Triệu chứng tăng men gan tại sao khó nhận biết và dễ bị bỏ qua.

Các bệnh lý về gan khác thường có chung một số triệu chứng, nhưng rất khó nhận biết triệu chứng tăng men gan ở giai đoạn đầu. Người bị men gan cao có thể gặp một vài dấu hiệu như: đau hạ sườn phải, sẩn ngứa, rối loại tiêu hóa… nhưng các biểu hiện thường không rõ ràng và rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Khó nhận biết triệu chứng tăng men gan

Do không thấy dấu hiệu gì bất thường, nên đa số những người men gan cao vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường mà không biết lượng men được phóng thích vào máu từ gan đang tăng cao. Chỉ khi đến bệnh viện để khám bệnh và làm thêm một số xét nghiệm men gan thì người bệnh mới biết được tình trạng men đang tăng cao hơn mức bình thường.

Triệu chứng tăng men gan rất khó nhận biết, chỉ phát hiện thông qua các xét nghiệm men gan.

khó nhận biết triệu chứng tăng men gan ở giai đoạn đầu
khó nhận biết triệu chứng tăng men gan ở giai đoạn đầu

Các triệu chứng tăng men gan thường gặp.

Dù không phổ biến, nhưng vẫn có vài Triệu chứng tăng men gan không đặc hiệu xảy ra ở một số người bị tăng men gan. Lúc này, do tế bào Kupffer nằm trong xoang gan bị kích hoạt quá mức dưới các tác nhân gây hại (vi sinh vật, các yếu tố độc hại từ bia rượu, thực phẩm “bẩn”…) khiến cho tế bào gan bị tổn thương và chức năng chuyển hóa bị suy giảm, người bệnh có thể sẽ cảm thấy:

– Da nổi sẩn ngứa
– Đau hạ sườn phải dẫn đến mệt mỏi, đau bụng dưới nhẹ
– Chán ăn hoặc rối loạn đường tiêu hóa

Nếu men gan tăng quá cao người bệnh cũng có thể cảm thấy trướng bụng nhẹ.

Nếu một trong các biểu hiện trên kéo dài hoặc một trở nên nghiêm trọng, hãy tới ngay các trung tâm khám khắc phục bệnh để được các chuyên gia chẩn đoán.

biểu hiện trên kéo dài hoặc một trở nên nghiêm trọng
biểu hiện trên kéo dài hoặc một trở nên nghiêm trọng

Phương pháp xét nghiệm

Ngoài ra, tăng men gan cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh lý gan mật đang trong thời gian ủ bệnh. Men gan cao có thể kéo dài từ một tuần đến vài tháng, thậm chí vài năm. Nhưng do các triệu chứng tăng men gan ít “lộ diện” nên nhiều người khó nhận biết mình đang bị tăng men gan. Cách tốt để phòng và cải thimen gan cao, bạn nên chủ động chống độc bảo vệ gan, hạn chế bia rượu và làm xét nghiệm kiểm tra chỉ số men gan định kỳ đều đặn để theo dõi và phát hiện những diễn biến bất thường ở gan.

Nên làm các xét nghiệm gan và men gan thường xuyên, để phát hiện tăng men gan cũng như các bệnh lý viêm gan, xơ gan, ung thư gan… làm nguy hại gan.

Bên cạnh đó, khi có Triệu chứng tăng men gan nghĩa là gan đang bị suy yếu, dẫn đến tế bào gan chết nhiều, phóng thích các men gan vào máu. Đây cũng là lúc các loại vi khuẩn, các chất độc hại có cơ hội xâm nhập gây tổn hại thêm cho gan hoặc khiến cho các bệnh lý gan đang “núp bóng” dưới tình trạng men gan tăng sẽ trở nên càng trầm trọng. Trong trường hợp này, người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, được kiểm chứng lâm sàng về độ an toàn giúp ổn định men gan và hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý gan hiệu quả.

ổn định men gan
ổn định men gan

Cây kế sữa thần dược điều trị tăng men gan

Cây kế sữa từ lâu đã được coi là thần dược bệnh gan và đã có những nghiên cứu từ xa xưa đã được kiểm nghiệm tập trung chủ yếu vào tác dụng sau:
– Ổn định điều hòa các chức năng của gan hiệu quả và ngăn ngừa giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của các chất độc hại đi vào cơ thể.
 
– Hỗ trợ giải độc gan rất tốt trong đó có thành phần Silymarin là hoạt chất quan trọng nhất trong quá trình thanh lọc gan.
 
Healthy liver-S với chiết xuất Silymarin thường được sử dụng điều trị các bệnh tăng men gan, khỏi bệnh từ nguyên nhân chứ không chỉ từ triệu chứng tăng men gan. Sản phẩm đã có mặt rộng rãi và đang được các khách hàng tin dùng tại Hàn Quốc và Việt Nam luôn nhận được sự phản hồi tích cực về công dụng của sản phẩm. Giải độc gan Healthy liver-S chính là sự kết tinh từ các thảo dươc quý hiếm để tạo nên tác dụng vượt trội:
 
Bảo vệ tế bào gan trong viêm gan nhiễm độc và viêm gan do virus đồng thời tác dụng tốt trong việc ức chế sự sao chép của các virus như HAV, HBV và HCV….; Có tác dụng khử độc hồi phục chức năng gan rất hiệu quả đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *