phát triển của gan nhiễm mỡ và cải thiện được tình trạng bệnh của mình.

 

Gan nhiễm mỡ nhẹ vẫn thể kiểm soát đượcBên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh mắc gan nhiễm mỡ nhẹ cũng cần phải thiết lập chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ hợp lý, lành mạnh. Bên cạnh làm theo phá đồ điều trị của bác sĩ thì cũng không nên thức khuya, không sử dụng chất kích thích, tăng cường vận động,…

 

Điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ như thế nào?


Có rất nhiều cách để điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ cũng như bảo vệ lá gan và quan tâm toàn diện sức khỏe của bản thân. Bạn có thể sử dụng chế độ ăn uống phù hợp để giảm nguy cơ phát triển bệnh hay sử dụng một số loại sản phẩm tốt để hỗ trợ điều trị, hạn chế tổn thương thực thể như sử dụng sản phẩm bổ gan Healthy Liver-S.

Với thành phần chính là Silymarin một lựa chọn ưu việt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan với chiết xuất từ cây Kế Sữa. Công nghệ dây truyền hiện đại ở Hàn Quốc đã góp phần gói gọn tất cả các thảo dược thiên nhiên trong một viên nén giúp người dùng dễ dàng sử dụng, tiện mang theo bên mình. Bổ gan Healthy Liver-S an toàn trong việc sử dụng lâu dài. Sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc

 

0902_muangay

 

Anh san pham healthy liver s-min

 

healthy Liver-S thành phần sản phẩm

Chia sẻ:Bình luận bằng Facebook


Để lại bình luận

avatar
  Đăng ký theo dõi  
Thông báo về