Bài thuốc chữa viêm gan virus mạn từ thảo dược thiên nhiên hiệu quả cao

Ngoài việc sử dụng thuốc tây thì cách dùng Bài thuốc chữa viêm gan virus mạn từ thảo dược thiên nhiên cũng là hướng điều trị được nhiều người áp dụng hiện nay. Vậy cây thuốc nào có tác dụng tốt cho việc chữa bệnh? Các chuyên gia sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Hiện nay tuy đã có vắc xin phòng viêm gan B nhưng vẫn có nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ chuyển sang những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như hoạt động hàng ngày của bệnh nhân. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những Bài thuốc chữa viêm gan virus từ thảo dược thiên nhiên không những an toàn mà còn hết sức hiệu quả và không cần lo lắng về tác dụng phụ.

Bài thuốc chữa viêm gan virus mạn từ thảo dược thiên nhiên

Ô mai 40 – 50g (trẻ em dùng giảm liều) thêm 500ml nước sắc còn 250ml chia 2 lần uống trong ngày, đồng thời cho uống thêm Vitamin C và B.

Cây dành dành
Cây dành dành

Trong dân gian, một số Bài thuốc nam chữa viêm gan virus mạn được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan virus; trong đó có viêm gan B:

– Hạt dành dành (chi tử), nhân trần mỗi thứ 12-16 g, sắc uống hằng ngày.

– Diệp hạ châu (kiềm vườn, cây chó đẻ răng cưa), rau má mỗi thứ một nắm nhỏ, sắc uống hằng ngày.

– Nhân trần, chi tử, phục linh, trư linh, hoàng bá, bạch truật, đẳng sâm, hậu phác mỗi thứ 12-16 g; trạch tả, sa tiền, cam thảo mỗi thứ 6 g… Sắc uống ngày 1 thang. Thuốc có tác dụng cải thiện chức năng gan, nâng đỡ thể trạng, kích thích tiêu hóa, hạ sốt, giảm vàng da, vàng mắt…

Bài thuốc từ cây bồ công anh

Bồ công anh còn có tên là rau bồ cóc, diếp dại, mũi mác, rau bao; thường mọc hoang ở nhiều nơi. Theo y học cổ truyền, bồ công anh vị đắng ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, chữa các bệnh mụn nhọt, lở loét, viêm dạ dày – tá tràng, viêm gan, viêm họng. Công thức Bài thuốc chữa viêm gan virus mạn gồm có Bồ công anh 30 g, nhân trần 20 g, chó đẻ răng cưa (kiềm vườn) 20 g, rau má 30 g, cam thảo nam 20g. Sắc uống ngày một thang.

Bồ công anh
Bồ công anh

Thuốc chữa viêm gan B mãn tính

Dược liệu cần có cho thuốc viêm gan B này: 25g đảng sâm, 15g các vị thuốc hoàng kỳ, ngũ vụ tử, câu kỉ tử, phục linh, đan sâm, 6g cam thảo, 10g đương quy, 12g xuyên khung. Dược liệu này quá đơn giản cho người không tiêm ngừa viêm gan B và bị mắc bệnh.
Đương quy vị thảo dược làm vị thuốc chữa viêm gan B mới nhất

Cách dùng: Bài thuốc chữa viêm gan virus B mạn này dùng để sắc uống, cho các vị thuốc vào một chiếc ấm thuốc, sau đó cho nước ngập thuốc và đem sắc dưới lửa nhỏ tới khi nào còn khoảng 1 chén nước thì chắt ra uống. Mỗi ngày dùng một 1 thang thuốc, uống được 5 thang liên tục thì nghỉ 2 ngày rồi lại tiếp tục liệu trình như vậy cho đến khi nào xét nghiệm virus viêm gan B mà cho kết quả âm tính thì dừng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *