4 Bài thuốc chữa sỏi mật từ cây nhà lá vườn cực kỳ hiệu quả.

Các bài thuốc chữa sỏi mật bằng Đông Y không chỉ hỗ trợ việc tán sỏi hiệu quả mà chi phí lại tiết kiệm với những thảo dược dễ tìm. Điều trị sỏi túi mật bằng Đông Y nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi hiệu quả lâu giúp chữa bệnh sỏi thận, sỏi mật, sỏi gan.

Một khi đường mật có sỏi sẽ gây nên sỏi mật, phát sinh ở hệ thống túi mật hay ống mật. Những ai đang mắc bệnh cần áp dụng các bài thuốc điều trị sỏi túi mật bằng Đông Y để đánh tan sỏi nhanh chóng, tránh các biến chứng nguy hiểm do sỏi gây ra. Dưới đây là 4 bài thuốc hỗ trợ điều trị sỏi mật, chữa bệnh sỏi thận bằng Đông Y hiệu quả mà Lương Y Phan Văn Sang đã dày công nghiên cứu và truyền lại

Bài thuốc chữa sỏi mật bằng Quả đu đủ xanh

Tốt nhất nên chọn quả đu đủ có trọng lượng tầm 400 – 600 gam, không già cũng không non, loại quả bánh tẻ, vỏ còn xanh, nhựa trắng còn nhiều – bởi tác dụng chính là nhờ nhựa. Nhựa của quả đu đủ xanh bánh tẻ là phương pháp giúp điều trị sỏi mật, chính vì thế mà bạn không nên dùng quả còn quá non hay quá già.

Cách thực hiện Bài thuốc chữa sỏi mật : Lựa được quả đu đủ đúng chuẩn, rửa sạch cắt đầu, cắt đuôi moi hết hột bỏ đi, sau đó cho thêm ít muối vào quả đu đủ sao cho vừa miệng. Chú ý nhớ để nguyên phần vỏ xanh và nhựa. Sau đó đặt nguyên quả vào nồi, đổ nước đun cách thủy tầm 30 phút là chín, nên dùng mỗi ngày một quả. Tuy nhiên, nếu sỏi nhỏ có thể ăn 3 – 4 ngày sau đó ngưng vài ngày. Còn nếu sỏi to tốt nhất bạn nên ăn thường xuyên hơn. Bạn có thể chấm đường cho dễ ăn hơn.

Quả sung
Quả sung

Chữa sỏi mật bằng hoa đu đủ đực

Hoa đu đủ đực chính trong dân gian chính là cây đu đủ không ra quả. Trong Đông Y đây được xem như một loại thảo dược giúp chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả.

Cách thực hiện Bài thuốc chữa sỏi mật : Lấy 300g hoa đu đủ đực tươi đem rửa sạch và cho vào nồi mang đi sắc thuốc. Đổ 4 chén nước, đun cho đến khi còn một chén để uống.

Uống mỗi ngày một lần từ 5 – 7 ngày bạn sẽ bắt đầu thấy hiệu quả. Chỉ cần kiên trì thực hiện bài thuốc chắc chắn kết quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Việc điều trị sỏi túi mật bằng Đông Y từ hoa đu đủ đực giúp tiết kiệm chi phí, lại không gây nên tác dụng phụ như các loại thuốc khác. Để phát huy hết công dụng của bài thuốc bạn nên kết hợp với việc ăn uống phù hợp nhằm rút ngắn thời gian điều trị ngắn nhất có thể.

Lưu ý: Khi sử dụng bài thuốc chữa sỏi mật từ hoa đu đủ đực

Không nên ăn quá nhiều, bởi chúng sẽ gây vàng da, tuy không nguy hiểm gì

Tuyệt đối phụ nữ mang thai không được sử dụng vì chiết xuất papain có trong đu đủ khiến nguy cơ xảy thai rất cao. Cũng như liều papain cao trong đu đủ có độc tốt gây ảnh hưởng đến thai nhi.

bài thuốc chữa sỏi mật bằng rau om nước dừa

Rau om mọc rất nhiều ở các vùng đầm lầy và cũng rất dễ trồng, đây còn được xem như một loại rau sử dụng trong bữa ăn của gia đình Việt. Sử dụng khoảng 1kg rau om tươi đem giã nát, rồi vắt lấy nước cốt hòa cùng nước dừa, mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần. Còn nếu sử dụng rau om khô thì lấy khoảng 500 – 600g đem sắc uống ngày 2 – 3 lần.

Thời gian dùng từ 5 – 7 ngày, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc rất lớn vào kích thước, lượng sỏi mà bạn đang có. Bài thuốc điều trị sỏi túi mật bằng Đông Y từ rau om với nước dừa dễ thực hiện, nguyên liệu lại dễ tìm, hơn hết nó mang lại hiệu quả tốt trong việc chữa bệnh sỏi thận.

rau om
rau om

Dầu oliu kết hợp quả chanh giúp phá vỡ cấu trúc sỏi

Bài thuốc chữa sỏi mật  tùy vào kích thước của sỏi mà pha tỉ lệ dầu oliu và nước chanh thích hợp như: Sỏi có kích thước trung bình dưới 10mm thì sử dụng từ 6 – 7 quả chanh vắt lấy nước pha với 6 – 7 thìa dầu oliu, khuấy đều. Sau đó cho thêm 3 – 4 chén nước đun sôi. Để nguội đều rồi uống tránh bỏng miệng, uống sau 3 – 4 giờ đi tiểu.

Chú ý nhớ hứng nước tiểu lại kiểm tra xem dưới đáy có cặn trắng thì phương pháp đã phát huy tác dụng. Nếu sỏi nhỏ chỉ cần thực hiện 1 lần, còn với loại sỏi to thì nên làm từ 2 – 3 lần mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *