Bài thuốc chữa thận hư vô cùng hiệu quả từ cây thuốc nam

Bài thuốc chữa thận hư từ cây cỏ mực và đỗ đen là những loại thực phẩm rất được quan tâm trong việc chữa bệnh về thận. Trong dân gian, có hai loại cây từ rất lâu đời đã được biết đến như một nguyên liệu trong dược phẩm, chuyên điều chế để làm các phương thuốc chữa bệnh, đó là đỗ đen và cây cỏ mực.

Cây đỗ đen có hạt, là một loại hạt có tính hàn, vị thanh ngọt, chứa nhiều nước, đồng thời cung cấp các chất bổ dưỡng cho cơ thể… Hạt đỗ đen có tác dụng giúp tỏ mắt, bổ thận tráng dương, lợi thủy, còn giúp thải độc hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh thận hư.

Còn cỏ mực trong dân gian là cây mọc ven ở các vườn nhà, đồng ruộng, chúng mọc hoang nhưng phát triển rất tươi tốt. Người ta thường dùng cây cỏ mực trị một số căn bệnh cho con người, kể cả cho một số loài vật nuôi. Cỏ mực có vị ngọt, chua mà thanh, tính hàn, không có độc, là một thành phần trong các bài thuốc điều trị bệnh thận hư.

Cây cỏ mực
Cây cỏ mực

Sử dụng bài thuốc chữa thận hư như thế nào?

Bài thuốc chữa thận hư được thực hiện rất dễ dàng. Bạn tìm hái các cây cỏ mực, và lưu ý tránh nhầm lẫn với các loại cây cỏ dại khác vì chúng có hình dáng tương đối giống nhau và tìm mua các hạt đỗ đen.

Chuẩn bị khoảng 30 gram cây cỏ mực, rửa sạch phơi khô ráo nước, thái dạng nhỏ, sao vàng; 40 gram hạt đỗ đen rang sẵn. Cho phần cỏ mực đã sao vàng vào nầu cùng phần đỗ đen với tầm 2 lit nước trong vòng 15 phút thì chắt nước. Sau đó, phần cái còn lại bạn có thể đổ thêm nước và tiến hành đun thêm được 2 đến 3 lần cho đến khi hết thang thuốc đó.

Đánh giá

Đối với bài thuốc này, chúng ta phải thực sự có lòng kiên nhẫn sử dụng trong khoảng thời gian dài theo tháng để nhận được kết quả khả quan nhất, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể dễ chịu hơn, khả năng làm việc của thận được phục hồi và sức khỏe được cải thiện. Bài thuốc này tuy có tính lành, phù hợp với đa số người bệnh, nhưng tùy vào thể trạng mỗi người mà đem lại hiệu quả khác nhau.

Trong quá trình sử dụng bài thuốc điều trị bệnh thận hư này, nếu thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện khác thường, thì nên ngưng sử dụng và tìm đến ngày bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Chữa bệnh thận hư bằng các bài thuốc thảo dược tự nhiên mang lại hiệu quả lâu dài, an toàn và không gây tác dụng phụ. Hơn nữa, các bài thuốc được sử dụng phổ biến và kiểm chứng hiệu quả trong dân gian, đơn giản và dễ sử dụng. Các bạn có thể tham khảo áp dụng theo một số bài thuốc như sau:

Chữa bệnh thận hư từ kim tiền thảo:

Đây là cách chữa bệnh thận hư bằng thuốc nam rất phổ biến trong dân gian và được coi như một loại “thần dược” của căn bệnh này. Theo đông y, kim tiền thảo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, lợi thủy rất tốt để khắc phục các triệu chứng bệnh thận hư và ngăn chặn tình trạng bệnh. Ngày nay, dược tính từ kim tiền thảo được tận dụng để làm thành phần trong các sản phẩm thuốc chữa bệnh thận hiệu quả.
Người bệnh có thể dùng Bài thuốc chữa thận hư từ kim tiền thảo như sau: dùng toàn bộ cây kim tiền thảo để sắc nước uống hàng ngày. Có thể sử dụng trong thời gian dài để chữa bệnh rất an toàn.

Đu đủ xanh
Đu đủ xanh

Bài thuốc chữa bệnh thận hư từ đu đủ xanh:

Trong dân gian thường dùng đu đủ xanh để chữa bệnh trĩ. Bên cạnh đó, đu đủ xanh còn được dùng làm Bài thuốc chữa bệnh thận hư mà không phải ai cũng biết. Cách dùng như sau:

Bạn chọn lấy quả đu đủ tươi loại vừa (không quá già cũng không non) khoảng 400 – 600g, gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó khoét một lỗ nhỏ trên đầu và cho vào đó một chút muối, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút để ăn. Áp dụng cách đơn giản này thường xuyên để chữa thận hư hiệu quả.

Chữa bệnh thận hư từ râu ngô:

Bài thuốc chữa thận hư bằng râu ngô tươi hoặc khô hãm với nước uống uống có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể được dùng rất phổ biến trong dân gian từ xa xưa. Thức uống này cũng đồng thời rất tốt để hỗ trợ điều trị bệnh thận hư. Kiên trì uống nước râu ngô hàng ngày để làm giảm và khắc phục bệnh thận hư hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *