Ung thư gan có chữa được không và cách chữa như thế nào?

Ung thư luôn là bài tán khó trong y học cổ truyền và y học hiện đại, với tác động và sự phát triển của tế bà ung thư, việc tìm ra một giải pháp trng điều trị bệnh sẽ không phải là vấn đề dễ dàng. Với căn bệnh ung thư gan thì sao? Liệu rằng ung thư gan có chữa được không? Để biết được câu trả lời, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh ung thư gan có chữa được không?

Để biết Ung thư gan có chữa được không thì cần biết bệnh ở giai đoạn nào. Bệnh ung thư gan được phát hiện sớm thì hiệu quả điều trị lên tới 80%. Ung thư gan có thể chữa khỏi nếu u còn nhỏ. Tuy nhiên, thực tế ch thấy, đa số bệnh nhân đến bệnh viện khám thì ung thư gan đã ở giai đạn cuối.

Nếu được phẫu thuật khi kích thước khối u dưới 3cm, gan chỉ mới bị xơ thì khả năng sống thêm sau 5 năm lên đến 80 – 90%. Tỷ lệ trên sẽ giảm còn 60% nếu khối u từ 3 – 6cm, và chỉ còn 10 – 15% nếu khối u lớn hơn 6cm. Trường hợp khối u lớn hơn 10cm, thì không chữa khỏi được, nhất là khi bệnh nhân đã bị vàng da, vàng mắt. Việc điều trị chỉ có thể ké dài sự sống và giảm đau.

Ung thư gan có chữa được không
Ung thư gan có chữa được không

Trả lời Ung thư gan có chữa được không

Ung thư gan có chữa được không thì khi phát hiện kịp thời ung thư gan ở giai đạn thứ phát, bệnh nhân có thể sẽ được điều trị bằng các phương pháp:

Phẫu thuật cắt bỏ: Ung thư khu trú ở 1 phần của lá gan và phần còn lại vẫn khỏe mạnh.

Cấy ghép gan: Nếu khối u ung thư có ở cả 2 lá gan, hặc chỉ có 1 bên gan, nhưng lá gan còn lại không khỏe thì không thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ được mà phải sử dụng phương pháp cấy ghép gan, có nghĩa là cắt bỏ tàn bộ gan của bệnh nhân và thay thế bằng nửa lá gan từ một người hiến tặng khỏe mạnh. Cấy ghép gan là phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư gan di căn khi ung thư chưa di căn ra ngài.

Xạ trị: Sử dụng tia X liều ca để phá hủy các tế bà ung thư và làm nhỏ khối u. Xạ trị thường điều trị những khối u khu trú, ung thư không phẫu thuật được, và sau phẫu thuật khối u để diệt những tế bà ác tính còn sót lại.

Hóa trị: Sử dụng các lại thuốc mạnh để diệt các tế bà ung thư.

Kết quả

Sau 5 năm điều trị ung thư, nếu bệnh nhân vẫn sống và khối u không phát triển lại thì được coi là khỏi bệnh, bởi sau thời gian đó, coi như bệnh không còn tái phát. Nếu ung thư lại xuất hiện thì đó được xem là bệnh mới.

Ung thư gan là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, vì vậy, chúng ta cần chăm sóc và bả vệ lá gan mỗi ngày qua chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh. Bên cạnh đó, nên cân nhắc sử dụng các sản phẩm giải độc và tăng cường chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên d các công ty dược uy tín sản xuất cho lá gan khỏe mạnh.

Ung thư gan là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm
Ung thư gan là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm

Điều trị ung thư gan

Với sự phát triển của y học hiện đại, câu hỏi Ung thư gan có chữa được không hoàn toàn có thể trả lời và việc điều trị bệnh ung thư gan vẫn có thể thực hiện, nhưng tùy thuộc và mức độ bệnh cũng như thời gian mắc bệnh mà kết quả điều trị sẽ khác nhau. Hiện nay, trong y học có sử dụng 2 phương pháp điều trị bệnh ung thư gan đó là phẫu thuật cắt bỏ và cấy ghép gan.

Việc quyết định lựa chọn phương pháp nào, ngoài phụ thuộc và tình trạng của bệnh thì tuổi tác cũng như sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp điều trị ung thư gan đang được áp dụng hiện nay như:

Điều trị bệnh ung thư gan bằng phẫu thuật

Sau khi biết Ung thư gan có chữa được không và xác định được giai đoạn nào thì cần triển khai các cách điều trị. Cách điều trị này sẽ áp dụng cho những bệnh nhân lá gan chưa bị các tế bào ung thư xâm nhập hoàn toàn, lá gan vẫn có thể thực hiện được các chức năng bình thường.

Khác với các cơ quan khác trong cơ thể, gan có thể hồi phục lại được sau khi bị cắt bỏ ¾, việc cắt bỏ một phần gan bị hư tổn sẽ là giải pháp giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bà ung thư đồng thời điều trị triệt để bệnh. Bệnh nhân ung thư gan sau khi xét nghiệm và xác định rõ mức độ của bệnh sẽ được khuyên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần gan bị tổn thương hặc có thể cấy ghép một lá gan mới.

bệnh nhân lá gan chưa bị các tế bào ung thư xâm nhập
bệnh nhân lá gan chưa bị các tế bào ung thư xâm nhập

Điều trị tại chỗ

Khi khối u tại gan có đường kính 5 cm, người bệnh sẽ được khuyên sử dụng phương pháp điều trị tại chỗ. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiêm cồn tuyệt đối và acetic trực tiếp qua da và tế bà khối u. Dưới tác động của các lại thuốc tiêm và, các tế bào ung thư sẽ bị hủy diệt.

Để thực hiện được phương pháp điều trị này cần phải tiến hành siêu âm, chuẩn đán để mũi kim tiêm dẫn hóa chất trực tiếp và tế bà khối u, nếu sau khi điều trị mà khối u vẫn tái phát thì điều trị thành nhiều lần khác nhau.

Ngài 2 phương pháp này còn có điều trị bằng lazer, điều trị bằng hóa trị, xạ trị. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm và cách thức điều trị khác nhau, Để biết Ung thư gan có chữa được không tùy và đặc điểm của từng người sẽ lựa chọn một phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất. 

Bệnh ung thư gan có chữa được không bằng liệu pháp thiên nhiên?

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp thiên nhiên đã có những công trình khoa học chứng minh hiệu quả vượt trội trong thế kỉ 20.

– Sử dụng những thảo dược như Kế sữa hiện nay có hơn 100 công trình nghiên cứu chứng minh tác dụng kích thích tái sinh tế bào gan rất mạnh, đồng thời làm bền vững màn tế bào gan, ngăn sự các chất độc hại xâm nhập làm tổn tương tế bào gan.

Hiện nay, Với sự kết hợp của hoạt chất Sylimarin cùng một số thành phần vitamin như Thiamin; Riboflavin; Pyridoxine; Niacin; Pantothenic acid, có Bồ công anh, Nhân sâm đỏ…

Các nhà khoa học và bác sĩ Hàn Quốc đã nghiên cứu thành công và cho ra đời một sản phẩm giải độc gan đột phá mới đó là TPBVSK GIẢI ĐỘC GAN healthy Liver-S.

Hiệu quả sản phẩm healthy Liver-S

Sản phẩm giải độc gan healthy Liver-S với sự kết tinh từ các thảo dươc quý tạo nên tác dụng vượt trội trong việc bảo vệ tế bào gan trong các trường hợp viêm gan nhiễm độc, viêm gan virus và ức chế sự sao chép các chủng virus như HAV, HBV và HCV….

Tác dụng hiệu quả cao trong khử độc hồi phục chức năng gan do: xơ gan, suy gan mãn có nguyên nhân do virus, rượu hoặc hóa chất. Đồng thời giúp mát gan, hạ men gan, tăng cường chức năng gan trong các trường hợp mệt mỏi chán ăn, ăn khó tiêu, vàng da táo bón do nguyên nhân rối loạn chức năng gan.

Sản phẩm được nhiều bác sĩ và chuyên gia sức khỏe hàng đầu Hàn Quốc khuyên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *