Bài thuốc chữa thiếu máu não từ cây thuốc đông y vô cùng hiệu quả

Áp lực cuộc sống với người trẻ, quá trình lão hóa ở người già khiến cho các trạng thái bệnh lý như hoa mắt chóng mặt, đau đầu âm ỉ trở nên phổ biến, nhất là những người đang mắc các bệnh lý như: tăng huyết áp, hội chứng rối loạn tiền đình, thiếu máu não, xơ cứng động mạch não… Tùy thuộc vào đối tượng bệnh nhân cũng như phương pháp điều trị mà người nhà yêu cầu, bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, thực hiện các bài tập điều trị cũng như tư vấn, kê đơn các bài thuốc chữa thiếu máu não hiệu quả. 

Bài thuốc chữa thiếu máu não cổ truyền

Nếu đầu choáng, mắt hoa lồng ngực đầy tức, buồn nôn, không muốn ăn, người ậm ạch, béo phì, mệt mỏi, ngủ nhiều, rêu lưỡi trắng, nhợt. Mạch hoạt.

Dùng Bài thuốc chữa thiếu máu não: Bán hạ 16g, bạch truật16g, trần bì 12g, mạch nha16g, phục linh 16g, hoàng kỳ 12g, nhân sâm 6g, trạch tả 12g, thương truật 16g, thiên ma 12g, thần khúc 16g, hoàng bá 12g, can khương 6g.
Cách dùng: Bán hạ chế, bạch truật tẩm nước vo gạo sao, hoàng kỳ chích mật, thiên ma cám sao, hoàng bá rượu sao, can khương sao giòn. Các vị trên sắc với 1.700ml, lọc bỏ bã lấy 250ml. Uống ấm, chia đều 5 phần, uống trong ngày.

Bạch truật
Bạch truật

Châm cứu: Châm bổ: Tỳ du, túc tam lý.

Châm tả: Thủy phân, thái dương, phong long, bách hội, tứ thần thông.

Nếu đau đầu, hoa mắt, choáng, căng cắn buốt 2 thái dương, lưng đau, ù tai, phiền khát, ít ngủ, ra mồ hôi trộm, miệng đắng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi ít. Mạch tế sác.

Dùng Bài thuốc chữa thiếu máu não số 1:

Thiên ma 16g, câu đằng 10g, thạch quyết minh 16g, sơn chi tử 12g, hoàng cầm 10g, ngưu tất 12g, đỗ trọng 12g, ích mẫu 10g, tang ký sinh 12g, phục thần 16g, hà thủ ô trắng 12g.

Cách dùng: Thiên ma cám sao, thạch quyết minh sống + 1.800ml nước, sắc còn 900ml. Các vị còn lại cho vào sắc lọc bỏ bã lấy 250ml, chia đều 5 phần, uống trong ngày.

Châm cứu: Châm bổ: Tỳ du, thận du, tam âm giao.

Châm tả: Thái dương, đầu duy, bách hội.

Nếu hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, chân tay bủn rủn, sắc mắt trắng bệnh, môi nhợt, ăn kém, ngại nói, thở ngắn, tim hồi hộp, tiểu tiện sẻn, đại tiện lỏng, nặng thì choáng ngất, rêu lưỡi trắng, chất lưỡi bệu.

Dùng Bài thuốc chữa thiếu máu não số 2:

Nhân sâm 8g, hoàng kỳ 16g, bạch truật 16g, phục linh 12g, cam thảo 6g, trần bì 8g, quế tân 6g, thục địa 24g, đương quy 16g, bạch thược 12g, viễn chí 6g, ngũ vị tử 6g.

Cách dùng: Hoàng kỳ chích mật, bạch truật hoàng thổ sao, viễn chí bỏ lõi chế. Các vị trên sắc với 1.800ml, lọc bỏ bã lấy 250ml. Uống ấm, chia đều 5 phần, uống trong ngày.

Châm cứu: Châm bổ: Tâm du, tỳ du, tam âm giao, túc tam lý.

Châm bình bổ bình tả: Thái dương, phong trì, bách hội.

Nếu đầu choáng, hoa mắt, đau đầu từng cơn, chân tay lạnh, đầu nóng, mặt nóng bừng bừng. Ăn uống kém, sôi bụng. Nặng thì choáng váng có thể ngã ngất kèm theo ngũ canh tiết tả, chất lưỡi bệu. Mạch trầm tế, vô lực.

Dùng Bài thuốc chữa thiếu máu não: Hoài sơn 16g, trạch tả 12g, đan bì 12g, sơn thù 16g, bạch linh 12g, thục địa 32g, nhục quế 4g, hắc phụ tử 4g,

Cách dùng: Các vị trên sắc với 1.700ml, lọc bỏ bã lấy 250 ml. Uống ấm, chia đều 5 phần, uống trong ngày.

Châm cứu: châm bổ, châm ôn các huyệt tỳ du, thận du, mệnh môn, tam âm giao. Cứu quan nguyên, khí hải.

Những bài thuốc dân gian chữa thiếu máu não hiệu quả

Nếu bạn đang mắc căn bệnh thiếu máu não, bạn cần có những phương pháp điều trị thích hợp. Điều trị bệnh bang các bài thuốc dân gian chữa thiếu máu não là một phương pháp an toàn mà hiệu quả với người bệnh. Sau đây là một số bài thuốc đơn giản các bạn có thể áp dụng tại nhà.

Bài thuốc chữa thiếu máu não thứ 1:

Đây là bài thuốc đơn giản được sử dụng nguyên liệu là hồng hoa. Hồng hoa chữa bệnh thiếu máu não rất hiệu quả nếu kết hợp với đan sâm và sơn tra. Mỗi vị bạn lấy khoảng 10g và 30g đan sâm, sơn tra sắc uống trong ngày, đặc biệt nên uống vào buổi sáng và chiều. Công dụng của bài thuốc này giúp điều trị các chứng rối loại lipid máu, tăng huyết áp, những triệu chứng liên quan đến bệnh thiếu máu não.

Bài thuốc thứ 2: Thảo thuyết minh là một trong những vị thuốc Đông y chữa thiếu máu não hiệu quả và được sử dụng khá nhiều. Nguyên liệu sử dụng để điều trị bệnh thiếu máu não gồm 15g thảo thuyết minh sắc với 15g đan sâm, xuyên khung, sơn tra, mỗi thứ 10g. Những nguyên liệu trên tất cả mang đi thái vụn, sao thơm và sắc uống hàng ngày. Bài thuốc này hỗ trợ rất tốt cho việc lưu thông máu lên não, giảm cholesterol, đối với phụ nữ có thai hay trong thời kỳ hành kinh thì không nên sử dụng bài thuốc này.

Bài thuốc chữa thiếu máu não thứ 3:

Đây là Bài thuốc sử dụng nguyên liệu chính là từ sa tiền tử, được bán rất nhiều ở các hiệu thuốc Đông y. Bài thuốc này có tác dụng trong việc điều trị bệnh thiếu máu não, làm hạn chế sự phát triển của bệnh cũng như làm giảm các triệu chứng như buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt…Để điều trị bệnh thiếu máu não bằng sa tiền tử, bạn dùng liều lượng như sau: Lấy 15g sa tiền tử, 10g thiên ma, 9g bán hạ chế và 7g xuyên khung. Tất cả đều được bán ở các hiệu thuốc Đông y, tất cả các vị cho vào sao lên, cán vụn trộn đều với nhau. Mỗi ngày lấy khoảng 40g hãm với nước nóng. Đặc biệt người bệnh nên lưu ý, đối với bệnh nhân bị táo bón không nên dùng.

Bài thuốc thứ 4: Bài thuốc này nguyên liệu được sử dụng là sắn dây tươi, có tác dụng tốt trong việc chữa bệnh thiếu máu não. Nguyên liệu được sử dụng trong bài thuốc này rất đơn giản, bạn dùng 15-18g sắn dây tươi kết hợp với câu đằng 6-9g. Tất cả nguyên liệu trên đem thái vụn sau đó trộn đều với nhau sắc uống hàng ngày. Sử dụng nước sắc này uống hàng ngày sẽ có tác dụng điều trị bệnh thiếu máu não rất tốt, bên cạnh đó còn giảm các triệu chứng kèm theo như đau vai gáy, tăng huyết áp, ù tai. Chú ý, bài thuốc Đông y này không dùng cho bệnh nhân bị lạnh, đi ngoài…

Bài thuốc chữa thiếu máu não thứ 5:

Trong Y học cổ truyền, nấm linh chi cũng là một trong những vị thuốc có tính lành, có tác dụng điều trị bệnh thiếu máu não, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ đều đặn, rất tốt cho việc điều hòa cơ thể, tuần hoàn máu hay xơ vữa động mạch. Để sử dụng nguyên liệu nấm linh chi một cách hiệu quả, bạn nên kết hợp với một số vị thuốc như ô chế, ngọc trúc, thạch xương bồ, kỷ tử, nữ trinh tử mỗi thứ lấy khoảng 15g. Tất cả đem sắc và uống hàng ngày, đều đặn, tránh việc bỏ dở giữa chừng hay sử dụng thuốc không đều đặn.

Bài thuốc chữa thiếu máu não từ những thực phẩm hàng ngày

Bài 1: Sử dụng một số loại nấm

Nấm linh chi là một Bài thuốc hiệu quả, bạn có thể xay nhỏ nấm linh chi rồi hãm uống đều đặn hằng ngày. Mỗi lần uống bạn nên dùng 10 gam nấm đã xay để dùng. Ngoài ra, nấm hương mộc nhĩ cũng là những vị thuốc giúp người bệnh tăng cường máu lưu thông lên não cũng như giảm mỡ máu. Bạn có thể lấy nấm hương, mộc nhĩ chế biến thành món canh vừa ngon miệng vừa điều trị bệnh hiệu quả.

Bài 2: Sử dụng rau cần

Rau cần là một loại rau chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Bài thuốc dân gian chữa thiếu máu não ở đây là dùng rau cần làm thuốc. Bạn sẽ cần khoảng 20 cây rau cần chỉ lấy phần từ dưới rễ lên tầm 10 cm sau đó rửa sạch và thêm 500ml nước rồi sắc lên uống. Bạn nên sắc lấy 200ml nước đầu uống rồi sắc tiếp nước thứ hai uống tiếp. Lưu ý cho bạn nên sử dụng Bài thuốc chữa thiếu máu não này lúc đói là tốt nhất.

Rau cần
Rau cần

Bài 3: Sử dụng hành tây

Hành tây là loại rau tốt cho những người thiếu máu não hơn nữa còn có tác dụng giảm thiểu mỡ máu một cách hiệu quả. Bạn có thể luộc hành tây lên hoặc xào kèm thêm các gia vị để ăn ngon miệng hơn (lưu ý không nên dùng mỡ động vật để xào). Mỗi ngày nên ăn khoảng 100 gam hành tây với cách chế biến như trên để đạt hiệu quả trị bệnh cao nhất

Bài 4: Sử dụng tỏi

Nước tỏi là một bài thuốc dân gian chữa thiếu máu não hiệu quả. Nếu bạn đang bị thiếu máu não kèm theo bệnh mỡ máu cao thì đây chính là vị thuốc dành cho bạn. Bạn nên sử dụng nước tỏi một tuần 2-3 lần một tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc chữa thiếu máu não 5: Sử dụng lá sen

Lá sen là một vị thuốc tốt cho những người bị thiếu máu lên não. Với Bài thuốc chữa thiếu máu não này, bạn cần đến 50 gam lá sen để sắc nước uống. Lá sen vừa là một loại thuốc dễ tìm mà còn lành tính vì vậy bạn có thể dùng bài thuốc này hằng ngày để giúp cơ thể chống chọi mọi bệnh tật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *