Thuốc trị viêm gan B sử dụng như thế nào cho đúng

Hiện nay chưa có biện pháp chữa trị hiệu quả bệnh viêm gan B mạn tính bằng thuốc trị viêm gan B đặc hiệu nhưng người bệnh có thể sử dụng hai loại thuốc kháng virut và thuốc điều chỉnh miễn dịch nhằm hạn chế bệnh phát triển. Thuốc kháng virut có khả năng làm chậm hoặc ngăn chặn virut viêm gan B, làm giảm viêm và tổn thương gan, được dùng dưới dạng viên nén uống mỗi ngày một lần trong ít nhất 1 năm hoặc dài hơn (tùy từng trường hợp).

Có 6 loại thuốc điều trị viêm gan b được phê duyệt nhưng chỉ có 3 loại khuyến cáo ưu tiên sử dụng gồm: Tenofovir disoproxil (viread/TDF), tenofovir alafenamide, entecavir vì chúng an toàn, hiệu quả, khắc phục được khả năng đột biến và tình trạng virut kháng thuốc so với các loại thuốc cũ.

Các thuốc điều trị viêm gan b

Thuốc điều chỉnh miễn dịch có khả năng tăng cường hệ miễn dịch giúp kiểm soát được virut viêm gan B và được tiêm trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm; loại thuốc được khuyến cáo ưu tiên sử dụng gồm interferon alfa-2b (intron A) và PEG interferon (pegasys).

Theo các nhà khoa học, mặc dù các thuốc điều trị viêm gan b này chưa phải là thuốc đặc trị viêm gan b đặc hiệu nhưng chúng có khả năng làm virut chậm phát triển và làm giảm nguy cơ bị bệnh gan nghiêm trọng về sau; giúp người bệnh khỏe hơn trong vài tháng, thậm chí khi dùng lâu dài có thể hồi phục trong một số trường hợp.

Cần lưu ý thuốc kháng virut không được dùng ngắt quãng, vì vậy nên có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ trước khi điều trị; không phải tất cả bệnh nhân bị viêm gan B mạn tính đều phải dùng thuốc mà cần có sự đánh giá, khuyến cáo, chỉ định và thường xuyên theo dõi của bác sĩ.

Hiện nay có một số thảo dược được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B mạn tính trong số đó có những sản phẩm đã được chứng minh bằng cơ sở khoa học cho hiệu quả rất cao, được kiểm tra hoạt chất trong thảo dược đó bảo đảm an toàn cho gan để bảo vệ gan khỏi bị cáctổn thương hay nguy hại.

thuốc trị viêm gan B
thuốc trị viêm gan B

Điều trị viêm gan B mãn tính.

Cây kế sữa từ lâu đã được coi là thần dược thuốc đặc trị viêm gan b cấp tính và đã có những nghiên cứu từ xa xưa đã được kiểm nghiệm tập trung chủ yếu vào tác dụng sau:
– Ổn định điều hòa các chức năng của gan hiệu quả và ngăn ngừa giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của các chất độc hại đi vào cơ thể.
– Hỗ trợ giải độc gan rất tốt trong đó có thành phần Silymarin là hoạt chất quan trọng nhất trong quá trình thanh lọc gan.
Healthy liver-S với chiết xuất Silymarin thường được sử dụng điều trị các bệnh viêm gan. Sản phẩm đã có mặt rộng rãi và đang được các khách hàng tin dùng tại Hàn Quốc và Việt Nam luôn nhận được sự phản hồi tích cực về công dụng của sản phẩm. Giải độc gan Healthy liver-S chính là sự kết tinh từ các thảo dươc quý hiếm để tạo nên tác dụng vượt trội:
Bảo vệ tế bào gan trong viêm gan nhiễm độc và viêm gan B cấp tính do virus đồng thời tác dụng tốt trong việc ức chế sự sao chép của các virus như HAV, HBV và HCV….; Có tác dụng khử độc hồi phục chức năng gan rất hiệu quả đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *