Viêm gan B có tự khỏi không và trường hợp nào sẽ khỏi được bệnh?

Viêm gan B là bệnh lý phổ biến có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhiều người băn khoăn không biết viêm gan B có tự khỏi được không, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn đọc.

Đánh giá vấn đề viêm gan b có tự khỏi không?

Viêm gan B là bệnh do virus HBV gây ra, bệnh lây nhiễm qua các con đường chủ yếu là đường máu, đường tình dục và lây truyền từ mẹ sang con. Có rất nhiều người bệnh và người nhà của bệnh nhân thắc mắc, bệnh viêm gan B có tự khỏi không và điều trị như thế nào? Với bệnh viêm gan B, bệnh diễn biến theo các giai đoạn khác nhau và tùy vào các giai đoạn sẽ xác định được bệnh viêm gan B có tự khỏi không.

viêm gan B có tự khỏi được không
viêm gan B có tự khỏi được không

Đối với viêm gan B giai đoạn cấp tính:

Thông thường, viêm gan B khi xâm nhập vào cơ thể sẽ diễn ra quá trình đấu tranh với hệ miễn dịch trong cơ thể người bệnh. Nếu hệ miễn dịch của người nhiễm virus viêm gan B mạnh mẽ, điều này đồng nghĩa với việc cơ thể có thể chống lại virus viêm gan B và có khả năng khỏi bệnh rất cao.

Có khoảng 90% bệnh nhân khi nhiễm virus viêm gan B cấp tính ở giai đoạn này đều tự phục hồi hoàn toàn mà không phải điều trị. Người nhiễm virus viêm gan B giai đoạn này chỉ cần áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học là có thể tự khỏi bệnh sau một thời gian.

Nhưng vẫn còn khoảng 10% bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B nhưng hệ miễn dịch không đủ sức chống chọi với virus viêm gan B, nếu không điều trị kịp thời sẽ rất nhanh biến chứng thành viêm gan B mãn tính, xơ gan thậm chí là ung thư gan.

Đối với trẻ em, nguy cơ mắc bệnh lại hoàn toàn ngược lại. Mắc bệnh viêm gan B có tự khỏi không đối với trẻ em? Đối với trẻ em chỉ có khoảng 10% bệnh nhân có cơ hội phục hồi, còn lại với 90% khác lại tiến triển đến viêm gan mãn tính và gây nên những hậu quả khôn lường. Vậy nên, cần có biện pháp điều trị bệnh ngay từ đầu để kiểm soát bệnh đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đối với viêm gan B giai đoạn mãn tính:

Mắc bệnh viêm gan B có tự khỏi không nếu ở giai đoạn mãn tính? Bệnh nhân viêm gan B trong giai đoạn mãn tính hoàn toàn không thể tự khỏi được bệnh. Hiện nay, vẫn chưa có loại thuốc nào có thể điều trị triệt để bệnh. Virus viêm gan B trong giai đoạn mãn tính sẽ phát triển rất nhanh làm giảm chức năng gan và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: Xơ gan, xơ gan cổ chướng, ung thư gan.

Vì người mắc bệnh viêm gan B giai đoạn mãn tính không thể tự khỏi bệnh, vậy nên người bệnh cần áp dụng những biện pháp điều trị bệnh hiệu quả theo liệu trình điều trị viêm gan B của bác sĩ để nhanh chóng kiểm soát và điều trị bệnh.

Giải đáp
Giải đáp

Trả lời bệnh viêm gan b có tự khỏi không?

Câu hỏi: viêm gan B có tự khỏi không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân nói chung. Đối với viêm gan B, trong thời gian ủ bệnh là 3 đến 6 tháng thì 90% hệ miễn dịch của người bệnh trưởng thành sẽ xuất hiện kháng thể chống lại virus HBV. Khi đó bệnh nhân sẽ miễn nhiễm với virus, virus bị tiêu diệt. Ngược lại 10% còn lại sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính- giai đoạn nguy hiểm và gây nhiều biến chứng khó lường. Khi ở giai đoạn mãn tính, bạn sẽ sống chung với virus suốt đời, có thể lây nhiễm bệnh sang người khác và cần có phác đồ điều trị riêng.

Viêm gan B là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm về gan. Hiện nay việc điều trị còn nhiều khó khăn và chưa có biện pháp nào điều trị dứt điểm . Tuy nhiên nếu sử dụng thuốc kết hợp với các phương pháp điều trị khác cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý sẽ kiểm soát được virus và sống hòa bình với chúng.

Điều trị viêm gan B như thế nào?

Sau khi biết viêm gan b có tự khỏi không thì người bệnh cần phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Cây kế sữa từ lâu đã được coi là thần dược chữa bệnh viêm gan b cấp tính và đã có những nghiên cứu từ xa xưa đã được kiểm nghiệm tập trung chủ yếu vào tác dụng sau:
– Ổn định điều hòa các chức năng của gan hiệu quả và ngăn ngừa giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của các chất độc hại đi vào cơ thể.
– Hỗ trợ giải độc gan rất tốt trong đó có thành phần Silymarin là hoạt chất quan trọng nhất trong quá trình thanh lọc gan.
Healthy liver-S với chiết xuất Silymarin thường được sử dụng điều trị các bệnh viêm gan. Sản phẩm đã có mặt rộng rãi và đang được các khách hàng tin dùng tại Hàn Quốc và Việt Nam luôn nhận được sự phản hồi tích cực về công dụng của sản phẩm. Giải độc gan Healthy liver-S chính là sự kết tinh từ các thảo dươc quý hiếm để tạo nên tác dụng vượt trội:
Bảo vệ tế bào gan trong viêm gan nhiễm độc và viêm gan B cấp tính do virus đồng thời tác dụng tốt trong việc ức chế sự sao chép của các virus như HAV, HBV và HCV….; Có tác dụng khử độc hồi phục chức năng gan rất hiệu quả đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *