Bài thuốc chữa bệnh vôi gan hiệu quả từ thuốc nam dễ làm

Theo kinh nghiệm dân gian bệnh xơ gan hóa hay còn được gọi là bệnh vôi gan, bài thuốc chữa bệnh vôi gan điều trị bằng thuốc nam vẫn có hiệu quả rất tốt. Giúp phục hồi phần gan bị xơ hóa.

Trường hợp bị bệnh vôi gan, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc kết hợp các vị thuốc chó đẻ, cây cà gai leo, cây an xoa và cây bán chi liên để sắc nước uống hàng ngày bởi theo dân gian đây đều là những vị thuốc tốt cho chức năng gan.

Sử dụng bài thuốc chữa bệnh vôi gan trên với liều dùng: mỗi vị khoảng 15 g, rửa sạch sau đó sắc với khoảng 1 lít rưỡi nước, sắc cạn còn khoảng 1 lít nước để uống trong ngày.
Lưu ý: riêng cây an xoa bạn cần sao vàng hạ thổ và rửa sạch phần lông tơ trực khi sắc uống.

Bài thuốc chữa bệnh vôi gan hiệu nghiệm

Thuốc nam bán chi liên

Bán chi liên là là một trong những cây thuốc nam có tác dụng xổ tiêu. Với người bệnh bệnh vôi gan, gan trong tình trạng không đào thải được độc tố khỏi cơ thể. Người bệnh lấy cây bán chi liên sắc uống sẽ giúp xổ được chất độc ra khỏi cơ thể.

Với bài thuốc này, các bạn cần 20g cây bán chi lên, 30g cây xạ đen, 30g cây cà gai leo, tất cả đem rửa sạch sắc với 1 lít nước sao cạn còn 300ml nước, dùng nước này uống trong ngày và uống liên tục trong 1 tuần sẽ có chuyển biến tích cực.

Bán chi liên
Bán chi liên

Cây an xoa

Cây an xoa được đánh giá là bài thuốc chữa bệnh vôi gan điều trị các bệnh về gan đặc biệt là bệnh vôi gan tốt nhất hiện nay. Cây an xoa tính bình, có tác dụng mát gan, giải độc, tăng cường và phục hồi chức năng gan, hỗ trợ điều trị bệnh gan khá tốt.

Người bệnh chỉ cần lấy 70g lá và thân an xoa khô và 30g cà gai leo sắc với 1 lít nước, sắc cạn còn 400ml uống trong ngày.

Cây dứa dại

Rễ cây dứa dại được xem là bài thuốc chữa các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan cổ trướng, vôi gan, gan nhiễm mỡ,…rất phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Với bệnh bệnh vôi gan người bệnh đem rễ cây dứa dại khô, rễ cây cỏ xước, cỏ lưỡi mèo mỗi loại 20 – 40g sắc lấy nước uống trong ngày. Chỉ cần kiên trì thực hiện sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển một cách hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh vôi gan từ cây cà gai leo

Trong Y học cổ truyền cà gai leo là vị thuốc điều trị các bệnh về gan rất nổi tiếng. Cây cà gai leo có tác dụng phục hồi chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, điều trị vàng da, giúp hỗ trợ cho điều trị bệnh vôi gan rất hiệu quả.

bài thuốc chữa bệnh vôi gan từ cây cà gai leo người bệnh lấy 30g cà gai leo, 70g an xoa sắc với 1 lít nước còn lại 400ml uống hàng ngày.

Rễ cây dứa dại được xem là vị thuốc nam chữa các bệnh về gan hiệu quả

Cây diệp hạ châu

Diệp hạ châu trong dân gian thường gọi với tên chó đẻ răng cưa, được chứng minh khoa học có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về gan, giúp thanh nhiệt giải độc, bảo vệ chức năng gan, điều trị viêm gan, vôi gan do dùng nhiều bia rượu,….

Người bệnh dùng cây diệp hạ châu tươi, quả dứa dại khô mỗi loại 300g, 50g bông mã đề đem sắc cùng nhau với 2 lít nước, còn lại ½ lít chia 3 lần uống trong ngày. Mỗi lần uống cho thêm một ít bột củ tam thất, khoảng tầm 2g.

Diệp hạ châu
Diệp hạ châu

Bài thuốc chữa bệnh vôi gan từ lá cây atiso

Lá cây Actisô có vị đắng, tính mát có tác dụng lợi tiểu, giải độc từ trước đến nay thường được dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Không chỉ vậy nó còn có tác dụng chữa các bệnh suy gan thận hiệu quả, giải độc mát gan và đào thải độc cho gan.

Các bạn lấy 2 đến 10g lá atiso khô đem sắc uống hoặc nấu cao bào chế thành viên đều được.

Ở trên chỉ là một số ít bài thuốc nam chữa và điều trị bệnh vôi gan hiệu nghiệm, ngoài ra còn rất nhiều bài thuốc khác. Để điều trị bệnh đạt hiệu quả người bệnh cần có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa về liều lượng, thời gian sử dụng thuốc.

Ngoài điều trị bệnh vôi gan bằng các bài thuốc nam người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý và phương pháp điều trị khác như thuốc Đông y sẽ có kết quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *