Viêm gan A có nguy hiểm không? Có những giai đoạn như thế nào?

Ở các nước điều kiện kinh tế kém phát triển, viêm gan A có tỉ lệ mắc khá cao. Với con đường lây lan chủ yếu qua ăn uống từ người bệnh sang người lành càng làm cho nguy cơ mắc bệnh tăng lên. Vậy viêm gan A có nguy hiểm không?

Bệnh viêm gan A có nguy hiểm không?

Các chuyên gia cho biết: ” Viêm gan A là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính ở lá gan chủ yếu do virus siêu vi gan A gây nên. Bệnh được truyền nhiễm chủ yếu qua đường tiêu hóa, thức ăn, nguồn nước, lây bệnh qua đường máu.

Tuy bệnh viêm gan A không gây tổn thương vĩnh viễn lên gan, và cũng không có giai đoạn mạn tính, nhưng nếu không được khắc phục kịp thời thì bệnh cũng gây ra rất nhiều biến chứng nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan,… Bệnh gan được mệnh danh là “sát thủ thầm lặng” bởi chúng không mang lại những biểu hiện cụ thể nào báo hiệu cho tình trạng bệnh.”

Bệnh viêm gan A có nguy hiểm không
Bệnh viêm gan A có nguy hiểm không

Mắc bệnh viêm gan A có nguy hiểm không?

Vi rút viêm gan A lây qua đường ăn uống, từ phân người bệnh đến người lành. Nếu nhiễm vi rút viêm gan A, người bệnh có nguy cơ tiến triển viêm gan thể cấp tính, biểu hiện của bệnh vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, chán ăn, đau tức hạ sườn phải… Bệnh có thể lui và khỏi hoàn toàn, sau đó cơ thể người bệnh tạo ra kháng thể có tác dụng chống lại lây nhiễm lần sau.

Một số bệnh nhân có thể tiến triển viêm gan cấp tính nặng, gọi là thể tối cấp, có thể dẫn tới tử vong. Đặc biệt trong số những người đang nhiễm một loại virus viêm gan mãn như viêm gan B hoặc viêm gan C, nếu nhiễm thêm vi rút viêm gan A, có nguy cơ cao hơn tiến triển thành viêm gan thể tối cấp.

Mặc dù số đông những người nhiễm vi rút viêm gan A không tiến triển thành bệnh, sau đó vẫn đáp ứng sinh kháng thể, nhưng vì mức độ dễ lây nhiễm và nếu không may tiến triển thành thể cấp tính và tối cấp thì rất nguy hiểm, tiêm phòng chủ động viêm gan A vẫn là cần thiết. Đặc biệt ở những người đang nhiễm virus viêm gan B hoặc C, càng cần tiêm vắc xin viêm gan A. Như vậy bệnh viêm gan A có nguy hiểm không thì còn tùy thuộc  vào giai đoạn tiến triển thành thể nào. Nếu đến giai đoạn cấp tính và tối cấp thì rất nguy hiểm

Các con đường lây truyền
Các con đường lây truyền

Điều trị viêm gan A như thế nào?

Cây kế sữa từ lâu đã được coi là thần dược chữa bệnh viêm gan A cấp tính và đã có những nghiên cứu từ xa xưa đã được kiểm nghiệm tập trung chủ yếu vào tác dụng sau:
– Ổn định điều hòa các chức năng của gan hiệu quả và ngăn ngừa giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của các chất độc hại đi vào cơ thể.
– Hỗ trợ giải độc gan rất tốt trong đó có thành phần Silymarin là hoạt chất quan trọng nhất trong quá trình thanh lọc gan.
Sau khi biết bệnh viêm gan A có nguy hiểm không thì người bệnh cần có phương pháp điều trị hiệu quả. Sử dụng sản phẩm Healthy liver-S với chiết xuất Silymarin thường được sử dụng điều trị các bệnh viêm gan. Sản phẩm đã có mặt rộng rãi và đang được các khách hàng tin dùng tại Hàn Quốc và Việt Nam luôn nhận được sự phản hồi tích cực về công dụng của sản phẩm. Giải độc gan Healthy liver-S chính là sự kết tinh từ các thảo dươc quý hiếm để tạo nên tác dụng vượt trội:
Bảo vệ tế bào gan trong viêm gan nhiễm độc và viêm gan A cấp tính do virus đồng thời tác dụng tốt trong việc ức chế sự sao chép của các virus như HAV, HBV và HCV….; Có tác dụng khử độc hồi phục chức năng gan rất hiệu quả đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *