2 bài thuốc chữa suy thận cực kỳ hiệu quả nhiều người đã khỏi.

Những bài thuốc chữa suy thận bằng thuốc nam luôn có tính ưu việt cao do tính an toàn hiệu quả mà không phải lo lắng về tác dụng phụ. Vì vậy những bài thuốc này ngày càng được nhiều người quan tâm

Ưu điểm của những bài thuốc chữa suy thận bằng thuốc nam

Bệnh suy thận mãn tính là tình trạng thận mất đi chức năng hoạt động vốn có kéo dài. Bệnh chỉ gây nguy hiểm và đau đớn cho người bệnh khi dịch và chất thải tích tụ trong máu và cơ thể; đồng thời khiến hình thành các bệnh lý khác.

Bài thuốc chữa suy thận bằng thuốc nam luôn được các bác sĩ khuyên dùng. Thực tế đã được người bệnh áp dụng và nhận xét có tác dụng tích cực đến hiệu quả cải thiện tình trạng bệnh.

Chữa suy thận mãn tính bằng thuốc nam giúp người bệnh giảm đau, phục hồi chức năng thận. Nếu sử dụng đúng liệu trình sẽ giúp băng ngừa bệnh tái phát lại hoặc diễn biến nặng hơn. Những bài thuốc nam trị suy thận được kết hợp từ nhiều nguyên liệu tự nhiên khác nhau nên sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh toàn diện.

Ưu điểm khác là cách chữa suy thận mạn tính này có thể dùng lâu dài duy trì hiệu quả trị bệnh mà không lo tác dụng phụ.

Bài thuốc chữa suy thận bằng thuốc nam

Dưới đây là 2 bài thuốc nam chữa bệnh thận, trong dân gian đã có nhiều người áp dụng và đã đạt những hiệu quả nhất định. Hãy tìm hiểu và thử áp dụng biết đâu sẽ là cơ hội thoát khỏi căn bệnh này cho bạn.

Bài thuốc số 1:

Cây nhọ nồi
Cây nhọ nồi

bài thuốc chữa suy thận bao gồm hai cây thảo dược chính là cây nhọ nồi (hay còn gọi là cây cỏ mực) và đỗ đen. Dược tính của hai loại thảo dược này dùng để chữa suy thận rất tốt, tuy nhiên người bệnh cần áp dụng ngay từ giai đoạn đầu, nếu để đến giai đoạn nặng hơn thì chỉ có thể đi lọc máu, chạy thận… chứ không có thuốc gì chữa khỏi.

Bài thuốc nam chữa suy thận này sẽ giúp loại bỏ các chứng tiểu đêm nhiều lần, ngủ hay gặp ác mộng, biểu hiện tóc bạc sớm kèm đau mỏi lưng… Đây là những biểu hiện cơ bản ban đầu của bệnh.

Cách làm

Bài thuốc từ nhọ nồi và đỗ đen rất lành tính, phù hợp với mọi cơ địa, chỉ cần hái cây nhọ nồi về rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô sau đó đem sao vàng. Mỗi ngày lấy khoảng 30g cây nhọ nồi đã sao vàng nấu với 40g đỗ đen rang cháy và khoảng 2 lít nước, đun đến khi sôi khoảng 15 phút thì có thể chắt lấy nước uống như bình thường. Khi uống hết nước lại đổ thêm nước và đun tiếp thêm vài ba lần rồi thay thuốc.

Sau khi uống chừng vài thang, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng suy thận giảm hẳn, đồng thời sẽ cảm thấy ăn ngon, ngủ tốt hơn. Tuy nhiên, bài thuốc chữa thận này chỉ thích hợp cho những bệnh nhân suy thận giai đoạn đầu

Bài thuốc số 2

bài thuốc chữa suy thận quý này gồm các vị sau: 1- Rễ cây chuối tiêu (Có hoặc không). 2- Rễ cây dừa. 3- Rễ cây cau. 4- Rễ/lá của cây lá gai. 5- Rễ cây dứa dại. 6- Vỏ rễ hoặc vỏ thân cây dâu tằm. 7- Vỏ rễ hoặc vỏ thân cây sung, có thể dùng vỏ thân cây sung. 8- Vỏ rễ hoặc vỏ thân cây ngái, khó tìm thì dùng vỏ thân cây ngái.

Cây tầm gửi
Cây tầm gửi

9- Cây tầm gửi (không có tầm gửi trên cây bưởi, cây dâu tằm thì có thể dùng tầm gửi trên cây mít). 10- Cây bìm bìm ( họ bìm bìm- Convolvulaceae). 11- Cây nàng nàng, còn gọi là cây trứng ếch. 12- Cây sả. 13- Cây thạch xương bồ. 14- Cây rau răm (dành cho bệnh thận kèm tiêu hóa kém). 15-Cây mã đề.16- Râu ngô (Nếu không đúng vụ thì cũng có thể không dùng)17- Vỏ quả bưởi (bòng).

Bệnh nhân nam thêm vỏ quýt, bệnh nhân nữ thì thêm cỏ cú (Bởi có câu : Nam bất thiểu trần bì – Nam không thể thiếu vỏ quit. Nữ bất ly hương phụ- Nữ không nên xa cỏ cú).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *