Chỉ số gan nhiễm mỡ như thế nào mới đến mức báo động

Chỉ số gan nhiễm mỡ bao nhiêu thì mới đến mức nguy hiểm là câu hỏi gần đây hay được gửi tới các chuyên gia sức khỏe. Gan nhiễm mỡ được đánh giá là một trong những bệnh lý về gan phổ biến nhất hiện nay. Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh diễn tiến âm thầm và không có triệu chứng gì khác biệt, để phát hiện bệnh xét nghiệm là phương pháp cần thiết. Các chỉ số trong xét nghiệm gan nhiễm mỡ sẽ cho bạn hiểu lá gan của mình đang ở mức báo động nào.

Các chỉ số gan nhiễm mỡ báo động cho bạn biết:

– Trong diện tích gan khi có tỉ lệ hơn 10% là mỡ thì bạn đã mắc gan nhiễm mỡ nhẹ.

– Chỉ số  ALT(SGPT) dao động trong khoảng 20 đến 40 Ul/L

– Chỉ số  AST(SGOT) dao động trong khoảng 20 đến 40 Ul/L

– Chỉ số ALP dao động từ 35 đến 115 Ul/L

– Chỉ số  GGT thường dao động trong khoảng 3 đến 60 Ul/L

Khi các chỉ số vượt các ngưỡng trên hoặc cao hơn nhiều thì bạn có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ.

Người bị gan nhiễm mỡ cần đi khám 6 tháng kiểm tra sức khỏe gan định kỳ để theo dõi chỉ số  và tuyệt đối tuân thủ điều trị theo phác đồ của bác sỹ.

Để kiểm tra gan nhiễm mỡ ngoài chụp siêu âm còn cần thêm những phân tích chính xác của các bác sĩ.

9/10 người dùng bia rượu hoặc béo phì bị gan nhiễm mỡ – con số báo động rất đáng lo ngại. Nguy hiểm hơn, ở giai đoạn đầu bệnh không có triệu chứng rõ ràng. Thường chỉ phát hiện khi đi khám và làm các xét nghiệm gan. Theo thông tin từ Hội thảo Bệnh Gan Quốc tế 2015 cho thấy, 25% trường hợp gan nhiễm mỡ sẽ tiến triển thành viêm gan nhiễm mỡ và xơ gan và gần 30% trường hợp ung thư gan có liên quan đến viêm gan nhiễm mỡ.

Luôn luôn tuân thủ phác đồ điều trị đã được chỉ định của bác sĩ trong quá trình chữa bệnh gan
Luôn luôn tuân thủ phác đồ điều trị đã được chỉ định của bác sĩ trong quá trình chữa bệnh gan

Với những hậu quả này, việc chủ động kiểm tra sức khoẻ gan bằng cách làm các bước siêu âm, xét nghiệm gan nhiễm mỡ là cần thiết. Tuy nhiên, việc thăm khám sẽ chính xác hơn nếu bệnh nhân thực hiện đủ các bước theo chỉ định của chuyên gia, chứ không nên chỉ siêu âm gan nhiễm mỡ.Vì phương pháp siêu âm gan nhiễm mỡ phổ biến nhất hiện nay dường như chỉ dựa vào những điểm sáng bất thường, rất khó để tiên liệu chính xác tình hình bệnh.

Sau khi xác định được các chỉ số gan nhiễm mỡ cần làm gì?

Ngoài các phương pháp xét nghiệm gan nhiễm mỡ như trên, để hiểu rõ hơn về tình hình bệnh gan của mình, bạn cần làm thêm các xét nghiệm men gan. Nếu men gan không cao hoặc chỉ tăng nhẹ, có nghĩa là tình trạng tổn thương gan không đáng kể và thường không cần hỗ trợ cải thiện đặc hiệu. Ngược lại, men gan tăng cao là dấu hiệu cho thấy tế bào gan đang bị chết trên diện rộng, gan đã có những tổn thương nhất định, cần xác định được nguyên nhân gây bệnh, từ đó áp dụng phác đồ hỗ trợ cải thiện phù hợp nhất.

Sau khi biết rõ kết quả về các chỉ số gan nhiễm mỡ, người bệnh cần có một chế độ sinh hoạt hợp lý, cùng sử dụng các sản phẩm chiết xuất có nguồn gốc thiên nhiên an toàn hiệu quả mà không lo tác dụng phụ, có thể điều trị bệnh gan dứt cơn từ nguyên nhân, không nên trị bệnh từ triệu chứng bên ngoài.

Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào

Khi chỉ số đã đến mức nguy hiểm bạn cần một phương pháp điều trị hiệu quả. Từ xa xưa cây kế sữa đã được phát hiện và công nhận là thần dược điều trị bệnh gan nhiễm mỡ vô cùng hiệu quả. Sản phẩm bổ gan Healthy Liver-S có thành phần Silymarin có tác dụng giúp tăng cường chuyển hóa ở gan, bảo vệ tế bào gan, giải độc gan và tăng cường chức năng gan nhất là với bệnh gan nhiễm mỡ.

Với nền y học hiện đại cùng dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn từ Hàn Quốc tạo nên viên nén bổ gan Healthy Liver-S dễ sử dụng và an toàn khi sử dụng dài ngày. Sản phẩm có chức năng rất tốt trong việc điều trị gan nhiễm mỡ, xơ gan, men gan cao và được các chuyên gia y tế và bác sĩ hàng đầu Hàn Quốc khuyên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *