3 bài thuốc chữa đau tim hiệu quả từ thảo mộc thiên nhiên

Rất nhiều bài thuốc chữa đau tim từ dân gian bằng thuốc nam được truyền tai nhau và đem lại hiệu quả nhất định. Vậy bạn đã biết tới các phương pháp này? 

Một số bài thuốc dân gian chữa đau tim bằng thuốc nam

Một số bài thuốc dân gian điều trị cho bệnh tim mạch ở nam giới vô cùng hiệu quả

Chữa động mạch vành bằng tam thất

Tam thất có tính ôn hòa, vị đắng, hỗ trợ giảm đau, giảm lượng cholesterol trong máu, hạ đường huyết, kích thích hệ miễn dịch, … Đặc biệt, chất noto ginsenosid trong tam thất có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ tim, hỗ trợ chống lại các tác nhân gây giãn mạch, loạn nhịp hiệu quả

Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị: 1,5 g bột tam thất, 0,3 g bột ngọc trai và 3g bột xuyên bối mẫu. Lưu ý với những người hay đổ máu cam và máu nóng thì nên sử dụng với liều lượng vừa phải. Tham khảo kỹ lời khuyên của các bác sĩ để biết cách kết hợp đúng đắn và có hiệu quả trị đau tim mạch tốt nhất.

Tam thất có tính ôn hòa, vị đắng, hỗ trợ giảm đau
Tam thất có tính ôn hòa, vị đắng, hỗ trợ giảm đau

Bài thuốc dân gian chữa đau tim huyết áp cao bằng cây dừa cạn

Đây là một trong những bài thuốc dân gian chữa đau tim ở nam quen thuộc không còn lạ lẫm với nhiều người. Dừa cạn còn được cọi là hải đăng, dương giác, bông dừa,… Chúng có tính mát, vị đắng, hỗ trợ điều trị đau tim mạch hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng riêng hoặc kết hợp với các vị thuốc khác để tốt cho tim. Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị 6g dừa cạn, 10g hoa cúc. Sau đó đem cả hai nguyên liệu vào nước sôi, hãm trong thời gian 20 phút rồi uống thay trà mỗi ngày.

Chữa đau thắt ngực bằng đan sâm

Đan sâm là vị thuốc nam rất tốt cho tim mạch
Đan sâm là vị thuốc nam rất tốt cho tim mạch

Đan sâm là vị thuốc nam rất tốt cho tim mạch. Vì thế, đa số khi nhắc tới các bài thuốc dân gian chữa đau tim , các thầy thuốc đều khuyên bổ sung vị đan sâm.

Đan là đỏ, sâm là sâm. Vì thế đan sâm còn được gọi là sâm đỏ. Đây là loại cây sống lâu năm và cao chừng 35 – 80 cm, được trồng chủ yếu ở khu vực Tam Đảo, thu hoạch rễ chính vào mùa đông.

Để thực hiện, bạn chỉ cần phơi khô rễ cây đan sâm hoặc sấy khô, sau đó đem vào nước sắc lấy nước uống vào sáng, trưa, tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *