Nút Zalo
Nhắn tin Facebook
livechat nhắn tin trực tiếp
logo Feed tin tức Avado
logo quay về trang chủ
Kênh Tiktok Avado
Ngôi Trường Mọi Khi viết về Những câu chuyện về nhóm bạn học sinh năm đầu cấp 3 với bao kỷ niệm vui buồn hờn giận, bao nhiêu trò tinh nghịch của tuổi mới lớn. Với những Hạt tiêu, Tóc ngắn, Hột mít, Bảnh trai, Răng chuột, Mặt mụn… đã tạo nên không khí của một lớp học thật dễ thương với bao nhiêu tình cảm yêu thương, cảm động và gần gũi. Đây là sách mới nhất của tác giả viết về tuổi áo trắng mộng mơ và tinh nghịch.

Mở đầu cuốn sách Ngôi Trường Mọi Khi nhà văn đã viết

“Để đọc câu chuyện Ngôi Trường Mọi Khi này bạn buộc phải tưởng tượng. Nếu là con gái, bạn tưởng tượng ít thôi. Nếu là con trai, bạn phải tưởng tượng khủng khiếp hơn nhiều. Khủng khiếp vì bạn phải tưởng tượng mình là … con gái. Là một nữ sinh bắt đầu vô lớp mười.” Đọc đến đây hẳn bạn sẽ bật cười, bật cười vì sự hóm hỉnh và dí dỏm của tác giả. Hãy lật từng trang sách và bắt đầu tưởng tượng. Khi tưởng tượng, ta như được sống chung cuộc đời với nhân vật Tóc Bím, một cô nữ sinh lớp mười ngây thơ, hồn nhiên và đang tập làm người lớn, cái “lớn” ấy được thể hiện ngay trong suy nghĩ chín chắn của cô nàng lớp phó trật tự. Thế giới của cô bạn Tóc Bím ấy quẩn quanh trong mối quan hệ với một nhóm bạn thân ở lớp. Thế giới Ngôi Trường Mọi Khi ấy ngập tràn những mùi vị và màu sắc. Đó là mùi vị của tình bạn, thứ mùi vị ngọt ngào, tràn đầy kỉ niệm, trong sáng của Tóc Bím và Kiếng Cận. Đó là màu sắc của những rung động nhẹ nhàng của anh chàng Bảnh Trai với cô Tóc Ngắn khờ khạo. Và còn là sự tinh nghịch, phá phách của hai “ông tướng” Bắp Rang và Ria Mép.

Ý nghĩa

Ngôi Trường Mọi Khi Bằng con mắt của một người đã từng trải, nhà văn nhìn cuộc đời theo cách của riêng mình và vì thế ông đã tạo ra mỗi nhân vật là mỗi một cá tính, một hình ảnh hoàn toàn khác nhau. Nguyễn Nhật Ánh không đặt cho nhân vật của mình những cái tên thật là cụ thể mà ông gọi họ bằng những biệt danh, bằng những điều mà ai cũng có và ai cũng thấy khi chúng ta mười sáu mười bảy. Mỗi câu chuyện của họ, ta như thấy thấp thoáng đâu đó bóng dáng của chính mình và của những người bạn trên sân trường năm ấy. Những người bạn ở bên cạnh chúng ta vào những khoảnh khắc tươi đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Những nét vẽ trong trẻo của tác giả đã gợi lại một miền kí ức cho những cô cậu học trò cấp 3 đã ra trường, và khơi dậy một mảng trời đầy ý vị cho những ai chuẩn bị bước vào cổng trường cấp 3. Đọc sách, ta cảm nhận được vẻ đẹp tinh khôi, những dư vị ngọt ngào, những dấu ấn và kỉ niệm khó phai mờ của một thuở “áo trắng sân trường." Cuốn sách “Ngôi trường mọi khi” như một nét vẽ nhẹ nhàng mà sâu lắng, khắc sâu trong lòng người đọc những câu chuyện bình dị, sâu sắc về tuổi học trò. Tác phẩm đã mở ra trước mắt ta một khung trời đầy nắng và gió của quãng đời tươi đẹp thời đi học, khiến ta thêm trân trọng những năm tháng đầy ý nghĩa này.

Ngôi Trường Mọi Khi câu chuyện tuổi học trò vui buồn hờn giận

64,000 

Bạn hãy nhận hàng để được dự báo thời gian & chi phí giao hàng một cách chính xác nhất.
Chọn số lượng:
Mã: NTMK21592 Danh mục: , , , Từ khóa: GTIN: 25993321592
Kiểm tra có hàng tại nơi bạn ở không?
Icon Cam ket chỉ bán hàng chính hãng banner phai Cam kết hàng chính hãng
Icon banner phai (2) Giao hàng tiêu chuẩn
1 – 3 ngày
Icon banner phai (3) Thanh toán khi nhận hàng. (Chỉ được miễn phí với đơn hàng hơn 600,000đ)

Đổi trả và bảo hành

Icon banner phai (4)
7 ngày đổi trả cho Nhà bán hàng
Không được đổi trả với lí do “Không vừa ý”
Icon banner phai (5) Không áp dụng chính sách bảo hành

Cung cấp bởi Avado book

Đánh giá tích cực

90%

Tỉ lệ giao đúng hạn

99%

Tỉ lệ phản hồi nhanh

95%

LANDING PAGE HÃNG
Sản phẩm

213

Đánh giá

122

Phản hồi

6%