4 bài thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả từ thảo dược gần gũi

Mách bạn gái 4 bài thuốc chữa đau bụng kinh tận gốc. Đau bụng kinh là vấn đề thường gặp hàng tháng của chị em phụ nữ khiến cho nhiều người vô cùng khó, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày.

4 bài thuốc chữa đau bụng kinh bằng thực phẩm

Bài thuốc chữa đau bụng kinh 1:

30g đỗ đen

6g hồng hoa

3 thìa đường đỏ

Đỗ đen vo sạch rồi đem rang, tiếp đến cho vào nồi cùng hồng hoa ninh chín cùng 500ml nước. Tiếp tục lọc lấy nước cho thêm đường đỏ, uống ngày 2 lần khi gần đến kỳ kinh nguyệt.

Đỗ đen
Đỗ đen

Bài 2:

Tỏi không những là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn giúp điều hòa kinh nguyệt phụ nữ rất tốt. Nhiều chị em sử dụng tỏi như bài thuốc chữa đau bụng kinh theo công thức sau:

Tách vỏ 4 – 5 nhánh tỏi và phi thơm.

Tỏi nguội thì bạn có thể phi thơm và ăn cùng ít đường.

Mỗi ngày bạn nên ăn 2 nhánh tỏi, mỗi lần ăn cách nhau 1 – 2 tiếng sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đem lại.

Bài 3:

Bài thuốc chữa đau bụng kinh gồm 100g gạo tẻ, 50g lá ngải cứu,3 thìa đường đỏ.

Rửa sạch ngải cứu thái nhỏ và nấu lấy nước trong khoảng 20 phút.

Vo gạo nấu cháo bằng nước ngải cứu, cháo chín thì cho đường đỏ vào nấu cùng.

Mỗi ngày bạn nên ăn 2 lần, để hiệu quả tốt nhất thì nên ăn trước kỳ kinh 3 – 5 ngày.

Bài 4:

15g gừng tươi

9g lá ngải cứu

2 quả trứng gà.

Ngải cứu và gừng tươi thái nhỏ và nấu trong 300ml nước.

Nước sôi thì cho trứng gà vào luộc, bóc vỏ và đun tiếp tục trong 5 phút.

Bạn nên uống nước và ăn trứng gà 1 lần/ngày, ăn trước kỳ kinh 3 ngày.

Bài thuốc chữa đau bụng kinh từ dân gian

Bài thuốc 1:

Đối với các chị em bị hành kinh không đều. khi hành kinh đau bụng, da vàng bủng và kinh nguyệt không đều, thì chị em lấy lá ngải cứu tẩm giấm thanh nấu trong vòng 3 giờ, Hương phụ tứ chế đem 1 phần với đồng tiện, 1 phần với giấm, 1 phần với rượu ngâm 3 đêm sau sao vàng. Ngãi xanh đem cạo vỏ thái lát ngâm đồng tiện 3 đêm, xuyên quy thì sao rượu. Sau đó giã thành bột mịn, nấu hồ nếp viên lại bằng hạt ngô, ngày uống 2 lần mỗi lần 50 viên.

Bài thuốc 2:

Những trường hợp Đau bụng trước hoặc sau hành kinh, thì chị em có thể sử dụng bài thuốc với đọt ngãi cứu, cây mã đề, trữ ma căn, tất cả đem rang vàng rồi hạ thổ với 3 lát gừng rồi đổ nước vừa đủ sắc lấy nước uống.

Tỏi
Tỏi

Bài thuốc chữa đau bụng kinh 3:

Sử dụng đỗ đen 30g, hồng hoa 6g, đường đỏ vừa đủ. Chị em đem đỗ đen vo sạch rang thơm, cho vào nồi cùng hồng hoa, sau đó đổ khoảng 500ml nước, ninh đỗ chín nhừ, lọc lấy nước cho đường đỏ. nen uống ngày 2 lần, mỗi lần 20ml. Theo lời khuyên của bác sĩ nên uống trong 3 ngày trước kỳ kinh nguyệt.

Bài thuốc 4:

Chị em chuẩn bị gạo tẻ 100g, đường đỏ và ngải cứu một loại cây thuốc quý chữa bệnh đau bụng kinh cực kỳ hiệu quả. Cách chế biến rất đơn giản, chị em cho gạo vo sạch, rửa sạch ngải cứu thái vụn, cho vào nồi đổ nước xâm xấp, đun trong khoảng 30 phút, sau cùng lấy nước thuốc cho vào ninh cháo, khi chín ăn cháo cùng với đường đỏ. Nên ăn nóng, ngày ăn vài lần. Và ăn trước kỳ kinh 3 – 5 ngày.
Bài thuốc chữa đau bụng kinh Đông y dùng rau ngải cứu chữa đau bụng kinh.

Bài thuốc 5:

Kinh nguyệt không đều khi hành kinh đau bụng thì chị em sử dụng xuyên quy, xuyên khung, hy thiêm tẩm rượu sao vàng, bạch thược sau đó đem tán thành bột mịn làm hoàn với mật, sau đó viên bằng hạt ngô sấy khô và sử dụng ngày uống 2 lần sáng chiều sau bữa ăn.

Bài thuốc 6:

Hoặc chị em có thể sử dụng Bài thuốc chữa đau bụng kinh từ gừng tươi 15g, lá ngải cứu chọn lá bánh tẻ 9g, trứng gà 2 quả. Ngải cứu rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi rửa sạch đập giập, cho vào 300ml nước, cho trứng gà vào luộc, tới khi trứng chín, bóc vỏ trứng, lại cho vào đun tiếp với dịch thuốc trên trong 5 phút. Bắc ra uống nước thuốc, ăn trứng gà. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn trước kỳ kinh 3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *