Bài thuốc chữa u mạch máu gan hiệu quả từ thảo dược dễ tìm

Theo tây y, không có thuốc gì làm cho u máu nhỏ lại hay tiêu đi nhưng đông y có những bài thuốc chữa u mạch máu gan hiệu quả . Nếu u không gây triệu chứng gì thì chỉ cần theo dỏi bằng siêu âm ( MRI. CT scan…) mỗi 3- 6 tháng tùy u thay đổi kích thước nhanh hay chậm. Chỉ cần trị liệu khi u máu gây triệu chứng.

U máu to lên nhanh chóng hay rất to thì có thể cần trị liệu để ngừa u vở hay xuất huyết, chèn ép nhưng những biến chứng nầy rất hiếm.., Trị liệu thì thường là giải phẩu nhưng cũng cũng có thể làm thuyên tắc động mạch nuôi u, cột động mạch đến u, đốt, chiếu điện… tùy kích thích của u, vị trí u, tổng trạng ngườì bệnh v..v

U máu thường là u lành tính nên không cần can thiệp gì. Chỉ phải can thiệp khi khối u quá to gây chèn ép hoặc dễ vỡ. Bạn nên được tư vấn và theo dõi thường xuyên bởi các bác sĩ chuyên khoa Gan mật.

Còn theo Y học cổ truyền, Với những trường hợp u máu nhỏ thì có thể dùng một số Bài thuốc chữa u mạch máu gan trong Y học cổ truyền để làm u máu nhỏ lại chỉ với một số vị thuốc Nam.

Nấm linh xanh
Nấm linh xanh

Bài thuốc chữa u mạch máu gan hiệu quả theo đông y

Đối với dong y phương pháp điều trị u mạch máu gan sẽ là bảo tồn, dùng các Bài thuốc chữa u mạch máu gan có tác dụng hoạt huyết phá ứ tiêu u để ngăn khối u không phát triển, làm khối u teo dần, nâng cao sức khỏe của người bệnh.

Một số thảo dược điều trị tốt u máu:

– Nấm lim xanh, nấm linh chi

– Sâm ngọc linh

– Trinh nữ hoàng cung

– Thất diệp nhất chi hoa

– Nghệ vàng…

Chữa u mạch máu gan bằng nghệ

Nghệ là một loại củ gia vị rất tốt có khả năng chữa rất nhiều bệnh đặc biệt là các bệnh ung thư. Cây nghệ có được tác dụng chữa bệnh kỳ diệu là nhờ hoạt chất curcumin. Curcumin một thành phần đặc biệt làm nên màu vàng đặc trưng của nghệ có khả năng tiêu diệt hẳn hai loại protein trong các tế bào ung thư, các protein này chính là nguồn duy trì sự tồn tại của chúng. Curcumin là một thành phần chính của củ nghệ có tác dụng ức chế sự tăng sinh của tế bào nội mô cũng là thành phần chính trong Bài thuốc chữa u mạch máu gan.

Tại Việt Nam, củ nghệ đã được chứng minh chữa nhiều bệnh như dạ dày, ung thư… và gần đây các bác sĩ đã đưa vào điều trị u mạch máu gan với những kết quả đáng mừng.

Tinh bột nghệ Nano curcumin
Tinh bột nghệ Nano curcumin

Thực tế điều trị

Tại BV Nhi Trung ương, bệnh nhân Đức M. bị u máu gan đã được các bác sĩ điều trị bằng curcumin có hiệu quả, tác động kép: chống ung thư và chống tạo mạch. Sau khi được chẩn đoán đúng bệnh, Đức M. đã được các bác sĩ cho điều trị bằng curcumin với liều 600mg (bột nghệ)/ngày trong 3 tháng. Sau một thời gian điều trị, đến nay thể trạng bệnh nhân tốt lên, tăng cân, mọc răng bình thường, ăn uống tốt. Gan trái không to, nhu mô bình thường, không rõ khối u cũ, tĩnh mạch gan bình thường, đường mật tốt…

Với kết quả trên chứng minh hiệu quả chống tạo mạch của củ nghệ trong Bài thuốc chữa u mạch máu gan. Bệnh nhân u máu gan có thêm cơ hội điều trị bệnh. Đây là những thành công của các bác sĩ BV Nhi Trung ương cùng Viện Ung bướu Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *